Bức ảnh hội bạn thân ai cũng có giấy khen chỉ duy nhất một người không có gây xôn xao

Diệu Thu - Ảnh: NVCC, Theo Tổ quốc 19:31 14/07/2020

Những ngày gần đây, mạng xã hội, các diễn đàn xuất hiện không ít quan điểm, góc nhìn khác nhau về vấn đề trao giấy khen, thành tích học tập của học sinh cuối năm.

Vào mùa tri ân, bế giảng, tổng kết năm học, nhà trường thường trao giấy khen, bằng khen, huy chương cho những bạn có thành tích tốt với mục đích khích lệ, động viên tinh thần học trò phấn đấu học tập. Không cần bàn cãi thêm nữa, ai mà chẳng cảm thấy sung sướng khi được thầy cô trao cho giấy khen, vừa nở mày nở mặt với bạn bè đồng trang lứa vừa có thể mang về nhà khoe bố mẹ để khỏi bị so sánh với "con nhà người ta".

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng đang xôn xao vì hình ảnh gây tranh cãi ở lớp học có tới 99% học sinh được giấy khen, chỉ duy nhất một em ngồi đáng thương, lạc lõng vì chẳng có gì để giơ lên. Mới đây, trong group học tập nổi tiếng, một bạn nữ sinh cấp 3 đã chia sẻ bức ảnh hội bạn thân xinh xắn 4 người nhưng chỉ 3 người nhận giấy khen, bài viết sau khi đăng tải ngay lập tức thu hút đông đảo sự quan tâm từ phía dân mạng.

Bức ảnh hội bạn thân ai cũng có giấy khen chỉ duy nhất một người không có gây xôn xao - Ảnh 1.
Bức ảnh hội bạn thân ai cũng có giấy khen chỉ duy nhất một người không có gây xôn xao - Ảnh 2.

Bức ảnh khiến cộng đồng mạng xôn xao vì trong hội bạn thân duy nhất một nữ sinh không nhận giấy khen

Liên hệ với người đăng tải, bạn Mỹ Đoan, học sinh lớp 11 tại Cần Thơ cho hay loạt ảnh được chụp vào buổi tổng kết năm học, 4 cô bạn chơi thân với nhau, ngồi cùng bàn nhưng có 3 người đạt học sinh Giỏi, bạn còn lại đạt học sinh Khá. Bức ảnh chụp khi cô giáo chưa phát đủ giấy khen nên vô tình đã tạo ra sự hiểu lầm cho cộng đồng mạng. 

"Tụi mình chơi thân với nhau từ khi vào cấp 3, lo lắng đùm bọc như chị em ruột thịt, đến giờ kỷ niệm nào mình cũng nhớ hết. Lúc chụp hình buổi tổng kết, cô giáo chưa phát giấy khen cho mình, nhưng mình vẫn cùng tụi bạn thân chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm thành ra mới có bức ảnh này.", nữ sinh chia sẻ.

Bức ảnh hội bạn thân ai cũng có giấy khen chỉ duy nhất một người không có gây xôn xao - Ảnh 3.

Sự thật đằng sau tấm ảnh gây xôn xao cộng đồng mạng

Bên dưới bài đăng, cư dân mạng thi nhau bình luận rôm rả, hầu hết ai nấy đều hiểu nhầm về bức ảnh, cho rằng cô bạn không được nhận giấy khen chắc sẽ tủi thân và bất lực lắm, đồng thời mọi người cũng chẳng ngần ngại kể về những chiến công lẫy lừng thời đi học.

Bạn N.T.M comment: "Trong một nhóm bạn thân, luôn luôn có những đứa bạn rơi vào tình huống dở khóc dở cười như vậy, cả nhóm nhận giấy khen còn mình thì không."

"Hồi xưa đi học, mỗi lần nhận giấy khen từ thầy cô là mình sung sướng nguyên tuần trời, tuy giấy khen có thể chẳng giúp bạn đậu ĐH, không giúp kiếm được việc làm lương ngàn đô, nhưng nó ghi nhận được sự cố gắng, nỗ lực của mỗi người, nghĩ vậy đủ vui rồi!", bạn T.T.H cho hay.

"Nhìn biểu cảm của bạn nữ kia dễ thương quá, chắc là đang chụp hình bắt trend vui vui thôi!"bạn T.M.K bình luận.

Bức ảnh hội bạn thân ai cũng có giấy khen chỉ duy nhất một người không có gây xôn xao - Ảnh 4.
Bức ảnh hội bạn thân ai cũng có giấy khen chỉ duy nhất một người không có gây xôn xao - Ảnh 5.

Một số hình ảnh đời thường cực dễ thương của hội bạn thân

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm