Xuất hiện đề kiểm tra "cách sử dụng ngôn ngữ của giới trẻ": Học sinh than trời tiếng Việt mà cứ ngỡ tiếng nước ngoài!

Hero, Theo Helino 08:47 31/08/2019

Nhìn vào đề kiểm tra này vài giây thôi cũng thấy hoa cả mắt rồi.

Những ngày tựu trường, bên cạnh những niềm vui như gặp lại được thầy cô, bạn bè, thì hội học trò lại có một nỗi ám ảnh khác đó chính là những bài kiểm tra, khảo sát đầu năm học. Nghe thôi cũng đã mệt mỏi rồi đúng không nào.

Và để giảm sự áp lực dành cho học trò của mình, một giáo viên đã nảy ra ý tưởng làm một bài kiểm tra vô cùng nhẹ nhàng, với kiến thức căn bản là chỉ cần nhớ bảng chữ cái tiếng Việt. Nghe tưởng chừng dễ nhưng vô cùng khó nhằn đấy nha!

Xuất hiện đề kiểm tra cách sử dụng ngôn ngữ của giới trẻ: Học sinh than trời tiếng Việt mà cứ ngỡ tiếng nước ngoài! - Ảnh 1.

Đề kiểm tra "cách sử dụng ngôn ngữ của giới trẻ".

Nếu có thể dùng một từ để nói về những bài kiểm tra này, thì đó chính là "cạn lời". Chính xác là như vậy bởi nhìn vào đề kiểm tra này vài phút thôi đã hoa cả mắt rồi. Phải công nhận tác giả của bài kiểm tra này cũng phải là "đồng bọn" hoặc anh em hội "bọn nhất quỷ nhì ma". 

Đáp án của đề bài này như sau:

1. Ngồi buồn không biết làm gì, vô tình nghĩ đến anh, không biết giờ anh đang làm gì?

2. Nó luôn muốn người thương của nó gọi hoặc nhắn tin hoặc quan tâm như bạn nó vẫn thường thế, mà dù gì nó là con gái làm sao có thể!!!

3. Tao buồn ngủ quá.

4. Biết rồi, mày mập như heo không biết sao buồn ngủ mãi vậy?

5. Xin chào mọi người! Rất vui được làm quen với tất cả thành viên. Rảnh chat nhé! Ặc! Quên số điện thoại nè.

6. Thiếu vắng anh em không thể sống thêm 1 phút giây nào nữa.

7. Mình xin chia buồn với bạn nhá. Chuyện tình của bạn sao mà chán quá... Chúc bạn tìm được 1 tình yêu mới và hạnh phúc với tình yêu đó nha bạn.

8. Em chúc anh Hai vui vẻ trong ngày lễ tình yêu nha.

9. Buồn quá mày nhỉ, lại gần hết năm lớp 12... Thế tụi mình không được vui như hồi năm ngoái, nghĩ vậy thôi mà tao buồn ghê gớm... Nhưng mình hứa sẽ mãi là bạn thân, đừng quên tao và mái trường yêu dấu này nha.

10. Em hiểu chết liền.

Chỉ sau một ngày đăng bài, bài đăng nãy đã thu hút được gần 30 nghìn lượt like, hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều dân mạng cho rằng bài kiểm tra này có độ khó tương đương với đề kiểm tra ngoại ngữ đầu vào, thậm chí còn bình luận là "vừa đọc mà vừa cảm thấy tức".

"Đầu năm đi học mà gặp đề kiểm tra thế này thì mình không biết nói gì hơn luôn", bạn Minh Hiền cho biết.

"Mình vốn không quên tiếng Việt, mình cũng là giới trẻ, nhưng sao cách sử dụng ngôn ngữ của các bạn khác nhau quá, cứ tưởng mình bị mất gốc", bạn Linh Linh chia sẻ.

"Cái này người ta hay gọi là teencode, mình không dám addfriend với mấy bạn dùng cái này đâu, chỉ cần thấy là chặn ngay lập tức", bạn Hải Sơn cho biết.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về đề thi này?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm