Nga mở rộng xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các sân bay lớn

Quỳnh Chi, Theo VTV 18:32 08/08/2020

Nga đang mở rộng việc xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các sân bay lớn ở thủ đô Moscow sau khi áp dụng tại sân bay Sheremetyevo sầm uất nhất ở thủ đô.

Đây là thông tin do đại diện Quỹ Đầu tư trực tiếp Liên bang Nga (RDIF) cho biết. Theo RDIF, hệ thống xét nghiệm COVID-19 xách tay để vừa trong hai chiếc va li nhỏ sẽ cho kết quả trong vòng một giờ và hiện đã được một số công ty Nga sử dụng tại các sự kiện lớn.

Moscow đã thông báo nối lại một số chuyến bay quốc tế tới Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Tanzania từ ngày 1/8, khi cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 ở Nga đã có phần lắng dịu. Nga cũng đang đàm phán với nhiều nước khác để khởi động lại các chuyến bay quốc tế.

Nga mở rộng xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các sân bay lớn - Ảnh 1.

Dịch vụ xét nghiệm sẽ được triển khai tại các sân bay trong vòng một tuần. (Ảnh: AP)

RDIF cho biết, các cuộc xét nghiệm nhanh sẽ được mở rộng áp dụng tại những sân bay lớn nhất khác của Moscow như sân bay quốc tế Vnukovo International và Moscow Domodedovo. Việc xét nghiệm nhanh sẽ được áp dụng với cả hành khách đi và đến. Dịch vụ xét nghiệm nhanh COVID sẽ được triển khai tại các sân bay trong vòng một tuần.

Nga có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ 4 thế giới với trên 877.000 trường hợp, trong đó hơn 14.700 người đã tử vong vì virus SARS-CoV-2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm