Nam sinh gây nên 'cuộc chiến ngôn ngữ' trên confession sau lời tỏ tình sến súa với crush, dân tình trầm trồ: Đúng chất dân Ngoại ngữ lắm!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:33 10/03/2020

Chỉ sau lời tỏ tình vu vơ, chàng nam sinh này đã khiến trang confession của trường nhộn nhịp hơn hẳn!

Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội là trường dạy ngôn ngữ đình đám bậc nhất với điểm đầu vào cao chót vót và nhiều hoạt động ngoại khóa năng động. Tùy vào ngành đăng ký mà sinh viên có thể học 7 thứ tiếng là tiếng Anh, Nga, Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức và Ả rập.

Mới đây, sinh viên khoa ngôn ngữ của trường đã khiến mọi người thích thú vì những bài confession được viết bằng nhiều thứ tiếng khác nhau cứ ồ ạt gửi về trang Ulis Confession của trường. Câu chuyện bắt nguồn từ một status tỏ tình hết sức "sến" của bạn sinh viên ẩn danh bằng tiếng Đức đã khơi mào cho một "cuộc chiến ngôn ngữ" trong trường.

Một confession ẩn danh bằng tiếng Đức đã khơi màn "cuộc chiến ngôn ngữ" trong trường ĐH Ngoại ngữ.

Dưới phần bình luận, bạn Việt Chinh đã dịch lại như sau:

"27.02.2020

Cảm ơn mẹ của em vì đã sinh ra em 19 năm trước. Giữa vũ trụ (bao la), 8 hành tinh (rộng lớn), 194 quốc gia và 7 đại dương mà anh lại có may mắn tìm được em. Trong đôi mắt anh em (là một cô gái) vụng về, lơ đãng và có một chút ngốc nghếch. Em có biết rằng em rất thân thiện không? Anh chưa bao giờ gặp được một người nào như em. Giản dị, dịu dàng...

Anh không thường xuyên được gặp em. Nhưng càng nói chuyện với em nhiều, anh càng cảm thấy em là một cô gái tuyệt vời. Em đã luôn cuốn hút, mê hoặc anh như vậy.

Và anh không nhận ra tự bao giờ anh đã cảm thấy em là người đẹp nhất trên thế gian này. Em khiến trái tim anh đập nhanh hơn. Anh luôn cảm thấy trong lòng hồi hộp (khi nghĩ về em). Một cô gái như em, tuyệt vời và đáng yêu. Đôi mắt em sáng tựa như những ánh sao trên bầu trời. Có lẽ có hàng triệu vì sao đã biến mất trong vũ trụ này. Nhưng đôi mắt em thì tồn tại vĩnh viễn trong trái tim anh. Làn tóc mây của em suôn mượt và thoảng hương. Anh yêu tất cả mọi hành động cử chỉ của em.

Đôi khi chậm chạp, đôi khi ngốc nghếch. Em có phải là bùa mê không? Tại sao em cứ luôn mang lại cho anh niềm vui và sự hạnh phúc? Như mọi khi thì hôm nay là sinh nhật em phải không? Cô gái, anh muốn gửi tới em những lời chúc tốt đẹp. Hy vọng rằng em sẽ ngày càng xinh đẹp và học tập tốt hơn.

Mong ngày của em sẽ tràn đầy tình yêu và hạnh phúc. Chúc mừng sinh nhật. Chúc em thật nhiều may mắn. Cám ơn em vì đã xuất hiện trong cuộc đời của anh".

Sau lời tỏ tình bằng tiếng Đức của nam sinh viên, một loạt confession nhiều thứ tiếng được gửi về.

Nam sinh gây nên cuộc chiến ngôn ngữ trên confession sau lời tỏ tình sến súa với crush, dân tình trầm trồ: Đúng chất dân Ngoại ngữ lắm! - Ảnh 3.

Không kém cạnh, dân Pháp cũng nhảy vào đăng confession.

Nam sinh gây nên cuộc chiến ngôn ngữ trên confession sau lời tỏ tình sến súa với crush, dân tình trầm trồ: Đúng chất dân Ngoại ngữ lắm! - Ảnh 4.

Tất nhiên không thể thiếu tiếng Anh rồi!

Nam sinh gây nên cuộc chiến ngôn ngữ trên confession sau lời tỏ tình sến súa với crush, dân tình trầm trồ: Đúng chất dân Ngoại ngữ lắm! - Ảnh 5.

Những confession mang đậm chất sinh viên Ngoại ngữ.

Dù sau đó, nam sinh đã lên tiếng rằng bài viết chỉ để tỏ tình với cô gái mình thích nhưng cuộc chiến ngôn ngữ vẫn tiếp tục tiếp diễn trong trường. Hàng loạt confession ẩn danh nối đuôi nhau gửi đến với vô số chủ đề từ bàn luận lời tỏ tình của nam sinh cho đến việc học online, đăng ký tín chỉ trong trường... Ai cũng công nhận nhờ cậu bạn mà trang confession của trường nhộn nhịp hẳn, khiến cho sinh viên cũng phải bất ngờ trước vô số ngôn ngữ trường ĐH Ngoại ngữ đang dạy.

"Vì bạn nam sinh mà trang của trường nhộn nhịp hẳn, tuy nhiên kèm theo đó là vô số post đọc không hiểu tiếng nào", bạn H.V bình luận.

"Confession trường mình dạo này mặn quá, đúng chất dân ngoại ngữ luôn", bạn M.T chia sẻ.

"Trường gì mà toàn những nhân vật đầy muối thế này! Bao giờ cuộc chiến ngôn ngữ này mới kết thúc đây", bạn V.A chia sẻ.

"Xin chào các bạn đến với chuyên mục: Mỗi ngày 1 thứ tiếng với Ulis Confessions", bạn N.V bình luận.

"Đã đọc rất nhiều confession không hiểu gì nhưng vẫn hóng các ngôn ngữ khác ngoại trừ tiếng Anh nhé", bạn K.N chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm