Ngân hàng thực đơn dinh dưỡng trọn thai kỳ cho mẹ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 05/02/2021

Ngân hàng thực đơn dành riêng cho bà mẹ mang thai với 1.300 món ăn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho mẹ trong suốt thai kỳ.

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố quyết định sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Ở mỗi giai đoạn khác nhau của thai kỳ, mẹ và bé cần được đáp ứng một nhu cầu dinh dưỡng khác nhau để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển toàn diện của trẻ.

Nhằm giúp bà mẹ dễ dàng chuẩn bị những thực đơn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho mẹ và bé trong từng giai đoạn khác nhau, Bộ Y tế đã công bố triển khai Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" và các nội dung chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe khác.

Ngân hàng thực đơn dinh dưỡng trọn thai kỳ cho mẹ - Ảnh 1.

Khẩu phần ăn tối đảm bảo cân bằng dinh dưỡng dành cho bà mẹ mang thai 3 tháng đầu được chuẩn bị theo Phần mềm

Phần mềm sở hữu một ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng bao gồm hơn 1.300 món ăn và sẽ tiếp tục được phát triển phong phú lên đến hơn 2.500 món vào những năm tiếp theo. Các thực đơn do Công ty Ajinomoto Việt Nam phát triển, dựa trên các tiêu chuẩn dinh dưỡng được Viện Dinh dưỡng Quốc gia phê duyệt.

Tất cả thực đơn của Phần mềm được phát triển theo quy trình bài bản, bắt đầu từ nghiên cứu thói quen ẩm thực, xác định tiêu chuẩn dinh dưỡng, dữ liệu dinh dưỡng của các thực phẩm phổ biến, phát triển thực đơn, tính toán dinh dưỡng, đến hướng dẫn chế biến, thực nghiệm thực đơn và hoàn thiện. Bên cạnh ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, Phần mềm còn cung cấp công cụ theo dõi, đánh giá và kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe.

Ngân hàng thực đơn dinh dưỡng trọn thai kỳ cho mẹ - Ảnh 2.

Ngân hàng thực hơn đang sở hữu 1.300 món ăn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho mẹ trong các giai đoạn của thai kỳ

Ngân hàng thực đơn và những tính năng khác của phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn, người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ tính năng.

Ngày 30/11/2020, Bộ Y tế đã ký Quyết định số 4976/QĐ-BYT về việc ban hành Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi". Ngày 07/12/2020, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em thuộc Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 6782/BYT-BM-TE về việc hướng dẫn các cơ sở y tế kế hoạch triển khai và sử dụng Phần mềm trên phạm vi toàn quốc.

Để biết thêm thông tin về Phần mềm, mẹ có thể tham khảo video trên.

Cùng với sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn về dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng Quốc gia, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ phối hợp triển khai Phần mềm đến Nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế; Phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi trên quy mô toàn quốc.

Với những thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé cùng nhiều công cụ chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng, Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi, tạo nền tảng nâng cao tầm vóc, sức khỏe và trí tuệ cho thế hệ tương lai Việt Nam.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Antifan lan truyền hình ảnh được cho là Hải Tú trong 1 clip giường chiếu, Ngọc Trinh cũng bị gọi tên nhưng thực hư ra sao?

    Hình ảnh giường chiếu của cô gái có ngoại hình giống Hải Tú và Ngọc Trinh đang bị antifan lan truyền khắp nơi, đây là một hành động rất đáng lên án.
  • Đọc thêm