Ngày đầu mở cửa đón khách quốc tế, Đà Nẵng không có khách đến

Phương Cúc, Theo VOV 17:54 15/03/2022

Hôm nay (15/3) là ngày đầu tiên cả nước mở cửa du lịch đón khách quốc tế. Tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng không khí vắng vẻ, nhiều khu vực chưa hoạt động trở lại.

Là ngày đầu tiên được Chính phủ cho phép mở cửa đón khách quốc tế nhưng tại Ga quốc tế, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng không có khách đến. Trước đây, khi chưa bùng phát dịch Covid-19, mỗi ngày, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đón hàng chục chuyến bay quốc tế đưa hàng ngàn du khách khách tới thành phố du lịch, tham quan các di sản văn hoá thế giới tại Huế và Hội An.

Sau 2 năm ngành du lịch “đóng băng” vì đại dịch Covid-19, chủ trương đón khách quốc tế trở lại được cộng đồng doanh nghiệp cũng như chính quyền và người dân địa phương đồng tình ủng hộ.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết: “Về cơ bản mọi điều kiện Đà Nẵng đều đảm bảo. Tuy nhiên với các hướng dẫn mới nhất của Chính phủ thì các đơn vị lữ hành, hàng không họ rất quan tâm để họ thông tin cho khách phía nước ngoài, lúc đó họ mới sẵn sàng đi du lịch. Còn hiện nay về điểm đến Đà Nẵng về cơ bản sẽ đáp ứng được khi mở cửa đón khách quốc tế.”

Theo kế hoạch, ngày 27/3 tới, Đà Nẵng mới đón đoàn khách quốc tế đầu tiên trên chuyến bay do Hãng hàng không Singapore Airlines khai thác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm