Ngăn chặn võ sĩ "say đòn", trọng tài tung đòn khóa hiểm

Tiến Thành (S5), Theo Trí Thức Trẻ 06:48 05/09/2018

Sau khi bị knock-out, tay đấm Renat Lyatifov đã tưởng trọng tài là đối thủ và lao đến tấn công.

Làm trọng tài trong một trận đấu MMA là công việc không hề dễ dàng. Bởi lẽ, ngoài việc phải giữ sự tập trung cao độ để đảm bảo sự an toàn cao nhất cho các võ sĩ, những ông vua áo đen còn thường xuyên phải đối mặt với những hiểm họa ngay tại lồng bát giác. Màn so tài giữa tay đấm Karlo Caput (8-0) và Renat Lyatifov (33-25) mới đây là minh chứng rõ ràng nhất cho nhận định này.

Tình huống đáng chú ý diễn ra ngay ở giây thứ 8. Khi tiếng chuông bắt đầu vang lên, Caput đã tung một cú móc phải cực mạnh khiến đối thủ ngã ra sàn trước khi bồi thêm một cơn mưa đòn khác.

Nhận thấy Lyatifov không thể tiếp tục thi đấu, trọng tài chính Armen Ananyan đã lập tức ra hiệu dừng trận đấu và trao phần thắng dành cho Caput. Tuy nhiên, khi tỉnh lại, Lyatifov không giữ được sự tỉnh táo và tấn công ngược trọng tài bằng một đòn vật.

Trọng tài tung đòn khóa võ sĩ say đòn

Rất may, ông vua áo đen Ananyan vốn là dân võ lâu năm. Vì thế, ông này không chỉ phòng thủ thành công pha quật ngã mà còn kịp ra đòn khóa cổ để những người thân của Lyatifov xuất hiện và cho anh này biết mọi thứ đã kết thúc. Đáng nói hơn, đòn khóa của ông Ananyan khá tài tình, vừa giúp ngăn chặn và không khiến Lyatifov nhận thêm tổn thương.

Chứng kiến "màn trình diễn" của ông Ananyan, chuyên gia võ thuật Jed Meshew đưa ra nhận định: "Những hình ảnh này sẽ giúp một bộ phận thôi phàn nàn về lý do trọng tài chính cho dừng màn so tài khi một võ sĩ còn tỉnh táo. Hãy nhìn vào trận đấu, võ sĩ này không bất tỉnh nhưng bất lực trong việc kiểm soát hành động của mình".

Ngăn chặn võ sĩ say đòn, trọng tài tung đòn khóa hiểm - Ảnh 2.

Bên cạnh công việc trọng tài, ông Armen Ananyan còn là một võ sĩ chuyên nghiệp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh đáp trả bà Phương Hằng, toàn cảnh căn biệt thự triệu đô mới của Lệ Quyên

    Được biết, ông xã Vy Oanh là doanh nhân sinh năm 1970. Trước đây, anh là kỹ sư xây dựng, sau đó hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
  • Đọc thêm