Ném máy giặt xa tới 4,5 mét, vận động viên thể hình lập kỷ lục thế giới

Bảo Nam, Theo Trí Thức Trẻ 15:55 24/06/2022

Nếu ai hỏi bạn rằng món đồ điện tử gia dụng nào được sử dụng trong một môn thể thao, thì đó chính là máy giặt.

“Tất cả các máy giặt đều bị tổn hại trong quá trình tạo ra kỷ lục này”, đại diện tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới tuyên bố về sự kiện này. Và như tên gọi, nó liên quan đến việc ném máy giặt càng xa càng tốt.

Đối với những người yêu thích máy giặt, hoặc những người không thích nhìn những thiết bị công nghệ hoàn hảo bị phá vỡ thành từng mảnh nhỏ, bạn có thể bỏ qua video dưới đây. Nhưng nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu xem việc ai đó có thể ném thiết bị gia dụng nặng nề mà bạn vẫn hay sử dụng hàng ngày bay được quãng đường lên tới vài mét, hoặc đơn giản là bạn ghét việc giặt giũ, thì đây chính là thứ bạn cần.

Kỷ lục Guinness về ném máy giặt

Các cảnh quay trên được ghi hình tại sự kiện The Show of Records, diễn ra ở Milan, Italia vào đầu năm nay. Và tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới vừa công bố nó trong tuần này. Cuộc thi chứng kiến vận động viên Thụy Điển Johan Espenkrona đối đầu với vận động viên Kelvin de Ruiter của Hà Lan.

Trong phần thi của mình, mỗi vận động viên sẽ ném ba chiếc máy giặt được chuẩn bị trước, mỗi chiếc nặng khoảng 46 kg. Mục tiêu cuối cùng của họ là đánh bại kỷ lục thế giới hiện có về ném máy giặt là khoảng cách 4,13 mét.

De Ruytel đã lập kỷ lục mới khi ném được xa 4,29 m trong lần thử đầu tiên. Tuy nhiên, trong lần thử thứ ba, Espenkrona đã ghi điểm ở khoảng cách 4,45 mét, giúp anh giành chiến thắng cũng như ghi được Kỷ lục Guinness Thế giới mới.

Ném máy giặt xa tới 4,5 mét, vận động viên thể hình lập kỷ lục thế giới  - Ảnh 2.
Ném máy giặt xa tới 4,5 mét, vận động viên thể hình lập kỷ lục thế giới  - Ảnh 3.
Ném máy giặt xa tới 4,5 mét, vận động viên thể hình lập kỷ lục thế giới  - Ảnh 4.

Kỹ thuật của các vận động viên gợi ý rằng nếu bạn muốn nhấc một chiếc máy giặt lên và ném nó đi thật xa (tất nhiên là đã phải bỏ tất cả quần áo và xả nước trước), thì cách tốt nhất là bạn nên giữ nó cân bằng trên đầu trong một thời gian ngắn, trước khi hất nó về phía trước. Rõ ràng, việc này có thể khó hơn những gì bạn thấy trên video.

Tham khảo: digitaltrends

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày