NewJeans vượt BTS phá kỷ lục quốc dân nhưng vẫn gây tranh cãi

Tuyết Hiền, Theo Phụ Nữ Việt Nam 20:00 02/02/2023

Thành tích mới của NewJeans khẳng định hiệu ứng khủng của ca khúc Ditto tại Hàn Quốc.

Chỉ vỏn vẹn 6 ca khúc trong 5 tháng ra mắt, "siêu tân binh" nhà HYBE NewJeans đã thiết lập nên loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại Hàn Quốc. Không chỉ viral với AttentionHype Boy, lần comeback Ditto mới là ca khúc bùng nổ nhất của 5 cô gái. Ditto nhanh chóng xâm chiếm mọi bảng xếp hạng nhạc số, PAK sau 6 ngày và vẫn chưa hạ nhiệt sau 1 tháng phát hành. Mới đây, NewJeans xuất sắc vượt đàn anh BTS phá kỷ lục quốc dân.

NewJeans vượt BTS phá kỷ lục quốc dân nhưng vẫn gây tranh cãi - Ảnh 1.
NewJeans vượt BTS phá kỷ lục quốc dân nhưng vẫn gây tranh cãi - Ảnh 2.

NewJeans phá kỷ lục của BTS với Ditto

Cụ thể, theo cập nhật mới nhất, ca khúc Ditto của NewJeans đã chính thức đạt Perfect All-kill lần thứ 611, trở thành ca khúc có nhiều lượt PAK nhất trong lịch sử. Trước đó, thành tích này thuộc về BTS với Dynamite (610 lần). Có thể thấy, nhà HYBE rất may mắn khi sở hữu toàn những quái vật nhạc số.

Ngoài ra, NewJeans cũng trở thành idol group đầu tiên thống lĩnh 3 thứ hạng đầu tiên của MelOn Monthly Chart (BXH tháng của MelOn) với #1 Ditto, #2 OMG và #3 Hype Boy. Nói về thành tích nhạc số, khó có nhóm nhạc tân binh nào vượt trội như NewJeans hiện tại.

NewJeans vượt BTS phá kỷ lục quốc dân nhưng vẫn gây tranh cãi - Ảnh 3.

NewJeans comeback đại thành công cùng Ditto

Dù đạt thành tích cực tốt, nhưng NewJeans vẫn là tâm điểm tranh cãi xung quanh thứ hạng của các ca khúc. Tại Hàn Quốc, NewJeans đạt độ lan toả quốc dân là thật, thế nhưng việc nhóm tiến quá nhanh trên Billboard Hot 100 gần đây đã khiến netizen cho rằng công ty lách luật, "thao túng" nền tảng để nâng lượt stream của nhóm trên BXH quốc tế. Do đó, những chủ đề bình luận về kỷ lục của NewJeans hiện tại đều thu về nhiều ý kiến trái chiều.

Phản ứng của netizen:

- Fan nhóm cố lên nhé, hãy giữ cho mình 1 trái tim vững vàng để vượt qua bão tố...

- Bài Kpop đầu tiên nghe từ lúc mới ra mắt tới giờ vẫn dính. Đỉnh thật sự ấy.

- Bài thành tích tại Hàn nhưng vẫn gây tranh cãi vì Min Hee Jin "thao túng" Spotify, quá khổ cho mấy nhỏ.

- Lạ thật đấy, vượt luôn #1 mà ULs 1 tháng không bằng 1 ngày của người ta, phản biện kiểu 3 chấm thật sự. Chưa bằng 1 góc của Dynamite mà suốt ngày đi bài sắp vượt, nên nhớ là Dynamite bị khoá hơn 300 giờ vẫn lội ngược dòng lên, thành tích quốc tế nhiều vô kể. Lúc nào chứng minh đc nhà mình không deal lố lăng thì hãy gáy "Beat Up Dynamite".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày