Ngã ngửa với tour du lịch quốc tế được nghệ sĩ ủng hộ

Trần Thái, Theo Người lao động 17:28 23/08/2022

Bị cáo Kiệt khai đã đăng hình nhiều ca sĩ nổi tiếng, nghệ sĩ nổi tiếng đăng ký đi tour du lịch quốc tế do Công ty Golux tổ chức để tạo tin tưởng, chiếm đoạt hơn 9,9 tỉ đồng của 106 khách hàng.

Ngày 23-8, TAND TP HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Võ Anh Kiệt (SN 1982, quê Trà Vinh) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức". Đồng phạm "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với Kiệt là Huỳnh Nguyễn Trường Duy (SN 1991, quê Trà Vinh).

Có 3 luật sư bào chữa cho các bị cáo không tham dự phiên tòa và nhiều bị hại, người liên quan cũng vắng mặt nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà.

Ngã ngửa với tour du lịch quốc tế được nghệ sĩ ủng hộ - Ảnh 1.

Bị cáo Võ Anh Kiệt

Theo hồ sơ vụ án, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Quảng cáo Golux (Công ty Golux) có trụ sở tại quận 1, TP HCM do Huỳnh Nguyễn Trường Duy (nhân viên của Võ Anh Kiệt) đứng tên làm giám đốc.

Công ty Golux không có giấy phép tổ chức du lịch lữ hành quốc tế, không thực hiện ký quỹ, không có bằng cấp, trình độ chuyên môn về du lịch lữ hành theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, Kiệt vẫn quảng cáo, tư vấn, thu tiền để tổ chức tour du lịch quốc tế trái pháp luật.

Ngã ngửa với tour du lịch quốc tế được nghệ sĩ ủng hộ - Ảnh 2.

Bị cáo Huỳnh Nguyễn Trường Duy

Để quảng cáo, bán tour du lịch cho khách hàng, Kiệt đã lập ra các website, tài khoản Facebook, YouTube, email và dùng nhiều số điện thoại khác nhau để trao đổi, giao dịch. Nhằm tạo sự tin tưởng doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp, Kiệt đã đăng hình nhiều ca sĩ nổi tiếng, nghệ sĩ nổi tiếng đăng ký đi tour do Công ty Golux tổ chức.

Công an xác định 106 khách hàng tại TP HCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước bị chiếm đoạt tổng số tiền hơn 9,9 tỉ đồng.

Bị cáo Duy biết rõ Kiệt bán các tour du lịch quốc tế không đúng sự thật, nhận hồ sơ, thu của khách hàng số tiền đặc biệt lớn nhưng không ngăn chặn, tố cáo còn giúp Kiệt đứng tên đại diện pháp luật của Công ty Golux.

Đối với tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", các bị cáo đối mặt với mức án tù chung thân khi chiếm đoạt tài sản từ 500 triệu đồng trở lên. Đối với tội "Sử dụng tài liệu của cơ quan, tổ chức", bị cáo Kiệt phải đối mặt thêm với mức án lên tới 5 năm tù giam nếu phạm tội 2 lần trở lên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm