Nathan Lee mỉa mai gay gắt "người mẫu nổi tiếng" từng quảng cáo cho sàn tiền ảo vừa bị sập, netizen nhanh chóng gọi tên Ngọc Trinh

Mon, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:10 28/06/2021

Sàn giao dịch tiền ảo mà nhiều nghệ sĩ Việt vừa quảng cáo hồi tháng 5/2021 vừa sập, Nathan Lee đã viết ngay một bức tâm thư để "mỉa mai" ai đó cực gay gắt.

Vào tháng 5/2021, hàng loạt sao Việt như Ngọc Trinh, Nam Thư, Khả Như đã chia sẻ bài đăng có nội dung liên quan đến một số mã "tiền ảo" trên các sàn giao dịch bất hợp pháp. Thế nhưng chỉ sau hơn 1 tháng, vào ngày 27/6, sàn giao dịch này bất ngờ đóng cửa, giá của token F** từng được các nghệ sĩ quảng bá cũng dần giảm về 0, nghĩa là tất cả số tiền những ai đã đầu tư đều mất trắng. Sáng 28/6, Nathan Lee chia sẻ dòng trạng thái dài để nói về vấn đề nghệ sĩ quảng cáo tiền ảo, đồng thời "mỉa mai" người mẫu nổi tiếng nào đó đã từng dính vào lùm xùm này.

"Mã tiền ảo mà 'người mẫu nổi tiếng' nào đó cùng nhiều 'xê lép' khác quảng cáo đã rớt về rất gần với mốc 0 đồng. Tức là những ai đã bỏ tiền ra mua đồng coin đó chỉ vì cô người 1 mẫu A, anh diễn viên B 'cũng đầu tư', họ đang đứng trước nguy cơ mất trắng từ đâu? Giá trị của đồng coin này giảm tới 100 lần và tính tới thời điểm hiện tại, nó chỉ đáng giá ngang ngửa uy tín của một vài 'ngôi thao' (Ngôi sao - PV). Tức là nửa xu chưa thương lượng.

Để ý thức được rằng một post quảng cáo trên Facebook có thể giúp kiếm chác thêm được chục ngàn đô, nhưng số tiền đó tới từ đâu? Từ ví của những người tin tưởng, hâm mộ, cuồng si một cái vỏ bọc trắng nhưng không sáng. Đó có thể là tiền đóng học của con cái họ, tiền sữa của bé mới sinh, tiền nhà trọ mỗi tháng... Cầm những đồng tiền đó để ăn chơi nhảy múa đập hộp hàng hiệu, cảm giác chắc vui, chắc cũng đáng để tự hào lắm thay?" - nam ca sĩ gay gắt.

Nathan Lee mỉa mai gay gắt người mẫu nổi tiếng từng quảng cáo cho sàn tiền ảo vừa bị sập, netizen nhanh chóng gọi tên Ngọc Trinh - Ảnh 2.

Bài đăng gây chú ý của Nathan Lee sau lùm xùm nghệ sĩ Việt quảng cáo tiền ảo

Theo đó, Nathan Lee chỉ ra việc nghệ sĩ quảng cáo tiền ảo với sự nổi tiếng của mình đã khiến người hâm mộ nghe theo, đầu tư vào và chịu cảnh tiền mất tật mang. Ngoài ra, anh còn cho rằng việc cô người mẫu này không hề am hiểu về các loại tiền điện tử, mà chỉ đăng bài để nhận tiền quảng cáo là hành động thiếu trách nhiệm khi không nghĩ đến hậu quả có thể gây ra.

"Tôi hiểu rằng có thể, cô cùng ê kíp chưa nghĩ tới điều đó. Trí não chỉ đủ để phân biệt túi xách và giày hiệu sẽ rất khó để nhận thức được hậu quả tồi tệ sau những hành động của mình. Nhưng ai đó không biết, tôi sẽ giúp. Để họ không thể né tránh trách nhiệm chỉ bằng cách im lặng, không thể kết thúc câu chuyện chỉ bằng câu cảm thán ngu ngơ: Em biết gì đâu!... Nhưng tôi dám chắc, sẽ chẳng bao giờ chúng đặt ra câu hỏi: 'Cái post này có ảnh hưởng tới người khác hay không?'.Thay vào đó, câu hỏi luôn là: 'Em quảng cáo vậy chắc an toàn ha?', hoặc 'Tụi nó kiếm được nhiều tiền như vậy, em sẽ cân đối giá sao cho hợp lý!'

Vẫn biết với trí tuệ, kiến thức cùng liêm sỉ của một số người, kiếm tiền bằng đầu óc là điều không tưởng! Nhưng thà kiếm tiền bằng 'sức lao động', bán đi những thứ mình có, chứ đừng bán đứng cuộc sống, tương lai và hạnh phúc của người khác. Những đồng tiền đó rất mặn và tanh. Tanh hơn cả cái ngân hàng trò chơi quá nhiều cổ đông mọi lứa tuổi, mọi quốc tịch ấy. Tuy nhiên, khi người ta đã quá quen với những điều dơ thì tanh hay mặn cũng đâu phải là vấn đề gì quá lớn!" - Nathan Lee thẳng thắn bày tỏ.

Nathan Lee mỉa mai gay gắt người mẫu nổi tiếng từng quảng cáo cho sàn tiền ảo vừa bị sập, netizen nhanh chóng gọi tên Ngọc Trinh - Ảnh 3.

Tháng 5/2021, hàng loạt sao Việt đã đăng bài quảng cáo tiền ảo giống y hệt nhau như copy - paste

Bên dưới bài đăng của Nathan Lee, đông đảo cư dân mạng đồng tình với anh về việc lên án mạnh mẽ hành vi quảng cáo thiếu trách nhiệm của sao Việt nói chung và của "người mẫu nổi tiếng" nào đó nói riêng.

Nhiều người còn cho rằng nhân vật mà nam ca sĩ đang hướng tới là Ngọc Trinh bởi cô cũng từng góp mặt trong việc quảng cáo tiền ảo cách đây không lâu. Thậm chí, nữ hoàng nội y còn từng tiết lộ cô đang sở hữu lượng tiền ảo có giá trị tương đương 186 bitcoin. Vào thời điểm 16h ngày 11/5, giá 1 bitcoin rơi vào khoảng 55.700 USD, đồng nghĩa khối tài sản tính bằng tiền ảo của Ngọc Trinh là hơn 10,4 triệu USD (gần 240 tỷ đồng). Một con số khiến ai cũng phải choáng váng. Tuy nhiên, đây chỉ là phỏng đoán của netizen, còn nhân vật đang được Nathan Lee "nhắc khéo" trong bài đăng vẫn cần chính chủ lên tiếng xác nhận.

Netizen đồng tình với bài viết của Nathan Lee, nhiều người gọi tên Ngọc Trinh vì chi tiết "người mẫu nổi tiếng" trong status của nam ca sĩ

Nathan Lee mỉa mai gay gắt người mẫu nổi tiếng từng quảng cáo cho sàn tiền ảo vừa bị sập, netizen nhanh chóng gọi tên Ngọc Trinh - Ảnh 5.

Ngọc Trinh cũng là người nổi tiếng quảng cáo tiền ảo cho sàn giao dịch này

Nathan Lee mỉa mai gay gắt người mẫu nổi tiếng từng quảng cáo cho sàn tiền ảo vừa bị sập, netizen nhanh chóng gọi tên Ngọc Trinh - Ảnh 6.

Hiện tại, bài đăng của Nathan Lee vẫn đang thu hút sự chú ý của netizen

Ảnh: Facebook nhân vật, Sưu tầm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm