Nếu thấy 5 dấu hiệu này khi thuê phòng khách sạn, đừng chần chừ mà hãy chuyển đi ngay lập tức trước khi chuyến du lịch biến thành “thảm hoạ”

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 18:12 16/10/2019

Có 5 dấu hiệu cho thấy du khách đang thuê phải 1 khách sạn tồi, cần chuyển đi càng sớm càng tốt.

Nhờ các ứng dụng trên điện thoại, trang web du lịch, bên trung gian mà giờ đây hành khách có khá nhiều nền tảng để đặt phòng khách sạn cho các chuyến du lịch, công tác xa. Và chính nhờ những ứng dụng tiện ích này mà du khách hoàn toàn có thể đánh giá khách sạn định thuê trước khi đến nghỉ, nhưng nếu thấy 5 dấu hiệu sau đây thì bạn nên đổi khách sạn ngay còn kịp.

1. Ảnh chụp khách sạn chất lượng thấp/ ít hoặc không có ảnh check-in/ chỉ có ảnh chụp từ bên ngoài

Công cụ check-in và review du lịch ngày nay trên các nền tảng MXH có thể giúp du khách quan sát cụ thể hơn về phòng khách sạn mình định thuê. Nhưng nếu khách sạn đó không có lượt check-in nào, hoặc trên các trang web cũng có quá ít hình ảnh, hoặc hình mờ, chất lượng thấp thì bạn nên tránh xa kẻo “bị lừa”.

Nếu thấy 5 dấu hiệu này khi thuê phòng khách sạn, đừng chần chừ mà hãy chuyển đi ngay lập tức trước khi chuyến du lịch biến thành “thảm hoạ” - Ảnh 1.

2. Các đánh giá về khách sạn từ quá lâu hoặc từ các tài khoản ảo/ tài khoản spam

Ngoài các bức ảnh check-in, thì review của những hành khách thuê khách sạn trước đó cũng là nguồn tham khảo đáng tin cậy cho hành khách. Với những khách sạn có ít lời nhận xét hoặc những nhận xét đã từ quá lâu (khoảng nửa năm trở về trước), du khách cần cân nhắc khi đặt phòng.

Nếu thấy 5 dấu hiệu này khi thuê phòng khách sạn, đừng chần chừ mà hãy chuyển đi ngay lập tức trước khi chuyến du lịch biến thành “thảm hoạ” - Ảnh 2.

Chưa kể, 1 số khách sạn còn sử dụng “seeding ảo”, spam những bình luận tích cực về dịch vụ ở phần review trên các nền tảng đặt phòng. Dấu hiệu để nhận biết spam ảo là những tài khoản thường không có tên thật, không có avatar, hoặc 1 loạt bình luận chỉ có lời khen tương tự nhau.

3. Khách sạn “đôi co” với những phản hồi đóng góp của khách

Đôi khi trên MXH sẽ có những vụ “bóc phốt” khách sạn/ khu nghỉ dưỡng và ngay sau đó là màn đôi co của chủ khách sạn và người đăng bài. “Kịch bản” này có thể dễ thấy, nhưng đôi khi trên các nền tảng đặt phòng du lịch thì những phản hồi của bên khách sạn với bình luận góp ý của khách lại khó để thấy hơn do thuật toán hiển thị. Chính vì vậy, khi đặt phòng, bạn cần tìm hiểu kỹ và đọc bình luận cho chọn lọc, thật sự dành thời gian để “nghiên cứu”. Tất nhiên nếu 1 khách sạn phản hồi khách bằng những lời lẽ xỉa xói, gay gắt thì nên tránh xa. Suy cho cùng, họ nên cố gắng cải thiện chất lượng hơn là đi phản ứng lại những góp ý của du khách.

Nếu thấy 5 dấu hiệu này khi thuê phòng khách sạn, đừng chần chừ mà hãy chuyển đi ngay lập tức trước khi chuyến du lịch biến thành “thảm hoạ” - Ảnh 3.

4. Gặp khó khăn trong việc liên lạc với khách sạn

Hãy hiểu đơn giản thế này: Nếu gọi điện cho lễ tân khách sạn nhưng không ai nghe máy, gửi email sau 3 ngày không phản hồi thì chưa chắc khi bạn đến tận nơi thuê phòng tình hình sẽ khả quan hơn. Làm ngành nghề dịch vụ, đầu tiên phải là sự nhiệt tình, nhanh nhẹn, cởi mở đã, sau đó mới là các yếu tố khác.

Nếu thấy 5 dấu hiệu này khi thuê phòng khách sạn, đừng chần chừ mà hãy chuyển đi ngay lập tức trước khi chuyến du lịch biến thành “thảm hoạ” - Ảnh 4.

5. Giá phòng rẻ vô lý so với chất lượng

Khách trước khi book phòng cần phân biệt được giá phòng rẻ do ưu đãi giảm giá của web đặt phòng và giá phòng rẻ do khách sạn niêm yết. Nếu 1 căn phòng lung linh, dịch vụ cao cấp mà giá lại quá rẻ, nhất định bạn cần cảnh giác vì rất có thể khách sạn đã áp dụng “mánh khoé”. Thông thường sẽ có những khoản phí ẩn mà bạn phải trả như phí resort, những khoản thuế hoặc thậm chí là phí hướng dẫn khách...

Nếu thấy 5 dấu hiệu này khi thuê phòng khách sạn, đừng chần chừ mà hãy chuyển đi ngay lập tức trước khi chuyến du lịch biến thành “thảm hoạ” - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm