Nga: Nhà sử học nổi tiếng đeo ba lô chứa 2 cánh tay phụ nữ

Cao Lực, Theo Người Lao Động 14:17 10/11/2019

Cảnh sát Nga đã mở một cuộc điều tra nghi vấn giết người nhằm vào một nhà sử học nổi tiếng sau khi phát hiện 2 cánh tay trong ba lô của ông này, đài RT đưa tin ngày 9-11.

Mặc dù giới chức thực thi pháp luật chưa công bố tên nghi phạm, truyền thông địa phương khẳng định người này là ông Oleg Sokolov, từ Trường ĐH Saint Petersburg.

Theo RT, ông Sokolov say rượu và ngã xuống sông Moyka, TP St. Petersburg. Sau khi giải cứu ông Sokolov, 63 tuổi, lực lượng cứu hộ phát hiện 2 cánh tay của một người phụ nữ trong ba lô của ông.

Ông Sokolov bị bắt giữ và một cuộc điều tra nghi vấn giết người được tiến hành.

Khám xét nhà ông Sokolov, cách sông Moyka không xa, các nhà điều tra phát hiện thi thể không nguyên vẹn của một người phụ nữ trẻ tuổi. Theo trang 47 News.ru, nạn nhân là Anastasia Yeshchenko, 24 tuổi, cựu sinh viên và cũng là người tình của nhà sử học 63 tuổi. Một số nguồn tin cho biết ông Sokolov sát hại cô Yeshchenko vào ngày 7-11 vì ghen tuông trước khi phân xác để phi tang vào đêm 8-11.

 Nga: Nhà sử học nổi tiếng đeo ba lô chứa 2 cánh tay phụ nữ  - Ảnh 1.

Ông Oleg Sokolov và cô Anastasia Yeshchenko. Ảnh: Crime Russia

Ông Sokolov là một nhà sử học nổi tiếng, chuyên nghiên cứu về thời đại Napoleon. Công trình của ông được công nhận ở Pháp vào năm 2003, khi ông được trao Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh.

Dù vậy, đời sống cá nhân của ông Sokolov bị bủa vây bởi nhiều bê bối. Ông Sokolov bị đồn có quan hệ tình cảm với nhiều sinh viên và bị cáo buộc có lịch sử bạo lực gia đình. Tuy nhiên, không có nạn nhân nào trình đơn kiện lên cảnh sát vì thế, những cáo buộc này không được chính thức điều tra.

Trong khi đó, nghi vấn ông Sokolov là người nóng nảy đã phần nào được chứng minh hồi năm ngoái theo sau một đoạn video. Trong đoạn video này, khi bị một người đàn ông trẻ tuổi hỏi về cáo buộc đạo văn, ông Sokolov đã giận dữ yêu cầu những người ủng hộ mình kéo lê người này ra ngoài. Ông Sokolov khẳng định những người ủng hộ ông không làm gì sai trái.

 Nga: Nhà sử học nổi tiếng đeo ba lô chứa 2 cánh tay phụ nữ  - Ảnh 2.

Theo truyền thông Nga, ông Sokolov say xỉn và ngã xuống sông Moyka. Ảnh: TASS

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm