Ngắm concept iOS 13 của iPhone tương lai: Giao diện "cá chép hóa rồng" mê ly, mượt như nhung như lụa

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:41 14/01/2019

Kết hợp với nét bóng bẩy của chiếc iPhone XS hiện nay được phát huy, có lẽ iOS 13 này sẽ là liều thuốc mê không thể cưỡng lại cho những fan hâm mộ Apple.

iPhone từ trước tới nay vẫn nổi tiếng là một smartphone "nội tâm" nhất quả đất: iOS của Apple vốn là một hệ điều hành có mã nguồn đóng, chỉ được sở hữu duy nhất bởi họ, không có chia sẻ cho những hàng xóm bạn bè như Android của gốc Google. Có lẽ đó cũng là một phần lý do tạo nên sự khác biệt khá lớn, khi iOS bị nhiều người chê về sự thiếu đa dạng ở giao diện, chức năng gò bó hơn so với Android, kể cả khi đã được nâng cấp khá nhiều tính tới phiên bản iOS 12 hiện tại.

Ngắm concept iOS 13 của iPhone tương lai: Giao diện cá chép hóa rồng mê ly, mượt như nhung như lụa - Ảnh 1.

Thế nhưng, nếu iOS 13 thực sự được hoàn thiện và ra mắt nhanh chóng kịp thời trong năm nay, liệu nó có thể giúp tạo ra bước ngoặt giúp các con dân nhà Táo khuyết bớt e dè và ghen tị trước họ nhà Android? Không ai có thể biết trước được, nhưng bản concept sau đây rõ ràng là quá đủ để khiến nhiều người thèm rỏ dãi:

Concept iOS 13 đẹp mê ly chất ngất

Đây là sản phẩm sáng tạo của Jacob Rendina - một nhà thiết kế giao diện - với tâm huyết và ý tưởng của mình để nỗ lực truyền cảm hứng nhiều hơn tới sự ra mắt của iOS 13 sau này. Phải nói rằng iOS 12 giờ đã tương đối tốt, đặc biệt là cải tiến về tốc độ, nhưng vẫn còn đâu đó nhiều nhược điểm bị hắt hủi nhiều: Tùy biến trang trí giao diện, khóa ứng dụng, trình đa tác vụ nâng cao...

Đó đều là những đặc trưng đã có mặt khá lâu trên Android, nhưng vẫn bặt vô âm tín trên những thiết bị sang chảnh gắn mác Apple. Điều này cho thấy Rendina thực sự hiểu tâm lý người dùng và cũng phải dành thời gian tìm hiểu, tiếp xúc nhiều mới có thể chọn lọc ra những ý tưởng chuẩn không phải chỉnh đến thế.

Ảnh nền động cho màn hình chính, không còn đơn điệu như trước.

Khóa ứng dụng theo ý thích, trình đa tác vụ đa năng như máy tính.

Dark Mode - chế độ màu tối cho những mục đích đa dạng khác nhau.

Còn rất nhiều những góc cạnh khác trong video của Rendina, hãy theo dõi toàn bộ để cảm nhận và trầm trồ trước sự mượt mà, mơ ước của một iOS trong tương lai.

Bạn cảm thấy thế nào về ý tưởng độc đáo này của Jacob Rendina? Liệu như trên đã đủ để thuyết phục mạnh mẽ và xóa bỏ tâm lý hơn thua giữa 2 đối thủ iOS và Androi chưa? Tất cả đành phó mặc cho thời gian (và cả các chuyên gia Apple) mới có thể biết đích xác câu trả lời cuối cùng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm