Náo loạn thông tin Seungri vô tội sau loạt cáo buộc nghiêm trọng trong chuỗi bê bối Burning Sun, nhưng sự thật là gì?

Nhã An, Theo Helino 16:27 11/07/2019

Thông tin "Seungri vô tội" hiện đang khiến netizen hoang mang, tuy nhiên thông tin chính thức từ phía Hàn Quốc là gì?

Hiện tại, trên mạng xã hội đang truyền nhau thông tin sau loạt cáo buộc nghiêm trọng gồm 7 tội danh như tội môi giới tình dục, mại dâm, biển thủ tiền của luật sư, thủ tiêu các bằng chứng tham ô quỹ của Burning Sun, chia sẻ hình ảnh bất hợp pháp, vi phạm luật vệ sinh an toàn thực phẩm, Seungri hiện đã vô tội, tuy nhiên, thực hư của thông tin gây náo loạn này là gì?

Náo loạn thông tin Seungri vô tội sau loạt cáo buộc nghiêm trọng trong chuỗi bê bối Burning Sun, nhưng sự thật là gì? - Ảnh 1.
Náo loạn thông tin Seungri vô tội sau loạt cáo buộc nghiêm trọng trong chuỗi bê bối Burning Sun, nhưng sự thật là gì? - Ảnh 2.

Trang Sohu đưa tin, trong cuộc họp báo được tổ chức vào chiều ngày hôm qua (10/7), Giám đốc cảnh sát quốc gia Hàn Quốc - ông Min Kyung Rong đã đưa ra tuyên bố chính thức về việc, cảnh sát không tìm thấy bằng chứng tấn công tình dục hay hành vi sử dụng ma túy trong phòng VIP của hộp đêm Burning Sun.

Náo loạn thông tin Seungri vô tội sau loạt cáo buộc nghiêm trọng trong chuỗi bê bối Burning Sun, nhưng sự thật là gì? - Ảnh 3.

Trang Newsis của Hàn Quốc đưa tin về vụ việc

Trước đó, vào tháng 4, cộng đồng mạng xứ Hàn đã cùng nhau đưa ra 1 bản kiến nghị yêu cầu chính phủ điều tra kỹ lưỡng các vụ tấn công tình dục, sử dụng chất cấm,... từ phòng VIP của hộp đêm Burning Sun tai tiếng dính dáng tới tên tuổi của Seungri và cựu chủ tịch YG - Yang Hyun Suk. Chỉ trong vòng 1 tháng, con số người tham gia đăng ký vào bản kiến nghị này đã lên tới hơn 210 ngàn người. Cuối cùng, ngày hôm qua, đại diện phía cảnh sát đã đưa ra tuyên bố cuối cùng về việc điều tra này.

Náo loạn thông tin Seungri vô tội sau loạt cáo buộc nghiêm trọng trong chuỗi bê bối Burning Sun, nhưng sự thật là gì? - Ảnh 4.

Giám đốc Sở cảnh sát quốc gia Hàn Quốc cho biết, sau khi hộp đêm Burning Sun dính vào loạt nghi vấn hình sự, phía cảnh sát đã điều tới 152 cán bộ điều tra, có tổng cộng 354 nghi phạm được báo cáo, trong đó 29 người bị bắt giữ, ngoài ra là 10 cảnh sát nhận hối lộ đã nhận trừng phạt, tuy nhiên, cảnh sát không phát hiện ra bất cứ dấu hiệu của hoạt động tội phạm như tấn công tình dục, sử dụng ma tuý,... trong phòng VIP tại Burning Sun. Thông tin này không hề nhắc đến đích danh cá nhân Seungri cũng như việc tuyên bố Seungri vô tội sau loạt cáo buộc.

Náo loạn thông tin Seungri vô tội sau loạt cáo buộc nghiêm trọng trong chuỗi bê bối Burning Sun, nhưng sự thật là gì? - Ảnh 5.

Ông cũng cho biết thêm rằng, cuộc điều tra Burning Sun của cảnh sát đã không làm hài lòng công chúng, tuy nhiên, kể từ nay về sau, phía cảnh sát sẽ tiếp thu những lời chỉ trích, dốc sức làm việc chăm chỉ và nỗ lực hơn nữa.

Hiện Seungri đang phải đối mặt với 7 cáo buộc theo tài liệu chuyển giao từ phía cảnh sát cho văn phòng công tố bao gồm: xúi giục mại dâm, môi giới mại dâm, tham ô loạt quỹ của club Burning Sun, tham ô phí luật sư, xúi giục tiêu hủy bằng chứng, vi phạm Luật các trường hợp đặc biệt về trừng phạt của tội phạm tình dục, vi phạm Luật an toàn thực phẩm.

Nguồn: Sohu, Newsis

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14