Nam thần màn ảnh một thời 41 tuổi xuống sắc không nhận ra, sự nghiệp tan tành vì giành chỗ ngồi của đàn chị

Thành Vũ, Theo Phụ Nữ Mới 00:07 31/10/2023

Lỡ đắc tội đàn chị quyền lực, nam thần này đánh mất cả sự nghiệp.

Từng là một trong những nam thần gợi cảm, điển trai hàng đầu Cbiz, sự nghiệp tụt dốc của Bành Vu Yến khiến nhiều người thương cảm hơn là đáng trách.

Vốn dĩ ban đầu, Bành Vu Yến không dự tính làm diễn viên. Sau khi theo học ngành kinh tế tại nước ngoài, anh về nước và tính theo kinh doanh. Khi về quê dự tang bà, anh tình cờ được đạo diễn phim Tomorrow phát hiện và mời tham gia. Kể từ đó, Bành Vu Yến bắt đầu theo nghiệp diễn xuất.

Nam thần màn ảnh một thời 41 tuổi xuống sắc không nhận ra, sự nghiệp tan tành vì giành chỗ ngồi của đàn chị - Ảnh 1.

Thời kì đầu sự nghiệp, Bành Vu Yến đóng nhiều dự án truyền hình, tiêu biểu như Hương Vị Tình Yêu. Cho đến khi đóng chính Exit No.6, anh mới chính thức bùng nổ danh tiếng, phim cũng trở thành bom tấn phòng vé. Nam diễn viên được đề cử Ảnh đế Kim Chung, dần dần được nhiều đoàn phim săn đón.

Với lợi thế ngoại hình điển trai, nam tính cùng thân hình nóng bỏng, Bành Vu Yến có hàng loạt vai nam chính điện ảnh đình đám, trong đó nổi tiếng có Hoàng Phi Hồng hay Tôn Ngộ Không đẹp trai nhất màn ảnh trong Ngộ Không Kỳ Truyện. Sự nghiệp nam thần này có thể nói sánh ngang với Hồ Ca vào thời điểm đó.

Nam thần màn ảnh một thời 41 tuổi xuống sắc không nhận ra, sự nghiệp tan tành vì giành chỗ ngồi của đàn chị - Ảnh 2.
Nam thần màn ảnh một thời 41 tuổi xuống sắc không nhận ra, sự nghiệp tan tành vì giành chỗ ngồi của đàn chị - Ảnh 3.

Tuy nhiên một sự việc đã khiến sự nghiệp của Bành Vu Yến tụt dốc, cho thấy "quy tắc ngầm" đáng sợ trong showbiz.

Tại Đêm hội Weibo 2018, ban đầu vốn dĩ Banh Vu Yến ngồi vị trí khác, song sau đó không hiểu vì lý do gì mà chỗ anh được đổi lên chung với nhiều tên tuổi lớn như Trương Nghệ Mưu, vợ chồng Khương Văn... Điều đáng nói là ban đầu chỗ ngồi này thuộc về Lý Băng Băng. Việc bị đổi chỗ đột ngột khiến nàng đại hoa đán tức giận, thậm chí không thèm đến ngồi mà đứng trong cánh gà hết sự kiện.

Nam thần màn ảnh một thời 41 tuổi xuống sắc không nhận ra, sự nghiệp tan tành vì giành chỗ ngồi của đàn chị - Ảnh 4.
Nam thần màn ảnh một thời 41 tuổi xuống sắc không nhận ra, sự nghiệp tan tành vì giành chỗ ngồi của đàn chị - Ảnh 5.

Bành Vu Yến ngồi chỗ đáng ra của Lý Băng Băng

Sau khi sự việc bùng nổ, Bành Vu Yến phát biểu: "Tôi không làm điều gì xấu hổ với lương tâm", khiến dư luận thêm phần bất bình. Không biết chính thức nguồn cơn lỗi lầm ở ai, nhưng điều rõ rệt nhất khi ấy là sự nghiệp của Bành Vu Yến tụt dốc không phanh. Trong những năm gần đây, nam diễn viên chỉ toàn đóng phim kinh phí thấp, không có danh tiếng. Dự án Đệ Nhất Lư Hương mà anh đóng cùng Mã Tư Thuần còn là thất bại phòng vé.

Nam thần màn ảnh một thời 41 tuổi xuống sắc không nhận ra, sự nghiệp tan tành vì giành chỗ ngồi của đàn chị - Ảnh 6.
Nam thần màn ảnh một thời 41 tuổi xuống sắc không nhận ra, sự nghiệp tan tành vì giành chỗ ngồi của đàn chị - Ảnh 7.

Diện mạo của Bành Vu Yến trong 1 năm trở lại đây

Ở tuổi ngoài 40, diện mạo Bành Vu Yến không còn được như trước. Anh vẫn phong độ, có thân hình rắn chắc nhưng nhan sắc thì kém hơn xưa, lại còn râu ria xồm xoàm. Nam diễn viên vẫn tham gia phim ảnh dù không quá tiếng tăm, thời gian rảnh thì đi du lịch, leo núi hoặc chăm cún cưng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày