"Nam vương boxing" Trương Đình Hoàng nói không rượu, bia vì tham vọng dự Olympic

Thủ Khúc, Theo Trí Thức Trẻ 11:51 13/06/2020

Nhà vô địch WBA châu Á - Trương Đình Hoàng chia sẻ bí quyết duy trì thể trạng. Từng nghỉ đấu 3 năm nhưng anh chỉ cần 2 tháng lấy lại cảm giác để thượng đài.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các giải đấu võ thuật chưa hẹn ngày trở lại. "Nam vương boxing" Trương Đình Hoàng vẫn giữ tinh thần lạc quan: "Tôi từng nghỉ thi đấu 3 năm, nhưng trở lại chỉ cần 2 tháng là có cảm giác và có thể thượng đài".

Nói rõ hơn về bí quyết lấy lại thể trạng cũng như cảm giác thi đấu đối kháng, nhất là trong bối cảnh vẫn còn khả năng giành vé dự Olympic, võ sỹ Trương Đình Hoàng chia sẻ.

"Việc tập duy trì để giữ thể trạng cần võ sĩ phải biết xác định đây là sự nghiệp của mình. Tôi quyết tâm không phá sức, có kế hoạch kỹ càng, chế độ dinh dưỡng khoa học, nói không với rượu, bia hay chất kích thích. Chỉ có như vậy khi ấn định được thời gian thi đấu, việc gò mình sẽ dễ dàng hơn".

Võ sỹ Trương Đình Hoàng trong sự kiện ký hợp đồng với công ty đại diện lần đầu tiên trong giới võ thuật chuyên nghiệp Việt Nam. (Ảnh: Thủ Khúc)

Nhà vô địch WBA châu Á vừa ký hợp đồng với một công ty đại diện - sự kiện lịch sử của làng võ thuật chuyên nghiệp Việt Nam. Nhưng vẫn với quan điểm "phải xác định sự nghiệp lâu dài", Trương Đình Hoàng thẳng thắn:

"Tất nhiên việc có một đơn vị lo hậu trường cho mình, đủ khả năng giúp mình có thêm những trận so găng chất lượng là điều rất tốt. Bản thân võ sĩ có quyền lợi nhiều hơn vì giờ sẽ chuyên tâm tất cả vào tập luyện mà thôi".

Khi được hỏi nếu xảy ra trường hợp có sự chồng chéo giữa tập luyện và những chuyện bên lề không liên quan chuyên môn, Trương Đình Hoàng nhấn mạnh:

"Quan trọng là sự nghiêm túc của các võ sĩ. Khi đã xác định con đường sự nghiệp rồi thì nên tập trung vào tập luyện. Việc đóng quảng cáo hay các thứ bên lề phải vào thời gian rảnh, không thể bỏ việc tập luyện. Trong các hợp đồng với nhãn hàng sẽ ấn định cụ thể thời gian thực hiện, tất cả phải đảm bảo kế hoạch tập luyện của mình".

Trương Đình Hoàng, sinh năm 1990, vang danh giới võ thuật là tay đấm số 1 boxing Việt Nam, với kỳ tích sở hữu 2 chiếc đai WBA châu Á, WBA Đông Á chỉ sau đúng... 2 trận chuyên nghiệp.

"Nam vương" boxing Trương Đình Hoàng: Không rượu bia, phá sức thì chỉ 2 tháng là có cảm giác thi đấu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm