Nghề 4.0 - Giới trẻ kiếm tiền nhờ sáng tạo khi chơi game

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 31/03/2021

Các bạn trẻ Gen Z ngày càng năng động, thậm chí có thể kiếm tiền từ đam mê. Những tựa game xây dựng sáng tạo như Mini World: Block Art (Thế giới tí hon) có thể đem lại cho họ mức thu nhập đáng mơ ước.

Nghề 4.0 - Giới trẻ kiếm tiền nhờ sáng tạo khi chơi game - Ảnh 1.

Nhắc tới game, không nhiều người có thiện cảm và cho rằng chúng đặc biệt gây ảnh hưởng xấu tới giới trẻ. Nhưng quan niệm này đã và đang dần thay đổi khi ngày càng xuất hiện nhiều streamer/ YouTuber có thu nhập trong thời gian qua. Tuy nhiên, việc chơi game đơn thuần có mức thu nhập cao là điều hiếm gặp.

Thu nhập mơ ước mỗi tháng với việc phát triển game

Từ lâu đã có nhiều người kiếm tiền được từ game, nhưng việc có thu nhập khủng và ổn định từ game không phổ biến. Tuy nhiên, con đường này đang mở rộng hơn bao giờ hết nhờ sự phổ biến của Internet và quan niệm về game của mọi người đã cải thiện. Một ví dụ tiêu biểu là tựa game Mini World: Block Art - đã chi tới hơn 1 triệu USD (tương đương 23.075 tỷ đồng) để trả cho người chơi có sự sáng tạo trong game. Trong năm 2021, Mini World thông báo kế hoạch phát triển cộng đồng người chơi là nhà phát triển Mini World, chia sẻ lợi nhuận lên tới 15 triệu USD (hơn 479 tỷ đồng) và đưa các Map (bản đồ) do người chơi tạo ra đến toàn cộng đồng 500 triệu người chơi.

Với bản chất là 1 game sáng tạo, cho phép người chơi tạo ra gần như mọi thứ, thông qua Chương trình ươm mầm Nhà Phát Triển Toàn Cầu, Mini World cho phép nhà phát triển trẻ độc lập xây dựng, thiết kế các Mini game để chia sẻ cho người chơi khác và kiếm lợi nhuận. Số lượng người tham gia đã tăng từ 0 đến 27 nghìn cá nhân sau 1 năm ra mắt.

Cơ chế này vừa giúp game có thêm nội dung độc đáo, vừa giúp rất nhiều bạn trẻ thế giới và Việt Nam thay đổi cuộc sống của mình từ nguồn thu nhập này.

Tấm gương Việt về sự sáng tạo và năng động

Tấn Phát (24 tuổi) - một trong các nhà phát triển hàng đầu trong game Mini World đã kiếm được 20.000 USD (461 triệu VND) chỉ với một Mini game. Mặc dù ban đầu vấp phải sự phản đối quyết liệt của gia đình khi nghỉ công việc chính để tập trung vào việc xây map trong game, song thành công của Phát lại chứng minh quyết định và tài năng của anh đã được đặt đúng chỗ. Hiện tại, anh có hơn 2 triệu người theo dõi trong game và vẫn đang liên tục cho ra các sản phẩm mới.

Nghề 4.0 - Giới trẻ kiếm tiền nhờ sáng tạo khi chơi game - Ảnh 3.

Minigame "Vượt ngục" của Phát đã thu về tổng lợi nhuận 20.000 USD (461 triệu VND)

Nghề 4.0 - Giới trẻ kiếm tiền nhờ sáng tạo khi chơi game - Ảnh 4.

Bản đồ thành phố, công trình khác do Phát xây dựng trong game Mini World

Người chơi game thay đổi cuộc sống nhờ vào việc sáng tạo trong game Mini World

Queen (25 tuổi) - đến từ Thái Lan, nổi tiếng với việc đóng góp toàn bộ thu nhập từ Mini World làm từ thiện. Ngoài việc trở thành nhà phát triển trong game, anh còn đảm nhiệm vai trò hướng dẫn các nhà phát triển mới thông qua các khóa học đào tạo được tổ chức bởi Mini World. Queen là minh chứng điển hình cho các tác động tích cực của game với cộng đồng.

Nghề 4.0 - Giới trẻ kiếm tiền nhờ sáng tạo khi chơi game - Ảnh 5.

Chuyến xe kem từ thiện - hoạt động hằng tuần của Queen

Câu chuyện của Misel từ Indonesia cũng thú vị không kém. Cô là một giáo viên trung học nhưng vẫn có thể thu xếp thời gian để kiếm thêm thu nhập từ việc tạo ra các Mini game trong Mini World. Biết đến Mini World từ năm 2018, trải qua hơn 3 năm, Misel đã trở thành một "game thủ" nổi tiếng trong cộng đồng người chơi Mini World tại Indonesia với các bản đồ có lối chơi lôi cuốn. Thu nhập từ game mỗi tháng của cô giáo trẻ này là từ 700 USD - 1200 USD/ tháng (khoảng hơn 16 triệu đồng - hơn 27 triệu đồng). Số tiền này đủ để cô thoải mái trang trải các nhu cầu sinh hoạt của bản thân và hỗ trợ gia đình, đặc biệt là trong thời điểm tình hình dịch Covid-19 đang cực kỳ căng thẳng ở Indonesia.

Nghề 4.0 - Giới trẻ kiếm tiền nhờ sáng tạo khi chơi game - Ảnh 6.

Misel – Nhà sáng tạo đến từ Indonesia

Nghề 4.0 - Giới trẻ kiếm tiền nhờ sáng tạo khi chơi game - Ảnh 7.

Một số hình ảnh Mini game tiêu biểu trong game Mini World do người chơi tạo ra:

Nghề 4.0 - Giới trẻ kiếm tiền nhờ sáng tạo khi chơi game - Ảnh 8.
Nghề 4.0 - Giới trẻ kiếm tiền nhờ sáng tạo khi chơi game - Ảnh 9.
Nghề 4.0 - Giới trẻ kiếm tiền nhờ sáng tạo khi chơi game - Ảnh 10.
Nghề 4.0 - Giới trẻ kiếm tiền nhờ sáng tạo khi chơi game - Ảnh 11.


Nếu bạn đam mê dòng game sandbox, có nhiều bạn bè có tài năng trong việc xây bản đồ, hãy đăng ký trở thành một nhóm nhà phát triển của Mini World để nhận được tiền tài trợ lên tới 1.000 USD/ tháng (khoảng 23 triệu đồng) trong 3 tháng đầu tiên và có thu nhập khủng từ bản đồ như các bạn trẻ trên nhé, hãy gửi email tới:

Địa chỉ email: globaldevelopers@mini1.cn (Tiêu đề: developer support plan + tên nhóm + tên map)

1. Giới thiệu về nhóm của bạn (bao gồm thông tin của các thành viên)

2. Giới thiệu những bản đồ mà bạn đã xây trong các tựa game sandbox khác

3. Đăng tải một mẫu bản đồ đã xây trong game Mini World và giới thiệu về cách thức chơi của bản đồ

4. Thông tin liên hệ:

Liên hệ qua Discord để gặp các admin của Mini World:

Discord chính thức dành cho nhà phát triển toàn cầu của Mini World: https://discord.gg/RJehS2hprM.

Alf: Miniwan-Tech#9436.

Syman: Mini-dev Captain#6257.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gen Z tiêu bao nhiêu tiền mỗi tháng?

    Thời 4.0, gen Z tiêu bao nhiêu tiền mỗi tháng là hợp lý, vẫn dùng tiền mặt hay thích dùng ví điện tử như ví VNPAY cho "tiện, an toàn" là câu chuyện vô cùng thu hút nhiều người quan tâm. Vậy cùng mục sở thị gen Z chi tiêu thế nào nhé!
  • Đọc thêm