Vụ 39 thi thể trong xe container: Các tin nhắn dọa giết liên tục được gửi tới những người đang là tâm điểm điều tra

J.D, Theo Helino 10:10 04/11/2019

Các nhà chức trách quán triệt tư tưởng rằng đây là những mối đe dọa hết sức nghiêm trọng, vì chúng liên quan đến đường dây buôn người với lợi nhuận lên tới hàng triệu euro.

Công tác điều tra vụ án 39 thi thể trong xe container vẫn đang tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên mới đây, cảnh sát Ireland và Bắc Ireland đang tỏ ra lo ngại về một vấn đề khác, khi những tin nhắn dọa giết liên tục gửi đến một số đối tượng tại khu vực biên giới của nước Anh - hiện đang là tâm điểm điều tra của sự việc, đồng thời cũng là đầu mối để lần ra đường dây buôn người đang tồn tại ở đất nước này.

Các nhà chức trách cho biết, họ đang điều tra những tin nhắn nhắm đến một người đàn ông và gia đình của anh. Tin nhắn cảnh báo cho biết tính mạng của người này và các thành viên vô tội trong gia đình tại Bắc Ireland đang bị đe dọa.

"Chúng ta đang nói đến những mối đe dọa nghiêm trọng về tính mạng," - nguồn tin từ cảnh sát cho hay. "Nó xảy ra sau khi sự việc 39 thi thể bị vỡ lở và những nghi phạm đầu tiên bị bắt giữ."

"Chúng ta đang nói đến đường dây buôn người trị giá hàng triệu euro, vậy nên các nhà chức trách đang xem đây là những mối đe dọa hết sức nghiêm trọng."

"Cảnh sát đã quán triệt tư tưởng sẽ đập tan đường dây này, và những kẻ đứng đầu đang làm tất cả mọi thứ để giữ vững đế chế hái ra tiền của chúng."

Vụ 39 thi thể trong xe container: Các tin nhắn dọa giết liên tục được gửi tới những người đang là tâm điểm điều tra - Ảnh 3.

Về 39 thi thể trong xe container, sự việc được phát hiện vào ngày 23/10 vừa qua tại Essex (Anh Quốc), trên xe có 8 phụ nữ và 31 người đàn ông. Một số đối tượng đã bị bắt giữ, trong đó có tài xế Maurice "Mo" Robinson (25 tuổi) - người đã nhận chiếc xe từ cảng Purfleet (Anh), và Eamonn Harrison - tài xế đã lái chiếc xe đến cảng Purfleet (Bỉ) để chuyển đến Anh. Cả 2 đã bị truy tố vì tội ngộ sát và tình nghi có liên quan đến mạng lưới buôn người, trợ giúp người nhập cư trái phép.

3 nghi phạm khác cũng đã bị bắt giữ, nhưng hiện đang được tại ngoại. Cảnh sát hiện đang kêu gọi 2 anh em nhà Hughes - Ronan và Christopher - vốn cũng là các đối tượng tình nghi có liên quan đến đường dây ra đầu thú, nhằm phục vụ điều tra.

Tham khảo: Irish Mirror

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm