Nathan Lee bênh vực Văn Mai Hương giữa lùm xùm "xài chùa" hit Lady Gaga nhưng cũng không quên "đá xéo" ai đó

Tiểu Duy, Theo Trí Thức Trẻ 08:05 05/06/2021

Sáng sớm ngày 5/6, Nathan Lee đã đăng tải một bức tâm thư khá dài nhằm bênh vực nữ ca sĩ Văn Mai Hương xung quanh những ồn ào ngày qua.

Sáng 5/6, nam ca sĩ Nathan Lee đã cho đăng tải một bức tâm thư khá dài, công khai bênh vực Văn Mai Hương giữa những ồn ào xoay quanh việc cover các ca khúc nước ngoài trong thời gian vừa qua. Bên cạnh lời lẽ chân thành, đưa ra những góc nhìn phân tích khá sâu sắc để bênh vực Văn Mai Hương, Nathan Lee cũng không quên... "cà khịa" một nhân vật viết tắt là C** mà không cần nói dân tình cũng hiểu đấy là cách Nathan Lee ám chỉ Cao Thái Sơn.

Nathan Lee bênh vực Văn Mai Hương giữa lùm xùm xài chùa hit Lady Gaga nhưng cũng không quên đá xéo ai đó - Ảnh 1.

Mở đầu bức thư, Nathan Lee cho biết dù anh và Văn Mai Hương thực sự không quá thân thiết ngoài đời nhưng cô là một trong những nữ nghệ sĩ hiếm hoi trong Vbiz mà anh tôn trọng bởi sự tử tế, tài năng và sự đầu tư nghiêm túc cho nghệ thuật.

Anh cũng động viên Văn Mai Hương, cho rằng cuộc đời này ai cũng sẽ phải mắc lỗi lầm nhưng vấn đề là phải hiên ngang đứng dậy bước tiếp. Nathan Lee khẳng định việc cover các ca khúc từ trước đến giờ là chuyện bình thường, đôi khi chẳng phải vì tiền hoặc sự nổi tiếng mà đơn thuần là sự đồng cảm trong nghệ thuật, tôn vinh nghệ sĩ và ca khúc mà mình yêu mến. Anh cũng chỉ ra ở "xóm Vbiz" mọi thứ trước giờ chưa bao giờ ổn và cần nhiều thời gian để nó có thể trở nên "tạm ổn".

Nathan Lee bênh vực Văn Mai Hương giữa lùm xùm xài chùa hit Lady Gaga nhưng cũng không quên đá xéo ai đó - Ảnh 2.

Bức ảnh Nathan Lee đăng kèm chụp tại sự kiện ra mắt album Mười Tám của Văn Mai Hương hồi 8 năm về trước

Nam ca sĩ sau đó cũng cho biết những ồn ào thời gian vừa qua cũng là một tín hiệu đáng mừng khi khán giả đang hướng đến sự văn minh, chuyên nghiệp hơn. Đoạn tiếp theo khi nói về sự yêu mến, hâm mộ một nghệ sĩ, Nathan Lee cũng không quên... "cà khịa" Cao Thái Sơn khi viết: "Mình hiểu rằng, khi yêu mến, thần tượng ai đó, bạn sẽ mong muốn bảo vệ quyền lợi, tình cảm của thần tượng một cách hết mình. Không phải nghệ sĩ nào cũng may mắn có được điều đó! (hả C**?!)".

Anh cũng cho biết showbiz Mỹ "dã man khủng khiếp" hơn xa Việt Nam nên nếu quả thực Văn Mai Hương có động chạm vào quyền lợi của họ thì hãng đĩa và đội ngũ pháp lý sẽ không bao giờ để yên. Điều này cũng như ngầm thông báo rằng sự việc của Văn Mai Hương không ảnh hưởng đến ca sĩ nước ngoài (mà ở đây là Lady Gaga).

Cuối thư, anh không phủ nhận Văn Mai Hương đã mắc sai lầm nhưng anh mong netizen có thể nhẹ nhàng với nữ ca sĩ trong trường hợp này.

Nathan Lee bênh vực Văn Mai Hương giữa lùm xùm xài chùa hit Lady Gaga nhưng cũng không quên đá xéo ai đó - Ảnh 3.

Viết cho Hương

Thật ra 2 anh em mình chẳng thể gọi là thân, lần cuối chúng ta gặp nhau là ở đêm khai trương nhà hàng chay của chị Hồ Quỳnh Hương, cũng hơn 3 năm rồi.

Tuy nhiên, anh luôn có mặt khi mày cần, những lần mày ra mắt album là anh sẽ vô tư bay tới chúc mừng mày như một đứa em trong gia đình. Và mày cũng biết, để anh lết xác tới một sự kiện là điều không đơn giản, có (rất nhiều) tiền cũng chẳng có được thằng anh mày! Nhiều tình thì khác!

Khi nhắc đến chữ Tình, ở trường hợp cụ thể này, là Tình Nghĩa, sự tôn trọng dành cho nhau bởi tài năng cũng như sự đầu tư nghiêm túc cho nghệ thuật. Và Hương là một trong những ca sĩ trong Vbiz mà mình tôn trọng!

Đối với quan điểm của cá nhân mình, làng nhạc Việt cần những nghệ sĩ trẻ, tài năng và tâm huyết với nghề như Hương để phát triển và lan toả những cái hay, cái đẹp và đặc biệt là sự tử tế.

Tuy nhiên trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp chúng ta không thể lúc nào cũng hoàn hảo, cũng trên đỉnh phù... du, sẽ có những lúc vấp ngã, rồi lại tự lồm cồm ngồi dậy, nhăn nhó tí rồi... hiên ngang bước tiếp!

Thi thoảng xuống núi, tiếu ngạo giang hồ tí cũng vui!

Có sai thì sửa sai, đời này chẳng ai hoàn hảo, nhất là khi chúng ta chọn cách phát triển trong cái Vbiz trước giờ vốn dĩ quá đỗi hỗn loạn và nhập nhằng!

Việc cover nhạc của nghệ sĩ khác là chuyện bình thường ở huyện! Đôi khi nó chẳng phải vì tiền hay sự nổi tiếng mà đơn thuần là sự đồng cảm trong nghệ thuật, cũng là một cách tôn vinh nghệ sĩ hoặc ca khúc mà mình yêu mến!

Tuy nhiên ở xóm Vbiz này thì nó chưa được ổn! Nhưng cũng không nên quá trách nghệ sĩ Việt vì trước giờ có bao giờ nó ổn đâu?! Sẽ cần nhiều thời gian, cần nhiều chiến binh đủ tài, đủ tâm và đủ tầm (đọc đoạn này đứa nào nhại tiếng Huế...) để chiến đấu, bảo vệ, phát triển nó! Rồi có ngày nó cũng sẽ tạm ổn thôi, nhỉ?!

Những gì đang xảy ra trong thời điểm này, nếu nhìn nhận ở một góc độ khác, cũng là điều đáng mừng! Trong nghệ thuật, chúng ta đang hướng tới một tương lai văn minh, chuyên nghiệp hơn! Trong cuộc sống, chúng ta mong muốn những điều tử tế và cách cư xử hợp tình, hợp lý. Nếu có vấn đề gì nghiêm trọng hãy nhờ pháp luật xử lý!

Mình hiểu rằng, khi yêu mến, thần tượng ai đó, bạn sẽ mong muốn bảo vệ quyền lợi, tình cảm của thần tượng một cách hết mình. Không phải nghệ sĩ nào cũng may mắn có được điều đó! (hả C**?!)

Tuy nhiên, showbiz Mỹ nó dã man khủng khiếp lắm, nó bỏ xa Vbiz lắm!

Nên rằng thì là mà các bạn cứ yên tâm, nếu một ai đó làm ảnh hưởng tới quyền lợi của các ngôi sao Quô Lee Út, record labels cùng legal team của họ sẽ không để yên đâu! Fasho!

Có nhiều thứ xấu xa, thật sự đáng lên án ngoài kia, cái án này mong công tố viên nhẹ nhàng với bé Hương!

Thôi, H, quay xe!

Mình họp tiếp đây! Chúc cả nhà cuối tuần nhiều niềm vui và sức khoẻ nhé!

Ảnh: FBNV

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nam thanh niên Việt Nam bị đánh đập và đẩy xuống sông ở Nhật Bản

    Tối 2/8, trên mạng xã hội Osaka Baito có phát tán video do một người Việt Nam quay về vụ một thanh niên đánh đập và đạp một thanh niên khác xuống sông ở khu trung tâm thương mại Namba của Osaka.
  • Đọc thêm