New York: Ứng dụng Zoom bị cấm sử dụng để dạy học vì lo ngại bảo mật

HuCi, Theo Trí Thức Trẻ 18:01 06/04/2020

Sở Giáo dục New York cấm các trường học sử dụng nền tảng Zoom để giảng dạy, khuyên giáo viên sử dụng Microsoft Teams thay thế.

Dịch Covid-19 bùng phát khiến việc học tập của học sinh, sinh viên buộc phải sử dụng các nền tảng gọi video như Skype và Zoom. Tuy nhiên, mới đây chính quyền thành phố New York đã cấm các trường học của mình sử dụng Zoom để giảng dạy vì lo ngại vấn đề bảo mật.

"Việc cung cấp một công cụ học tập an toàn và bảo mật cho học sinh là cần thiết. Với những lo ngại an ninh hiện nay, các trường học nên hạn chế sử dụng Zoom", Danielle Filson, người phát ngôn Sở Giáo dục Thành phố New York, cho biết. "Có nhiều lựa chọn thay thế, và chúng ta nên sử dụng nền tảng tốt nhất".

New York: Ứng dụng Zoom bị cấm sử dụng để dạy học vì lo ngại bảo mật - Ảnh 1.

Ứng dụng Zoom trở nên quen thuộc với học sinh, sinh viên từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Cơ quan này cũng gợi ý các giáo viên chuyển sang sử dụng Microsoft Teams, được đánh giá là "có những tính năng tương tự nhưng mức độ bảo mật cao hơn".

Quyết định được đưa ra dựa trên Đạo luật An ninh mạng của thành phố, ban hành năm 2018 nhằm đảm bảo an ninh cho cư dân. Lệnh cấm sử dụng Zoom sẽ ảnh hưởng đến hơn 1.1 triệu học sinh, thuộc 1400 trường tại New York.

Ngoài New York, các thành phố tại tiểu bang Utah, Washington và Nevada cũng đưa ra lệnh cấm sử dụng Zoom để dạy học.

Tuy nhiên, một số trường học cho rằng chuyển đổi sang nền tảng mới là "không dễ dàng". Quá trình này có thể làm gián đoạn việc dạy học vì làm quen với Microsoft Teams cũng sẽ mất nhiều thời gian.

New York: Ứng dụng Zoom bị cấm sử dụng để dạy học vì lo ngại bảo mật - Ảnh 2.

Do các lỗi bảo mật, kẻ tấn công có thể tham gia vào một cuộc họp bất kỳ và trình chiếu các nội dung nhạy cảm.

Trở nên phổ biến từ khi dịch Covid-19 bùng phát và nhiều người phải làm việc tại nhà, nền tảng Zoom đã vướng vào hàng loạt cáo buộc về bảo mật dữ liệu người dùng: Từ việc bí mật gửi thông tin cho Facebook đến hệ thống an ninh lỏng lẻo khiến các cuộc họp dễ dàng bị "Zoombombing" - khi một người lạ bỗng dưng xuất hiện và trình chiếu những nội dung nhạy cảm.

Hiện tại, Zoom đã thực hiện những thay đổi để đảm bảo vấn đề bảo mật trên nền tảng của mình. Đại diện Sở Giáo dục New York cho biết sẽ "tiếp tục đánh giá và cân nhắc việc sử dụng Zoom trở lại trong tương lai".

Zoom vẫn chưa có phản hồi nào về sự việc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm