NewJeans vượt mặt BLACKPINK, san bằng kỷ lục với tiền bối SNSD, BTS trên các bảng xếp hạng âm nhạc

Tiêu Tuấn, Theo Thể Thao Văn Hoá 16:00 10/01/2023

Loạt thành tích ấn tượng nối tiếp nhau chứng minh NewJeans hiện đang là tân binh dẫn đầu Kpop.

NewJeans được xem là một hiện tượng của Kpop khi mới chỉ vừa ra mắt đã sớm để lại nhiều ấn tượng nổi bật ở nhiều khía cạnh. Từ âm nhạc, hình ảnh, ý tưởng MV cho đến thời trang, NewJeans đều được đánh giá rất cao qua mỗi lần xuất hiện. Mức độ thành công của NewJeans được chứng minh khi nhóm được trả lương chỉ sau 2 tháng ra mắt. Đây được xem là mơ ước của rất nhiều nhóm nhạc khi debut trong thị trường Kpop đầy khắc nghiệt. Những thành tích mà NewJeans đạt được trong đợt trở lại với OMG đã chứng minh "quả ngọt" nhóm đạt được hiện tại là vô cùng xứng đáng.

NewJeans vượt mặt BLACKPINK, san bằng kỷ lục với tiền bối SNSD, BTS trên các bảng xếp hạng âm nhạc - Ảnh 1.

NewJeans đạt loạt thành tích chứng minh mình là "tân binh khủng long"

Thống trị bảng xếp hạng nhạc số

Kể từ khi ra mắt, ca khúc Ditto của NewJeans đã đạt thành tích nhạc số vô cùng tốt, thậm chí chạm đến danh hiệu Perfect All-kill. Thế nhưng, chuỗi danh hiệu này của Ditto lại bị phá bởi người "chị em" OMG - ca khúc phát hành mới đây nhất của NewJeans. Và cho đến hiện tại, cả 2 ca khúc đều đang song hành ở vị trí 1, 2 trên nhiều bảng xếp hạng. Thậm chí, vị trí thứ 3 cũng là một ca khúc thuộc album ra mắt của NewJeans là Hype Boy.

NewJeans vượt mặt BLACKPINK, san bằng kỷ lục với tiền bối SNSD, BTS trên các bảng xếp hạng âm nhạc - Ảnh 2.

3 vị trí dẫn đầu đều thuộc về NewJeans trên Melon Daily Chart ngày 9/1

Hiện tại, ca khúc Ditto vẫn đang giữ danh hiệu Perfect All-kill với hơn 300 giờ. Cùng với BTS, NewJeans trở thành nhóm nhạc thứ 2 trong lịch sử có 1 ca khúc đạt đến 300 giờ Perfect All-kill. Nhóm đã vượt cả TWICE (197 giờ) hay BLACKPINK (125 giờ) để đứng đầu thị trường nhóm nữ.

NewJeans vượt mặt BLACKPINK, san bằng kỷ lục với tiền bối SNSD, BTS trên các bảng xếp hạng âm nhạc - Ảnh 3.

NewJeans vượt mặt TWICE, BLACKPINK để sánh ngang với BTS về số giờ Perfect All-kill

Tại Melon Album Chart - một trong những bảng xếp hạng uy tín và lâu năm tại Hàn Quốc - NewJeans còn thiết lập được kỷ lục 13 năm mới có lại 1 lần đối với nhóm nhạc nữ. Cụ thể, EP New Jeans đã bị chính album mới nhất OMG lật đổ ngôi vương tại bảng xếp hạng này, chia đều 2 vị trí 1 và 2. Trước đó, vào năm 2010, chỉ có SNSD làm được điều này với 2 album Oh!Run Devil Run.

NewJeans vượt mặt BLACKPINK, san bằng kỷ lục với tiền bối SNSD, BTS trên các bảng xếp hạng âm nhạc - Ảnh 4.

Nối bước tiền bối SNSD sau 13 năm, NewJeans có một album tự chiếm lấy hạng 1 của chính mình

Thành tích bán album đáng nể

Sau gần 5 tháng ra mắt, hiện tại EP New Jeans của NewJeans đã vượt qua aespa, NMIXX, BLACKPINK để trở thành nhóm nhạc nữ có album ra mắt bán chạy nhất mọi thời đại trên Circle Charts. Số bản bán ra hiện tại đã đạt hơn 761 nghìn.

NewJeans vượt mặt BLACKPINK, san bằng kỷ lục với tiền bối SNSD, BTS trên các bảng xếp hạng âm nhạc - Ảnh 5.

Ditto giúp NewJeans thiết lập kỷ lục mới đối với một nhóm nhạc tân binh

Với album mới nhất, theo dữ liệu của bảng xếp hạng Hanteo, OMG đã bán được hơn 480.000 bản trong ngày đầu tiên phát hành và sau 1 tuần đạt tổng cộng là 701.241 bản. Nhóm chính thức đạt thành tích nửa triệu bản đầu tiên trong sự nghiệp chỉ trong tuần đầu phát hành album. Con số này dự kiến sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày