Ngày đèn đỏ không còn là "ác mộng" chỉ với 1 hành động này

Thanh Hiền, Theo Trí Thức Trẻ 17:05 21/02/2017

Tạm biệt những cơn “khó ở” trong kì "đèn đỏ" bằng một bài massage cực kì đơn giản và hiệu quả, tại sao không nhỉ?

"Đèn đỏ" là cơn ác mộng kinh hoàng đối với nhiều bạn gái với những triệu chứng khó chịu như mệt mỏi, tức ngực, đau lưng và đặc biệt là đau bụng. Trong những ngày này, bạn nên giữ cho tinh thần thoải mái, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng đầy đủ để hạn chế những cơn đau. Tắm nóng hay chườm nóng ở vùng bụng và lưng cũng là một cách hữu hiệu để giảm thiểu sự co bóp cơ gây đau mỏi.

Bên cạnh đó, hãy áp dụng ngay bài massage dưới đây để thư giãn cơ thể và đẩy lùi những vấn đề khó chịu trong những ngày ấy nhé!

Bước 1: Thư giãn cơ thể

Đặt tay lên bụng, hít thở vài nhịp thật sâu cho đến khi bạn cảm nhận được bàn tay bị đẩy lên khi bạn hít vào, lún xuống khi thở ra.

Bạn có thể dùng bài massage này bất kì lúc nào, nhưng tốt nhất là khi tinh thần và cơ thể được thư giãn. Hãy tìm cho mình một nơi yên tĩnh và ngồi thoải mái.


Bước 2: Massage vùng bụng

Đặt tay lên rốn, xoa từ từ và nhẹ nhàng từng vòng tròn nhỏ theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 1 phút.

Sau đó, dần xoa tròn rộng ra cho đến khi bạn chạm đến toàn bộ vùng bụng.

Đặt hai tay lên hai bên rốn, với các ngón cái chạm vào nhau và các ngón còn lại chỉ xuống dưới. Dùng ngón trỏ vẽ một hình trái tim trên bụng, bằng cách kéo từ dưới rồi lên, vẽ sang hai bên theo chiều rộng bàn tay rồi kéo xuống.

Các bạn thực hiện kĩ thuật này trong khoảng 1 phút.


Bước 3: Massage lưng

Để tay ở hai bên lưng ngay vùng dưới xương sườn, rồi nhẹ nhàng vuốt xuống phía trên cùng của hông. Tại vùng hông, dùng ngón tay xoa nhẹ theo vòng tròn nhỏ từ giữa, dọc theo hai bên thắt lưng. Đưa tay trở lại phía dưới xương sườn và thực hiện thao tác này 3 lần.

Từ hai bên hông, đặt tay trở lại giữa thắt lưng với bàn tay hướng xuống phía dưới. Trượt tay xuống, để các ngón tay chạm tới giữa xương cùng hoặc xương cụt và xoa nhẹ theo vòng tròn nhỏ trong khoảng 1 phút

Hãy kiên trì thực hiện bài massage này để "đèn đỏ" không còn là mối lo cản trở mọi hoạt động, bạn nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm