"Nàng Lọ Lem" của A Business Proposal: Vì mặc cảm mà bỏ lỡ tình yêu, Shin Ha Ri ơi, tỏa sáng và trân trọng bản thân đi nào!

H.G, Theo Trí Thức Trẻ 18:08 22/03/2022

Ngẫm lại mới thấy cô nàng Shin Ha Ri do Kim Se Jeong thủ vai trong A Business Proposal đúng là người con gái vô cùng tài giỏi.

Bộ phim A Business Proposal (Hẹn Hò Chốn Công Sở) hiện đang được bàn luận sôi nổi và nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía khán giả. Đặc biệt, nhân vật nữ chính Shin Ha Ri (Kim Se Jeong) đã lấy lòng người xem nhờ sự tài năng và nét tính cách đáng yêu của mình. Có điều, Shin Ha Ri dường như đang rất tự ti về bản thân, nhất là khi đứng trước chuyện tình yêu với anh tổng tài. Cô khép mình mình như một nàng Lọ Lem không nhận ra đúng giá trị của bản thân khi đối diện với hoàng tử.

Nàng Lọ Lem của A Business Proposal: Vì mặc cảm mà bỏ lỡ tình yêu, Shin Ha Ri ơi, tỏa sáng và trân trọng bản thân đi nào! - Ảnh 1.

Shin Ha Ri chỉ là nàng Lọ Lem vớ bở hoàng tử?

Trong tập 7 vừa qua, giám đốc Kang Tae Moo (Ahn Hyo Seop) đã tỏ tình với Ha Ri sau nhiều lần chủ động gặp gỡ mà cô nàng không có tiến triển gì. Thực ra, Ha Ri đã sớm rung động với Tae Moo từ lâu những cô nàng vẫn chưa chấp nhận tình cảm của mình hay chưa chấp nhận bản thân mình, không tin tưởng bản thân có đủ hoàn hảo hay không khi ở bên cạnh Tae Moo. Thành ra, khi Tae Moo tỏ tình, Ha Ri lại lựa chọn né tránh liên tục thay cho lời từ chối trực tiếp.

Chưa kể, bạn bè của Ha Ri lại cho rằng cô quá may mắn khi được giám đốc Tae Moo theo đuổi, đồng nghiệp cùng công ty lại áp đặt định kiến người yêu của Tae Moo hẳn phải là người phụ nữ thành đạt và xuất chúng lắm mới cân xứng với Tae Moo. Những điều trên đã vô tình biến một Ha Ri luôn vui vẻ thành một Ha Ri tự ti về bản thân, tự ti về chính tình cảm của mình. Ha Ri đã coi những định kiến đó còn quan trọng hơn cả tình cảm của mình và cho rằng thế giới của cô và Tae Moo là hai thế giới hoàn toàn khác biệt, rằng cô và Tae Moo thành đôi là chuyện quá xa tầm với.

Nàng Lọ Lem của A Business Proposal: Vì mặc cảm mà bỏ lỡ tình yêu, Shin Ha Ri ơi, tỏa sáng và trân trọng bản thân đi nào! - Ảnh 2.

Ai dám nói lọ lem bất tài?

Có những điều mà người ngoài cuộc không thể hiểu rõ tận tình, đó là sự chăm chỉ và nỗ lực của Ha Ri. Nhưng dường như Ha Ri cũng đã coi nhẹ chính sự chăm chỉ và nỗ lực của bản thân mình. Điều này cũng là một lẽ thường tình bởi khi yêu người ta thường cảm thấy nhỏ bé trước người thương của mình. Đằng này Tae Moo lại là cấp trên của Ha Ri, là một người tài sắc vẹn toàn mà ai cũng phải công nhận.

Thực chất Ha Ri giỏi giang hơn cả những gì mọi người xung quanh biết về cô và chính bản thân Ha Ri cũng không nhận ra điều đó. Ha Ri xuất thân là sinh viên Đại học quốc gia Seoul - một ngôi trường danh giá hàng đầu Hàn Quốc; ra trường cô trở thành một nghiên cứu sinh xuất sắc tại một tập đoàn lớn, có nhiều dự án thành công và được nhiều người công nhận. Ngay cả Tae Moo trên cương vị là giám đốc cũng đánh giá cao thái độ trong công việc là năng lực của Ha Ri.

Nàng Lọ Lem của A Business Proposal: Vì mặc cảm mà bỏ lỡ tình yêu, Shin Ha Ri ơi, tỏa sáng và trân trọng bản thân đi nào! - Ảnh 3.

Trong gia đình, Ha Ri là trụ cột của cả nhà và là người con cả có trách nghiệm. Cô là người đã chịu nhiều vất vả, hy sinh thời gian và công sức để gánh vác món nợ của gia đình. Nhưng Ha Ri không một lời than trách mà luôn yêu thương, hiếu thảo với cha mẹ. Ngay cả khi cô đã dành nhiều thời gian với công việc ở công ty thì cô vẫn luôn quan tâm tới việc kinh doanh của gia đình và hỗ trợ cha mẹ.

Đối với bạn bè cũng vậy, Young Seo (Seol In Ah) là người bạn thân nhất của Ha Ri nên cô luôn lắng nghe và giúp đỡ Young Seo hết mình. Kể cả với mối tình đơn phương Min Woo (Song Won Seok), dù có chứng kiến anh ở bên người khác nhưng Ha Ri vẫn không ngừng ủng hộ và giúp đỡ sự nghiệp của Min Woo.

Nàng Lọ Lem của A Business Proposal: Vì mặc cảm mà bỏ lỡ tình yêu, Shin Ha Ri ơi, tỏa sáng và trân trọng bản thân đi nào! - Ảnh 4.

Shin Ha Ri à, trân trọng bản thân mình và tỏa sáng đi thôi!

Để có thể làm tốt mọi chuyện thật không phải là điều dễ dàng với bất cứ ai trong xã hội hiện đại. Nhưng Ha Ri lại làm được tất cả những điều đó dù có khó khăn, dù bản thân có chịu thiệt thòi. Ha Ri vừa là người con hiếu thảo với cha mẹ, vừa là một nhân viên ưu tú được đồng nghiệp quý mến, vừa là người bạn tuyệt vời của Young Seo, Min Woo. Từ gia đình cho tới công việc và các mối quan hệ cá nhân đều được Ha Ri xử lý ổn thoả. Có thể nói, Ha Ri là người phụ nữ toàn năng và ưu tú hơn cả nhiều người tưởng tượng.

Nàng Lọ Lem của A Business Proposal: Vì mặc cảm mà bỏ lỡ tình yêu, Shin Ha Ri ơi, tỏa sáng và trân trọng bản thân đi nào! - Ảnh 5.

Đáng lẽ ra Ha Ri phải tự hào về những gì mình đã làm được, phải tự tin bản thân là cô gái vừa tài năng, vừa duyên dáng. Nhưng cô gái ấy lại bị ảnh hưởng bởi những định kiến xung quanh và mang trong mình nỗi tự ti nên đã không để tình cảm của bản thân được rung động bên Tae Moo.

Hy vọng rằng trong các diễn biến tiếp theo của bộ phim, Ha Ri sẽ nhận ra giá trị của bản thân và yêu thương chính mình nhiều hơn nữa. Ha Ri đã sống hết mình vì gia đình và công việc và giờ là lúc cô sống cho bản thân. Mong rằng cô sẽ nghe trái tim mách bảo, mở lòng mình và đón nhận tình cảm của Tae Moo một cách trọn vẹn.

Nàng Lọ Lem của A Business Proposal: Vì mặc cảm mà bỏ lỡ tình yêu, Shin Ha Ri ơi, tỏa sáng và trân trọng bản thân đi nào! - Ảnh 6.

Bộ phim A Business Proposal hiện đang được phát sóng vào mỗi buổi tối thứ 2 và thứ 3 hàng tuần trên Netflix.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/nang-lo-lem-cua-a-business-proposal-vi-mac-cam-ma-bo-lo-tinh-yeu-shin-ha-ri-oi-toa-sang-va-tran-trong-ban-than-di-nao-20220322145339078.chn