Drama

Nam streamer bị cấm sóng vì bình luận phân biệt giới tính với đồng nghiệp nữ

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 21/01/2021

Chỉ vì một phút "đưa miệng đi chơi xa" mà streamer này đã phải chịu hậu quả thích đáng.

Mới đây, tổ chức eSports Gen.G đã tuyên bố họ rất thất vọng về những ngôn từ mà cựu tuyển thủ chuyên nghiệp Overwatch đã sử dụng. Được biết sau khi nhận được báo cáo về những từ ngữ mang tính chất thù địch, phân biệt giới tính của Ryu "Ryujehong" Jehong từ buổi stream cuối tuần qua, ngay lập tức đã có những động thái xử lý ngay lập tức.

Arnold Hur, đồng chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Gen.G đã đưa ra một tuyên bố về vụ việc này, ông cho biết bản thân không thể ngờ được tuyển thủ này lại có những hành vi như vậy và tin rằng Ryujehong đang rất hối hận về cách ứng xử của mình.

Nam streamer bị cấm sóng vì bình luận phân biệt giới tính với đồng nghiệp nữ - Ảnh 1.

Thông báo của chủ tịch Gen.G Esports trên Twitter bày tỏ sự thất vọng với cách hành xử của nam streamer

Cuối tuần qua, Ryujehong đã có buổi stream giao lưu cùng với Haegi, một nữ streamer nhỏ nhắn dễ thương của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Trong buổi stream đó, Ryujehong được cho là có dấu hiệu của việc say xỉn đã liên tục gọi cô là "con khốn", trách mắng cô khi những người đàn ông nói chuyện và gọi cô là "kẻ đào mỏ" bằng tiếng lóng Hàn Quốc.

Ngay sau đó ngày 17/1, Ryujehong đã đưa ra lời giải thích cũng như xin lỗi về hành vi của mình. Một số người hâm mộ lên tiếng bênh vực anh cho rằng tất cả chỉ là sự đùa giỡn và Haegi chỉ đơn giản là không hiểu gì.

Nam streamer bị cấm sóng vì bình luận phân biệt giới tính với đồng nghiệp nữ - Ảnh 3.

Gen.G đã “đình chỉ vô thời hạn” với tất cả các hoạt động liên quan đến nhóm của Ryujehong

Trong ngày hôm nay, Ryujehong đã xóa sạch mọi thứ trên tài khoản Instagram của mình, chỉ giữ lại bài xin lỗi về những từ ngữ quá khích mà mình đã sử dụng.

"Tôi rất thất vọng về những từ ngữ được sử dụng trong buổi stream. Ryujehong đã tỏ ra vô cùng hối hận và chân thành xin lỗi tất cả, đặc biệt là những người hâm mộ", Hur nói trong tuyên bố của Gen.G.

Ryujehong hiện là streamer Overwatch toàn thời gian sau khi kết thúc sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp của mình cách đây 2 tháng.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm