Nam sinh làm clip khoe giấy khen, dân tình soi ra tấm bằng mạ vàng chỉ dành cho học sinh giỏi

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 07:49 15/07/2020

Thời đi học mà có phần thưởng như thế này thì không khéo cả lớp đua nhau trở thành học sinh giỏi hết!

Khi mùa hè đến là thời điểm tất cả các trường làm lễ bế giảng và trao giải thưởng cho học sinh sau một năm học đầy căng thẳng. Một trong những thứ được trông đợi nhất đích thị là giấy khen khi là vật chứng nhận cho công sức học hành vất vả sau một năm học. 

Vừa mới đây, khoe "chiến tích" của lễ tổng kết cuối năm trên một group Facebook, chủ nhân của video nhanh chóng nhận được cả nghìn lượt thích cũng như tương tác từ cộng đồng mạng. Theo đó, hầu như tất cả học sinh trong lớp 12A3 trường THPT Thủ Đức (TP.HCM) đều nhận được giấy khen.

Bằng khen mạ vàng của học sinh trường THPT Thủ Đức (TP.HCM)

Điều đặc biệt hơn nữa, đó là ai cũng được nhận kèm tấm bằng khen được mạ vàng, trông xịn sò chẳng thua gì giải thưởng quốc tế. Nhìn những phần thưởng được đóng hộp cẩn thận thế này khiến cư dân mạng nào cũng được dịp "gato" trước sự chu đáo của "trường người ta" trong truyền thuyết.

Nam sinh làm clip khoe giấy khen, dân tình soi ra tấm bằng mạ vàng chỉ dành cho học sinh giỏi - Ảnh 2.

Cận cảnh tấm bằng mạ vàng chỉ dành cho học sinh giỏi của trường THPT Thủ Đức (TP.HCM)

Được biết đây là truyền thống trao giải hàng năm đã trở thành truyền thống của trường THPT Thủ Đức. Mỗi học sinh giỏi sẽ được nhận bằng khen đi kèm với tấm bằng mạ vàng và tập vở. Mỗi tấm bằng sẽ được đặt trong hộp vải đỏ khiến học trò nào cũng thấy giá trị việc học của mình được nâng lên vù vù.

Nhìn tấm bằng khen cho học sinh giỏi mà không khác gì được đặt làm riêng cho Thạc sĩ, Tiến sĩ... khiến dân tình hết lòng ghen tỵ. Không ít dân mạng còn chia sẻ nếu trường mình có phần thưởng này thì nhất định cũng phải đạt học sinh giỏi để có phần thưởng xịn sò cho bằng bạn bằng bè.

"Cho ai chưa biết thì tấm bằng này hay được mọi người gọi là "Khánh", là giải thưởng của trường THPT Thủ Đức chỉ dành cho học sinh giỏi cả năm. Hồi còn học ở trường, đứa nào cũng thích mê phần thưởng này", bạn K.L bình luận.

"Ngày xưa trường mình học sinh giỏi 3 năm liền mới được một tấm gỗ có khắc tên. Nhìn phần thưởng của trường bạn mà gato thật sự", bạn D.Q chia sẻ.

"Trường mình mà phát giấy khen kiểu này thì mình sẽ dùng mọi thủ đoạn để được HSG cho xem!", bạn H.N bình luận.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung "lang băm" lừa cô gái phải quan hệ tình dục mới chữa khỏi bệnh: Đã hai đời vợ và nhiều người yêu

    Lợi dụng tâm lý người bệnh, không ít lang băm, thầy bói đã đưa ra phương cách chữa bệnh đầy lạ lùng, sau đó tống tiền họ bằng clip nóng. Theo chia sẻ của đại diện UBND xã, đối tượng Vĩnh không có chuyên môn nên địa phương không ai đến khám bệnh nhà đối tượng. Vĩnh có hai vợ nhưng cả hai hiện đều đã ly hôn.
  • Đọc thêm