Ngay lúc này, 3 phim remake gây chú ý của Việt Nam có 3 điểm liên quan, bạn có nhận ra không?

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 30/03/2018

"Tháng Năm Rực Rỡ" đã ra mắt, "Ông Ngoại Tuổi 30" vừa ra mắt và "Yêu Em Bất Chấp" sắp ra mắt đều là phim remake từ bản gốc Hàn Quốc. Cả 3 phim đều có những phim liên quan đến nhau.

Từ sau Yêu Đi, Đừng Sợ (cố đạo diễn Stephen Gauger) và Ngày Mai Mai Cưới (đạo diễn Nguyễn Tấn Phước) ra mắt vào nửa cuối 2017, màn ảnh rộng Việt Nam cũng không còn phim remake nào ra rạp. Mãi đến gần đây, 3 phim remake đã, đang và sẽ ra mắt cùng thời điểm (tháng 3, đầu tháng 4) khiến phân khúc này sôi động hẳn trở lại. Thú vị ở chỗ Tháng Năm Rực Rỡ, Ông Ngoại Tuổi 30Yêu Em Bất Chấp có kha khá điểm liên quan với nhau đấy!

Tháng Năm Rực Rỡ & Ông Ngoại Tuổi 30 có chung "cha đẻ" kịch bản gốc

Phiên bản gốc của Tháng Năm Rực Rỡ là Sunny còn bản gốc của Ông Ngoại Tuổi 30 là Scandal Makers đều được viết kịch bản và đạo diễn bởi Kang Hyung Chul. Hai phim ra mắt cách nhau 3 năm và đều đạt những thành tựu lớn.

Ngay lúc này, 3 phim remake gây chú ý của Việt Nam có 3 điểm liên quan, bạn có nhận ra không? - Ảnh 1.

Phim "Sunny"

Đó là lý do mà điểm chung của 2 bộ phim này là không khí hài hước và tuyến tình cảm thiên về gia đình, bạn bè luôn được nhấn mạnh.

Ngay lúc này, 3 phim remake gây chú ý của Việt Nam có 3 điểm liên quan, bạn có nhận ra không? - Ảnh 2.

Phim "Scandal Makers"

Ở hai phiên bản Việt Nam, kịch bản của Tháng Năm Rực Rỡ được biên kịch gạo cội Phạm Thùy Nhân chấp bút, những chi tiết mang tính văn hóa - lịch sử của Việt Nam được phát triển khá mượt mà, có hơi thở riêng. Trong khi đó kịch bản của Ông Ngoại Tuổi 30 dù khác nhiều so với bản gốc, mang những đặc trưng mới nhưng cái scandal có con, có cháu chưa được xử lý phù hợp với văn hóa Việt Nam. Ngành giải trí Hàn Quốc và Việt Nam khác xa nhau về sự khắc nghiệt, đó là lý do mà cái mâu thuẫn nội tâm của nhân vật Sơn Huy trong bản Việt không thể trở thành một điểm gút đáng giá.

Ông Ngoại Tuổi 30 và Yêu Em Bất Chấp có chung một nam chính trong bản gốc

Scandal Makers và My Sassy Girl (bản gốc của Yêu Em Bất Chấp) đều do Cha Tae Hyun đảm nhận vai nam chính. Hai nhân vật khác hẳn nhau về tính cách, hoàn cảnh, vẻ ngoài nhưng vẫn được Cha Tae Hyun diễn tả xuất sắc. Đặc biệt là anh còn giữ được bản sắc hài hước rất riêng của mình qua hai nhân vật.

Ngay lúc này, 3 phim remake gây chú ý của Việt Nam có 3 điểm liên quan, bạn có nhận ra không? - Ảnh 3.

Trịnh Thăng Bình và Hoài Lâm là hai cái tên đảm nhận vai nam chính trong hai phiên bản Việt. Ông Ngoại Tuổi 30 đã ra mắt và Trịnh Thăng Bình nhận được nhiều khen ngợi về diễn xuất. Anh chàng lột tả được vẻ lịch lãm nhưng phóng túng, ích kỉ nhưng cũng khá tình cảm của chàng phát thanh viên tài hoa. Tuy nhiên ở một số trường đoạn tâm lý, Trịnh Thăng Bình vẫn còn hơi cường điệu, đạo diễn vẫn chưa biết cách kiểm soát diễn xuất của anh chàng.

Ngay lúc này, 3 phim remake gây chú ý của Việt Nam có 3 điểm liên quan, bạn có nhận ra không? - Ảnh 4.
Ngay lúc này, 3 phim remake gây chú ý của Việt Nam có 3 điểm liên quan, bạn có nhận ra không? - Ảnh 5.

Yêu Em Bất Chấp chưa ra mắt, khán giả vẫn chưa thể đánh giá Hoài Lâm "tròn, méo" ra sao nhưng về mặt ngoại hình, Hoài Lâm rất tương đồng với nhân vật Cha Tae Hyn thủ vai trong My Sassy Girl. Cùng chờ ngày Yêu Em Bất Chấp ra mắt để biết kết quả thôi.

Yêu Em Bất Chấp và Tháng Năm Rực Rỡ có cùng một DOP "trăm tỉ"

Có thể bạn sẽ không để ý nhưng DOP (giám đốc hình ảnh/quay phim) của cả Yêu Em Bất Chấp và Tháng Năm Rực Rỡ là cùng một người: Diệp Thế Vinh. Anh chính là tác giả của những thước phim "trăm tỉ" Em Là Bà Nội Của Anh, Em Chưa 18; ngoài ra còn có Cô Gái Đến Từ Hôm Qua, Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể...

Ngay lúc này, 3 phim remake gây chú ý của Việt Nam có 3 điểm liên quan, bạn có nhận ra không? - Ảnh 6.

Những hình ảnh mộng mơ trong "Cô Gái Đến Từ Hôn Qua"

Tháng Năm Rực Rỡ đã tiếp tục chứng minh tay nghề của Diệp Thế Vinh qua rất nhiều khuôn hình hài hòa về màu sắc, bố cục, cảnh trí và ánh sáng. Yêu Em Bất Chấp cũng được dịp khoe vài khuôn hình đẹp về cảnh quan Đà Nẵng qua trailer.

Ngay lúc này, 3 phim remake gây chú ý của Việt Nam có 3 điểm liên quan, bạn có nhận ra không? - Ảnh 7.

Cảnh đẹp Đà Nẵng trong "Yêu Em Bất Chấp"

Ngay lúc này, 3 phim remake gây chú ý của Việt Nam có 3 điểm liên quan, bạn có nhận ra không? - Ảnh 8.

Những khuôn hình hoàn mỹ trong "Tháng Năm Rực Rỡ"

Hiện tại, Tháng Năm Rực Rỡ đã vượt qua cột mốc 80 tỉ sau 3 tuần công chiếu, Yêu Em Bất Chấp thì chưa ra mắt nhưng liệu một trong hai (hoặc cả hai) có trở thành dự án trăm tỉ tiếp theo của Diệp Thế Vinh?

Tháng Năm Rực Rỡ và Ông Ngoại Tuổi 30 đang công chiếu trên toàn quốc. Yêu Em Bất Chấp dự kiến khởi chiếu ngày 06/4/2018 sắp tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm