Lãnh đạo xã nói về clip công an bảo kê thu tiền qua điểm sạt lở với giá "10 ngàn thôi nhé"

Hoàng Hải, Theo Trí Thức Trẻ 12:50 04/09/2018

Chiều 3/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh tượng người dân bắc ván qua đường sạt lở để thu tiền trong khi có mặt của công an xã gây xôn xao dư luận.

Lãnh đạo xã nói về clip công an bảo kê thu tiền qua điểm sạt lở với giá 10 ngàn thôi nhé - Ảnh 1.

Người phụ nữ đứng ra thu tiền của các phương tiện đi qua. (Ảnh: Đức Mậu)

Sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 3/9, trên Quốc lộ 37, đoạn km11, thuộc địa phận xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Nội dung đoạn clip cho thấy, do thời tiết mưa kéo dài nên đất đá sạt lở xuống lòng đường khiến các phương tiện không thể qua lại. Lúc này, một số người mang những tấm ván gỗ ra bắc qua đường sạt lở để xe máy có thể lưu thông.

Một người phụ nữ đứng ra thu tiền của các xe máy nếu muốn đi qua đoạn đường trên.

Điều đáng nói, trong clip còn có sự xuất hiện của một người đàn ông mặc áo của lực lượng công an xã, cầm còi và gậy chuyên dụng phân làn giao thông, nhưng người phụ nữ đứng bên cạnh vẫn thu tiền.

Chỉ trong khoảng thời gian ít phút, người phụ nữ đã thu được một xấp tiền của các phương tiện qua đây.

Lãnh đạo xã nói về clip công an bảo kê thu tiền qua điểm sạt lở với giá 10 ngàn thôi nhé - Ảnh 2.

Khu vực bị sạt lở, các phương tiện không thể lưu thông. (Ảnh: Đức Mậu).

Lãnh đạo xã nói về clip công an bảo kê thu tiền qua điểm sạt lở với giá 10 ngàn thôi nhé - Ảnh 3.

Tại điểm sạt lở, người dân sinh sống gần đây đã ra san lấp một phần và đặt ván lót thu tiền của các phương tiện đi qua. (Ảnh: Đức Mậu).

Sáng 4/9, trao đổi với PV, ông Đinh Khắc Huyên - Chủ tịch UBND xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên cho biết, vào khoảng hơn 13h ngày 3/9, UBND xã Lương Thịnh nhận được tin báo về một khu vực đường Quốc lộ 37, đoạn qua địa bàn xã bị sạt lở do mưa lũ.

Thời điểm này, một số người dân đã ra bắc ván qua khu vực sạt lở để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và thu tiền 2 bên.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND xã đã cử lực lượng công an xã xuống hiện trường để điều tiết giao thông qua khu vực.

Lãnh đạo xã nói về clip công an bảo kê thu tiền qua điểm sạt lở với giá 10 ngàn thôi nhé - Ảnh 4.

Mỗi lượt xe máy đi qua khu vực lót ván đều phải nộp phí khoảng 10.000 đồng. (Ảnh: Cắt từ clip)

Nói về việc tại sao trong đoạn clip thì cán bộ công an xã nói "thu 10 ngàn đồng thôi nhé" chứ không phải ngăn cản việc thu tiền, lãnh đạo xã Lương Thịnh cho biết trước đây từng có trường hợp tương tự thu tới 50.000 đồng/lượt, vì vậy công an xã nhắc nhở người dân chỉ được thu 5.000-10.000 đồng/lượt mà thôi.

Do người dân cũng có nhu cầu đi qua, khi công an nhấc bỏ các tấm ván thì họ cũng không đồng ý.

"Sau đó, công an xã đã cấm không cho thu phí và không cho người dân đi qua khu vực lót ván, nhưng dân có nhu cầu đi lại nên lại tiếp tục đè lên tấm ván để đi qua.

Lúc đó, bên công an xã xảy ra cự cãi với một số người đi ô tô con. Khi đó, người trên ô tô con có quay clip và dọa sẽ tung lên Facebook...", ông Huyên nói.

Vị chủ tịch xã Lương Thịnh khẳng định không có việc công an xã bảo kê cho người dân đặt ván lót qua khu vực bị sạt lở để thu tiền của các phương tiện lưu thông qua, như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Đến khoảng 16h cùng ngày, giao thông qua khu vực đã ổn định, điểm sạt lở cũng được xử lý xong.

Người dân lót ván qua khu vực sạt lở thu phí các phương tiện lưu thông qua. (Nguồn: Đức Mậu)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm