Tay đấm MMA bị cấm cửa vì “hành vi xấu xí nhất lịch sử làng võ”

Tiến Thành (Sport5), Theo Trí Thức Trẻ 07:34 31/07/2018

Với việc nhổ nước bọt lên người đối thủ, võ sĩ Jordan Newman có lẽ phải khép lại nghiệp MMA khi chỉ mới bắt đầu.

Tay đấm MMA bị cấm cửa vì “hành vi xấu xí nhất lịch sử làng võ” - Ảnh 1.

Sau những lời qua tiếng lại trên mạng xã hội, võ sĩ Jordan Newman (0-0) và Josh Moody (3-1) quyết ăn thua đủ trong trận đấu tại sự kiện Pure Fighting Championship 9 diễn ra vào ngày 29/7. Khả năng và kỹ thuật đa dạng hơn, cuối cùng, Newman đã kết thúc màn so tài ở hiệp 3 sau một cú đấm xoay đẹp mắt.

Tuy nhiên, cảm thấy chưa đã, Newman vẫn tiếp tục tấn công đối thủ. Nhận thấy tình hình nguy hiểm, trọng tài chính Al Wichgers vội vã lao tới ngăn cản tay đấm người Mỹ. Bị khóa cả tay lẫn chân bởi ông vua áo đen, Newman không chịu dừng lại và quyết định hạ nhục đối phương bằng đòn "tấn công từ xa" – nhổ nước bọt lên người đối thủ.

Hành vi này đã không qua được ống kính máy quay và khi xem lại, nhà sáng lập giải đấu Pure Fighting Jake Klipp vô cùng phẫn nộ và quyết định trừng phạt mạnh tay.

Tay đấm MMA bị cấm cửa vì "hành vi xấu xí nhất lịch sử làng võ"

"Cậu ta (Newman) không học được chút nào về cách kiềm chế bản thân hay tinh thần thượng võ. Cậu ta liên tục chửi rủa khi các bác sĩ kiểm tra tình trạng của đối thủ và đã nhổ vào người võ sĩ của tôi. Tôi cam đoan võ sĩ Jordan Newman sẽ không bao giờ được thi đấu tại giải đấu Pure Fighting. Thêm nữa, tôi sẽ liên hệ với mọi nhà tổ chức mà mình biết để cho họ biết về sự tồi tệ của anh ta", ông Klipp bức xúc.

Thậm chí, trang MMAimport gọi việc "phun mưa" của Newman là hành động xấu nhất lịch sử làng võ.

Newman từng hai lần vô địch môn vật toàn bang và đang tập luyện tại Roufusport MMA, nơi sản sinh ra nhà cựu vô địch hạng nhẹ UFC Anthony Pettis. Vì thế, võ sĩ người Mỹ được dự đoán sẽ trở thành ngôi sao mới tại làng võ xứ cờ hoa và chiến thắng trước Josh Moody đã chứng minh điều đó. Tuy nhiên, với hành vi thiếu kiểm soát vừa qua, sự nghiệp MMA của Newman có nguy cơ chấm dứt ngay sau trận ra mắt.

Tay đấm MMA bị cấm cửa vì “hành vi xấu xí nhất lịch sử làng võ” - Ảnh 3.

Võ sĩ Jordan Newman từng vô địch quốc gia môn vật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm