“Cao thủ” Võ Đang làm dậy sóng ở Trung Quốc sau trận thua muối mặt trước võ sĩ MMA

Tiểu Mã, Theo Trí Thức Trẻ 15:26 23/05/2018

Thất bại này có lẽ còn ê chề hơn cả việc Ngụy Lôi và Định Hạo từng để thua trước Từ Hiểu Đông.

Cách đây ít ngày, làng võ Trung Quốc lại trải qua một phen xôn xao sau khi võ sư tự nhận mình là một "cao thủ" phái Võ Đang Chu Xuân Bình để thua ê chề trước võ sĩ MMA nghiệp dư có tên là Dư Cầu Sinh.

Chu Xuân Bình thua muối mặt trước võ sĩ MMA

Điều oái oăm trong màn tỉ thí này là việc khi vừa vào trận, không biết võ sư Chu Xuân Bình vì trình độ non kém hay thái độ khinh địch mà không thèm phòng thủ vùng mặt. Thay vì co tay lên be chắn, ông lại thõng xuống và thả lỏng. Hệ quả là chỉ đúng 3 giây, ông đã bị Dư Cầu Sinh tung cú đấm cực mạnh trúng mặt và gục ngã xuống sàn.

Sau đó, dù vẫn có thể tiếp tục thi đấu nhưng Chu Xuân Bình chỉ trụ được thêm vài giây, trước khi bị Dư Cầu Sinh tung liền một tổ hợp đòn và bị hạ knock-out.

Ngày 22/5, tờ Sohu đã đăng tải thông tin về trận đấu này kèm theo những lời chế nhạo với Chu Xuân Bình.

Theo Sohu, Chu Xuân Bình 46 tuổi, cao 1m75, nặng 75kg. Ông tự nhận mình là một cao thủ từng luyện nhiều võ từ khi còn nhỏ và là một "truyền nhân" của phái Võ Đang.

 “Cao thủ” Võ Đang làm dậy sóng ở Trung Quốc sau trận thua muối mặt trước võ sĩ MMA - Ảnh 3.

Trong khi đó, Dư Cầu Sinh – kẻ vừa hạ gục Chu Xuân Bình năm nay mới 24 tuổi, cao 1m74, nặng 65kg. Anh là võ sĩ nghiệp dư mới tập luyện MMA từ năm 2017.

Sau khi xem lại màn tỉ thí của Chu Xuân Bình với Dư Cầu Sinh được phát tán trên các diễn đàn ở Trung Quốc, huyền thoại làng tán thủ Việt Nam Đào Việt Lập (từng giành vô số danh hiệu trong đó có chức vô địch thế giới năm 1997 và hiện giờ đang là HLV đào tạo MMA) đã đưa ra ý kiến ngắn gọn:

"Võ Đang là môn biểu diễn sao lại đi thi đấu với võ sĩ MMA nhỉ? Đến võ sư Trung Quốc cũng luôn ảo tưởng sức mạnh. Tất cả cũng do người thầy đã chuyền cho họ không đến nơi đến chốn".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm