Nếu hôm nay bạn đã kiệt sức vì giữ mình không xấu xa, hãy về nhà đi!

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:14 19/12/2020

Bởi vì chỉ cần nhìn thấy bố mẹ, bạn sẽ biết rõ lý do để tiếp tục quay lại và "chiến đấu" hết mình với cuộc sống nhiều thử thách.

Hầu hết mọi người không bất hạnh đều có một gia đình và được bao bọc trong vòng tay của ba mẹ. Nhưng cuộc đời vốn có quy luật thế này: Càng là những thứ thân thuộc bạn sẽ càng dễ nhàm chán và muốn đi tìm cái mới.

Hơn thế nữa, thế giới ngoài kia bao la, hấp dẫn biết mấy còn ba mẹ mình ngày nào cũng gặp, ngày nào cũng bảo mình phải làm cái này, đừng làm cái kia. Bởi vậy nên chẳng riêng một vài người mà tất cả chúng ta đều có ít nhất một lần mong sẽ mau chóng trưởng thành, làm người lớn để rời khỏi vòng tay ba mẹ, được tự quyết định mọi chuyện. 

Ca khúc Đi Về Nhà mới đây của Đen Vâu và JustaTee cũng kể câu chuyện tương tự như vậy. Nhưng nhân vật chính trong câu chuyện có lẽ đã ở cái tuổi đủ trải qua nhiều chuyện không như ý trong cuộc sống để nhận ra: Nhà là nơi trở về.

Người yêu có thể chia tay, bạn thân cũng có thể rời bỏ, tri kỷ trên đời vốn khó kiếm, công việc có thể nhàm chán, du lịch mãi rồi cũng sẽ mỏi gối. Đến cuối cùng ngoài chính mình thì chỉ còn có gia đình là không bao giờ bỏ rơi mà vẫn đứng đó đợi chúng ta trở về.

Nếu hôm nay bạn đã kiệt sức vì giữ mình không xấu xa, hãy về nhà đi! - Ảnh 1.
Nếu hôm nay bạn đã kiệt sức vì giữ mình không xấu xa, hãy về nhà đi! - Ảnh 2.

Vật đổi sao dời, người đến người đi, chỉ có nhà là vẫn luôn đợi chúng ta ở đó

"Không phải là võ sĩ nhưng mà phải giỏi đấu đá. Nhiều khi kiệt sức chỉ vì gắng giữ mình không xấu xa", Đen Vâu rap vậy bạn có thấy đồng cảm không?

Khi ở nhà với bố mẹ, chẳng bao giờ chúng ta phải lựa lời hay cẩn trọng trong từng hành động để được sống một cách dễ dàng hơn. Thậm chí, bạn vô tâm buông ra những lời đau lòng nhất với những người thương mình nhất. Vì bạn biết, gia đình là không rời bỏ nhau, bố mẹ sẽ luôn tha thứ cho mình. 

Nhưng ở đời, mọi thứ không dễ dàng đến vậy. Có một công việc, vào một vị trí mà trên bạn là cả chục người... để được đánh giá là hiểu chuyện, được việc - bạn phải cân nhắc đến mệt mỏi mỗi lúc cất lời, bạn sợ người khác sẽ đánh giá sai về mình, sẽ khiến người dưng tổn thương. Không vì bạn yêu thương họ hơn cha mẹ mình, mà bởi vì nếu họ không được vui, tháng đó có thể bạn sẽ đói.

Nếu hôm nay bạn đã kiệt sức vì giữ mình không xấu xa, hãy về nhà đi! - Ảnh 3.
Nếu hôm nay bạn đã kiệt sức vì giữ mình không xấu xa, hãy về nhà đi! - Ảnh 4.

Gia đình sẽ sẵn sàng bao dung cho bạn nhưng luôn hy vọng bạn có thể tốt hơn

Đã rất nhiều lần chúng ta nghĩ đến việc bỏ cuộc nhưng rồi vẫn kiên trì với cuộc sống trăm ngàn áp lực này, vì phía sau có những người đáng để chúng ta muốn tiếp tục cố gắng. Đó chính là gia đình. Cũng đã rất nhiều lần chúng ta muốn sống tuỳ tiện, nhưng rồi lại quyết tâm sửa sai vì phía sau có những người khiến chúng ta phải nỗ lực sống đúng. Đó chính là gia đình. 

Thế nên sau tất cả, dù tâm trạng vui hay buồn, dù ngoài xã hội bạn là người thành công hay chỉ là một kẻ thất bại, chỉ cần trở về nhà - bạn bỗng thấy mình là người quan trọng nhất trong mắt bố mẹ. Nhớ nhé, bạn là người quan trọng nhất với những người quan trọng nhất đời bạn nên bất cứ khi nào cảm thấy cần tìm lại điểm tựa trong cuộc sống - hãy về nhà đi!

"Hạnh phúc, đi về nhà

Cô đơn, đi về nhà

Thành công, đi về nhà

Thất bại, đi về nhà

Mệt quá, đi về nhà

Mông lung đi về nhà

Chênh vênh, đi về nhà

Không có việc gì vậy thì đi về nhà

Đi về nhà, đi về nhà,..."

Nếu hôm nay bạn đã kiệt sức vì giữ mình không xấu xa, hãy về nhà đi! - Ảnh 5.

Về nhà thôi nào!

Ảnh chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm