Nghệ An: Khởi tố người phụ nữ tự lột quần áo để chống đối đi cách ly

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:06 29/08/2021

Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với người phụ nữ không chịu đi cách ly tập trung, chống đối lực lượng chức năng.

Ngày 29/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chị H.T.H (SN 1973), trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, để điều tra, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ, xảy ra ngày 23/8/2021.

Trước đó, vào tối 23/8, mặc dù tiếp xúc với ca F0 dương tính đã được công bố trước đó trên địa bàn nhưng chị H.T.H trú tại thôn 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu vẫn không chấp hành biện pháp cách ly tập trung theo quy định.

Nghệ An: Khởi tố người phụ nữ tự lột quần áo để chống đối đi cách ly - Ảnh 1.

Chị H. chống đối, không chịu đi cách ly dù là F1

Dù đã được lực lượng Công an kiên trì vận động, thuyết phục và giải thích hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng chị H.T.H không những không chấp hành mà còn khóa cửa và có các hành động khiếm nhã, vô văn hóa như lột quần áo, chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ.

Công an xã Diễn Kỷ buộc phải phối hợp với các thành viên trong BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã tiến hành cưỡng chế đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Hiện đối tượng đang chịu sự giám sát chặt chẽ của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm