Netizen liệt kê hàng loạt cụm từ gây khó chịu cõi mạng, trà xanh lọt top vì bị dùng sai cách

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:46 03/08/2021

Ngoài ra còn có Gen Z, Pick me girl, Đỉnh của chóp,... trong danh sách những cụm từ gây khó chịu gần đây.

Ngôn ngữ mạng vẫn luôn được biết là một kho tàng khổng lồ thay đổi hàng ngày hàng giờ. Đương nhiên số lượng từ ngữ cũng tăng lên theo sức sáng tạo của netizen qua mỗi thời điểm.

Tuy nhiên việc một số từ và cụm từ được sử dụng rộng rãi lại có xu hướng phản tác dụng như bị lạm dụng, gây khó chịu cho một bộ phận dân mạng. Vì vậy mà mới đây, phía dưới topic nói về những từ/ cụm từ gây khó chịu trên cõi mạng gần đây ở page Weibo Việt Nam, netizen đã được dịp bày tỏ nỗi lòng.

Cùng thử xem có ai giống với mình không nhé!

- Trà xanh. Nhiều người nhầm lẫn định nghĩa cái từ này, thấy ai là người thứ ba cũng gán cho họ cái danh "trà xanh".

- Trà xanh. Từ này dùng để chỉ mấy em gái thảo mai, bề ngoài tỏ ra dễ thương, vô hại nhưng một bụng tâm cơ. "Tuesday" thường là "trà xanh" nhưng không phải cứ "trà xanh" thì là "tuesday" nha mọi người. "Trà xanh" ở đây là lục trà trong lục trà biểu chứ không phải matcha, nhiều người nhầm mà muốn khóc ghê.

Netizen liệt kê hàng loạt cụm từ gây khó chịu cõi mạng, trà xanh lọt top vì bị dùng sai cách - Ảnh 1.

- Đến lúc rồi. Gen Z là câu trả lời của tôi.

Pick me girl (thường dùng để chỉ những cô gái luôn cố tỏ ra không giống những cô gái khác để tạo ấn tượng với các bạn nam). Lạm dụng nhiều đến phát sợ, có những người không hiểu nhưng vẫn dùng bừa bãi.

OCD (Obsessive - Compulsive Disorder - Rối loạn do ám ảnh thúc đẩy). Con người ai cũng thích nhìn những vật sạch sẽ, ngăn nắp. Không phải chỉ vì bạn muốn đồ đạc gọn gàng hơn 1 xíu là bạn auto OCD đâu. Nếu 24/7 bạn đều phải theo quy tắc gọn gàng thì okay mình công nhận. Chứ miệng kêu mình OCD mà uống nước không rửa ly đã úp lên kệ lại thì không nha.

Netizen liệt kê hàng loạt cụm từ gây khó chịu cõi mạng, trà xanh lọt top vì bị dùng sai cách - Ảnh 2.

- Đỉnh của chóp??? Nó vốn dĩ là "Well done" hoặc "Good job" mà. Đọc là "Gút chóp" thì còn chấp nhận được.

- "Bạn là nhất, nhất bạn rồi". Ủa đang tranh luận thì dùng lí lẽ phản biện đi, đuối lí nói không lại thì nhận thua hoặc im là được rồi mắc cái gì nói thêm cái câu này vậy? Tưởng hay ho lắm hay gì á muốn đấm vô cái mỏ ghê.

- Đừng có viết tắt bodyshaming thành BDSM (BDSM là một dạng đóng vai hoặc lựa chọn lối sống giữa hai cá nhân trở lên nhằm tạo sự căng thẳng, khoái cảm và giải thoát trong tình dục) nữa các bạn. Đi hóng drama mà cứ "Hồi cấp 2 mình bị cả lớp BDSM".

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm