Nam chính Hoàn Châu Cách Cách "lão hóa ngược" ở tuổi 50, suốt 30 năm vẫn "ghim thù" 1 bạn diễn

Thành Vũ, Theo Phụ Nữ Mới 00:06 28/10/2023

Chàng mỹ nam Hoàn Châu Cách Cách này từng dính tin tình ái với cả Triệu Vy và Lâm Tâm Như.

Trước khi là một diễn viên đình đám, Tô Hữu Bằng nổi tiếng với khán giả nhờ một thời gian làm ca sĩ. Anh cùng Ngô Kỳ Long và Trần Chí Bằng lập nên nhóm nhạc Tiểu Hổ Đội, một thời nổi đình nổi đám. Thế nhưng về sau, Trần Chí Bằng nhập ngũ khiến cho Tiểu Hổ Đội tan rã, mỗi người một hướng đi.

Nam chính Hoàn Châu Cách Cách lão hóa ngược ở tuổi 50, suốt 30 năm vẫn ghim thù 1 bạn diễn - Ảnh 1.

Đến giai đoạn những năm 90, Tô Hữu Bằng bắt đầu chuyển hướng đóng phim. Tuy nhiên phải đến khi tham gia Hoàn Châu Cách Cách với vai Ngũ a ca Vĩnh Kỳ, Tô Hữu Bằng mới chính thức bùng nổ danh tiếng toàn châu Á. Cũng nhờ bộ phim, anh thân thiết với Triệu Vy và Lâm Tâm Như, sau đó tái hợp với 2 mỹ nhân trong Tân Dòng Sông Ly Biệt. Đây tiếp tục là bộ phim thành công, góp phần đưa tên tuổi Tô Hữu Bằng lên đỉnh cao.

Nam chính Hoàn Châu Cách Cách lão hóa ngược ở tuổi 50, suốt 30 năm vẫn ghim thù 1 bạn diễn - Ảnh 2.
Nam chính Hoàn Châu Cách Cách lão hóa ngược ở tuổi 50, suốt 30 năm vẫn ghim thù 1 bạn diễn - Ảnh 3.

Tô Hữu Bằng về sau tham gia nhiều dự án phim khác như Thiếu Niên Trương Tam Phong, Ỷ Thiên Đồ Long Ký... thậm chí làm quen với điện ảnh nhờ Phong Thanh hay Đổng Tước Đài. Thế nhưng hiểu được rằng bản thân có sự hạn chế về ngoại hình (do gương mặt hiền, thư sinh) nên Tô Hữu Bằng dần dần hạn chế diễn xuất, chuyển sang lĩnh vực khác.

Tô Hữu Bằng lui về tập tành làm đạo diễn và sản xuất phim thay vì gắn bó với diễn xuất. Bộ phim Tai Trái do anh làm đạo diễn đạt thành công lớn, giúp dàn sao như Dương Dương, Trần Đô Linh, Mã Tư Thuần... được biết đến.

Nam chính Hoàn Châu Cách Cách lão hóa ngược ở tuổi 50, suốt 30 năm vẫn ghim thù 1 bạn diễn - Ảnh 4.

Cũng trong thời gian này, Tô Hữu Bằng trở thành tâm điểm chú ý với những câu chuyện về mối quan hệ của anh và Triệu Vy lẫn Lâm Tâm Như. Với Triệu Vy, đó là tình cảm đơn phương kéo dài từ thuở Hoàn Châu Cách Cách, cho đến khi cô lấy chồng vào năm 2010 mới được cho là chấm dứt.

Nam chính Hoàn Châu Cách Cách lão hóa ngược ở tuổi 50, suốt 30 năm vẫn ghim thù 1 bạn diễn - Ảnh 5.

Còn với Lâm Tâm Như, mọi chuyện phức tạp hơn khi hóa ra, anh là nguyên do chính khiến Lâm Tâm Như và Lâm Chí Dĩnh năm xưa chia tay. Trong một phỏng vấn vào năm 2014, Lâm Tâm Như cho biết việc được ghép cặp với Tô Hữu Bằng vào dạo trước khiến cho Lâm Chí Dĩnh không vui. Lâm Chí Dĩnh thậm chí đã lên trường quay để nói lời chia tay với bạn gái, khiến cô vô cùng đau khổ.

Tuy vậy, mối quan hệ thân tình giữa Lâm Tâm Như và Tô Hữu Bằng vẫn vẹn nguyên cho đến hiện tại. Lâm Tâm Như và Tô Hữu Bằng còn nổi tiếng có hẹn ước "đến năm 40 tuổi nếu không ai kết hôn thì sẽ sống chung với nhau". Thế nhưng Lâm Tâm Như lại cưới Hoắc Kiến Hoa đúng lúc 40 tuổi, xem như là sự "trả thù ngọt ngào" dành cho anh bạn thân vì chuyện xưa.

Nam chính Hoàn Châu Cách Cách lão hóa ngược ở tuổi 50, suốt 30 năm vẫn ghim thù 1 bạn diễn - Ảnh 6.

Mặt khác, tuy thân thiết với Lâm Tâm Như và Triệu Vy nhưng Tô Hữu Bằng có mối hiềm khích kéo dài cho đến hiện tại với "Nhĩ Khang" Châu Kiệt. Châu Kiệt từng thẳng thắn nhận xét không ưa Tô Hữu Bằng, trong khi Tô Hữu Bằng luôn luôn bênh vực Lâm Tâm Như khi cô vướng phải tranh cãi gay gắt với Châu Kiệt. Đây có thể xem là "mối thâm thù" khiến nhiều fan Hoàn Châu Cách Cách luyến tiếc.

Trong vài năm trở lại đây, Tô Hữu Bằng đã mạnh dạn trở lại với màn ảnh thông qua show truyền hình. Anh đạt hạng 1 trong Anh Trai Vượt Mọi Chông Gai, sau đó ghi điểm bởi ngoại hình trẻ mãi không già trong các chương trình khác. Gần đây nhất, anh tái ngộ Lâm Tâm Như trong show Cuộc Sống Tươi Đẹp Của Chúng Ta, khiến khán giả không khỏi hoài niệm. Có thể nói, Tô Hữu Bằng là một trường hợp khá sáng sủa của Hoàn Châu Cách Cách khi có sự nghiệp vẫn ổn định sau 3 thập kỷ làm nghề, đồng thời hiếm khi vướng vào những vụ ồn ào lớn.

Nam chính Hoàn Châu Cách Cách lão hóa ngược ở tuổi 50, suốt 30 năm vẫn ghim thù 1 bạn diễn - Ảnh 7.
Nam chính Hoàn Châu Cách Cách lão hóa ngược ở tuổi 50, suốt 30 năm vẫn ghim thù 1 bạn diễn - Ảnh 8.

Tô Hữu Bằng ở tuổi 50

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày