Ngày thi đấu cuối của Esports tại SEA Games 31: Liên Minh Huyền Thoại và Đột Kích giành vàng dễ dàng, Liên Quân Mobile gây thất vọng!

Young Pi, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 23/05/2022

Chặng đường của Esports tại SEA Games 31 đã chính thức đi đến hồi kết.

Ở nội dung Liên Minh Huyền Thoại, đội tuyển Việt Nam đã có màn đụng độ với đại diện đến từ Philippines tại trận chung kết. Trong cả 3 game đấu, Việt Nam đã thể hiện một phong độ hủy diệt và không cho đối thủ có bất cứ cơ hội nào để gượng lại. Thậm chí, Levi và các đông đội còn không cần đợi sự xuất hiện của bùa lợi Baron mà vẫn kết thúc trận đấu dễ dàng với tỉ số 3- 0.

Ngày thi đấu cuối của Esports tại SEA Games 31: Liên Minh Huyền Thoại và Đột Kích giành vàng dễ dàng, Liên Quân Mobile gây thất vọng! - Ảnh 1.

Các thành viên đội tuyển LMHT Việt Nam đều rất tập trung cho trận chung kết

Với chiến thắng này, đội tuyển Việt Nam đã chính thức mang tấm huy chương vàng nội dung LMHT về cho thể thao nước nhà. Đồng thời, họ cũng giữ thành tích “khủng” khi không để thua bất kỳ ván đấu tại SEA Games năm nay.

Ngày thi đấu cuối của Esports tại SEA Games 31: Liên Minh Huyền Thoại và Đột Kích giành vàng dễ dàng, Liên Quân Mobile gây thất vọng! - Ảnh 2.

Kati và các đồng đội ăn mừng sau tấm huy chương vàng lịch sử

Ở nội dung Đột kích, đại diện Việt Nam cũng giành thắng lợi khá dễ dàng trước đội tuyển Philippines. Dù cho đối thủ đã tạo được một số tình huống bất ngờ nhưng với kỹ năng và kinh nghiệm thi đấu dày dặn, Shady và các đồng đội đã chiếm lợi thế gần như hoàn toàn để qua đó chiến thắng với tỉ số 3-0 và giành huy chương vàng một cách xứng đáng. Thành tích này cũng đánh dấu tấm huy chương vàng thứ 4 cho Esports Việt Nam tại Sea Games 31.

Ngày thi đấu cuối của Esports tại SEA Games 31: Liên Minh Huyền Thoại và Đột Kích giành vàng dễ dàng, Liên Quân Mobile gây thất vọng! - Ảnh 3.

Đội tuyển Đột kích Việt Nam đạt huy chương vàng sau một trận đấu khá dễ dàng trước Philippines

Dù được người hâm mộ quan tâm và đặt kỳ vọng lớn nhưng đội tuyển Liên Quân Mobile đã không thể nào mang lại tấm huy chương vàng cho Esports nước nhà. Sau khi vượt qua Malaysia ở trận phân định huy chương đồng, đội tuyển Việt Nam đã tiến vào trận chung kết tổng và một lần nữa chạm mặt với “đại kình địch” Thái Lan.

Ngày thi đấu cuối của Esports tại SEA Games 31: Liên Minh Huyền Thoại và Đột Kích giành vàng dễ dàng, Liên Quân Mobile gây thất vọng! - Ảnh 4.

Thành tích huy chương bạc cũng là sự cải thiện đáng kể so với kì SEA Games trước nhưng vẫn chưa phải là kết quả như kỳ vọng

Dù cho Việt Nam đã giành ván thắng đầu tiên nhưng bằng kỹ năng cá nhân cao cùng chiến thuật bài bản, Thái Lan đã đánh bại nước chủ nhà với tỷ số 3 - 1 để qua đó bảo vệ thành công huy chương vàng bộ môn Liên Quân Mobile. Tấm huy chương bạc của đội tuyển Liên Quân Việt Nam cũng giúp hoàn thành mục tiêu đổi màu huy chương khi mà tại SEA Games 30, đại diện Việt Nam chỉ dành được huy chương đồng ở nội dung này.

Thất bại đáng tiếc nhất trong ngày thi đấu hôm nay phải kể đến nội dung PUBG Mobile đồng đội khi mà trước đó, đội tuyển Việt Nam 1 đang đứng đầu bảng xếp hạng tổng và có tạo được khoảng cách lớn với nhóm bám đuổi phía sau. Tuy nhiên trong ngày thi đấu hôm nay, Rabiz và các đồng đội đã có một ván đấu quyết định không như mong đợi khi chỉ đạt vị trí thứ 10 và để mất top 1 vào tay Indonesia.

Ngày thi đấu cuối của Esports tại SEA Games 31: Liên Minh Huyền Thoại và Đột Kích giành vàng dễ dàng, Liên Quân Mobile gây thất vọng! - Ảnh 5.

Các thành viên Việt Nam 1 vô cùng rất tập trung cho ngày thi đấu cuối cùng

Tại ván đấu quyết định, đội tuyển Việt Nam đã có những nỗ lực đáng ghi nhận nhưng với việc vòng bo không ủng hộ, Việt Nam 1 đành ngậm ngùi để tuột mất tấm huy chương vàng một cách đầy tiếc nuối. Kết thúc SEA Games 31, PUBG Mobile vẫn là bộ môn Esports thành công nhất khi mang về 1 tấm huy chương vàng ở nội dung cá nhân (ViCoi) và 1 tấm huy chương bạc ở nội dung đồng đội (Việt Nam 1).

Ngày thi đấu cuối của Esports tại SEA Games 31: Liên Minh Huyền Thoại và Đột Kích giành vàng dễ dàng, Liên Quân Mobile gây thất vọng! - Ảnh 6.

Thành viên Việt Nam 1 bật khóc sau khi để tuột mất tấm huy vàng SEA Games

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/ngay-thi-dau-cuoi-cua-esports-tai-sea-games-31-lien-minh-huyen-thoai-va-dot-kich-gianh-vang-de-dang-lien-quan-mobile-gay-that-vong-20220522221348001.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm