Báo Anh: Cảnh sát truy tìm trùm buôn người gốc Việt đứng sau thảm kịch 39 thi thể trong container

Chan, Theo Helino 18:49 30/10/2019

Lực lượng điều tra hiện đang truy nã người đàn ông được gọi là "Mr. Truong" trên toàn khu vực Đông Nam Á vì nghi tên này là kẻ đứng sau thảm kịch tại Essex, Anh.

Theo tờ Dailymail đưa tin vào ngày 30/10, cảnh sát đã xác nhận một người đàn ông Việt Nam được cho là chủ mưu trong vụ việc 39 người nhập cư đến Anh và tử vong trong xe container gây rúng động dư luận thế giới suốt một tuần qua.

Được biết, kẻ buôn người bí ẩn này được gọi là "Mr. Truong", một mắt xích quan trọng trong vụ án và cũng là thành viên của "đường dây buôn người toàn cầu" hoạt động tại Việt Nam. "Mr. Truong" có liên quan mật thiết với băng đảng buôn người lớn nhất thế giới - "Đầu Rắn", được thành lập từ những năm 1980. Hiện hắn đang bị truy nã trên toàn Đông Nam Á.

Báo Anh: Cảnh sát truy tìm trùm buôn người gốc Việt đứng sau thảm kịch 39 thi thể trong container - Ảnh 1.

Kẻ buôn người gốc Việt tên "Mr. Truong" được cho là kẻ đứng sau vụ 39 thi thể trong xe container được phát hiện ở Essex ngày 23/10

Một nguồn tin nói với tờ Daily Mirror: "Phần lớn những kẻ thuộc băng đảng buôn người vẫn đang lẩn trốn trong bóng tối, nhưng tên của chúng vẫn được mọi người rỉ tai nhau".

Nhiều thông tin cho rằng người nhà các nạn nhân chưa xác định vẫn đang chịu sự đe doạ của bọn buôn người. Chúng muốn họ giữ im lặng sau khi thảm kịch khiến 39 người tử vong trên đường nhập cư vào Anh xảy ra. Dailymail dẫn lời từ một gia đình nghi có người thân gặp nạn tại Essex, Anh cho biết kẻ buôn người ở Pháp đã liên lạc với họ và hứa hẹn sẽ hoàn trả cho gia đình khoảng 11.000 bảng (hơn 300 triệu VNĐ).

Hiện tại, cơ quan điều tra của Anh phối hợp chặt chẽ với các nhà chức trách ở Việt Nam để tiến hành xác minh về danh tính các nạn nhân đồng thời điều tra về vụ việc này.

Băng đảng "Đầu Rắn" là một tổ chức buôn người lớn nhất thế giới được thành lập bởi "Chị Bình" tên thật là Trịnh Thuý Bình, sinh ngày 9/1/1949 tại Phúc Kiến, Trung Quốc. Sau khi bà trùm bị bắt và chết trong tù năm 2014, băng đảng vẫn tiếp tục hoạt động mạnh mẽ và được cho là thực hiện các giao dịch buôn người bằng các công nghệ tiên tiến, xuất hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội của Trung Quốc, ứng dụng nhắn tin Wechat hay thậm chí là những app hẹn hò như Tinder phiên bản Trung... Sau đó, "Đầu Rắn" mời chào và hứa hẹn với các con mồi rằng đây sẽ là một "chuyến đi an toàn trăm-phần-trăm", cùng nhiều quảng cáo hấp dẫn khác như: "qua mặt được các đợt kiểm tra ở biên giới một cách nhanh chóng" hay "chỉ thanh toán khi đã đến nơi".

Báo Anh: Cảnh sát truy tìm trùm buôn người gốc Việt đứng sau thảm kịch 39 thi thể trong container - Ảnh 2.

Trịnh Thuý Bình, còn được gọi là "Chị Bình", người điều hành mạng lưới buôn người lớn nhất thế giới trong suốt 20 năm cho đến khi bà ta qua đời trong một nhà tù ở Mỹ

(Theo Dailymail)

Báo Anh: Cảnh sát truy tìm trùm buôn người gốc Việt đứng sau thảm kịch 39 thi thể trong container - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm