Buông nhẹ 1 câu cuối đề kiểm tra, giáo viên khiến học sinh sợ xanh mặt, tắt ngấm ý định quay cóp hỏi bài

A Mei, Theo Helino 14:03 15/04/2019

Đây là cách làm tuy nhẹ nhàng nhưng lại sâu xa thấm thía khiến học sinh cảm thấy chột dạ không dám táy máy trong giờ kiểm tra, bởi vậy có lẽ sắp tới sẽ được rất nhiều thầy cô học tập và áp dụng cho mà xem!

Phản ứng đầu tiên thường thấy của học sinh khi không làm được bài kiểm tra là ngước đầu lên nhìn bốn phương tám hướng để tìm kiếm sự trợ giúp từ các đồng bọn xung quanh. Thậm chí, nhiều khi dù đã làm xong bài cũng phải cố tìm cách bắn tiếng với người này người kia để so kết quả cho chắc chắn. Tìm cách ngăn chặn tình trạng này xưa nay vẫn luôn là vấn đề gây đau đầu cho các thầy cô giáo.

Có lẽ vì cảm thấy dùng các hình phạt nặng nề như trừ điểm, huỷ kết quả vẫn không mấy hiệu nghiệm, giờ đây giáo viên đã nghĩ ra một chiêu mới toanh, rất nhẹ nhàng tình cảm nhưng lại sâu xa thấm thía khiến nhiều học sinh bất giác thấy chột dạ và tắt ngấm ý định trao đổi bài như thế này đây.

Buông nhẹ 1 câu cuối đề kiểm tra, giáo viên khiến học sinh sợ xanh mắt tắt ngấm ý định quay cóp hỏi bài - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

Vẫn là tờ đề kiểm tra như bình thường, tuy vậy phía cuối cùng chỉ việc viết thêm chiếc chú ý nho nhỏ: "Thà đui mà giữ đạo nhà, còn hơn có mắt đi dòm người ta" đã khiến cho cả cục diện thay đổi. Nghe vần điệu như một câu ca dao tục ngữ, thế nhưng ý tứ đanh thép cảnh cáo trong đó lại được bộc lộ một cách vừa duyên dáng vừa dứt khoát. Đọc được câu nói này, chắc hẳn phần đông học sinh sẽ thấy giật mình xấu hổ, từ đó cố gắng để không "đánh mất lương tâm của mình và bạn kế bên" cho mà xem.

Không đao to búa lớn nhưng lại đem lại hiệu quả tuyệt vời, phương pháp này bắt đầu được giáo viên áp dụng ngày càng phổ biến. Mỗi người một phong cách khác nhau nhưng tựu chung lại đều là những lời nhắn nhủ "ngọt ngào" gửi tới học sinh của mình: Hãy tự làm bài bằng sức mình chứ đừng phụ thuộc vào sự giúp đỡ từ người khác!

Hãy chờ mà xem, rất có thể cách làm này rồi sẽ trở thành trào lưu mới của thầy cô giống như việc sáng tạo ra hàng loạt các loại mã đề lầy lội độc đáo để trị những học sinh thích hỏi bài đấy nhé!

Buông nhẹ 1 câu cuối đề kiểm tra, giáo viên khiến học sinh sợ xanh mắt tắt ngấm ý định quay cóp hỏi bài - Ảnh 2.

Đi thi ngoài mang giấy bút và kiến thức trong đầu thì nhớ đừng quên lòng tự trọng. Quay cóp, hỏi bài, mượn đồ đều là đang làm phiền đến người khác và cả thầy cô! (Ảnh: Nguyễn Hân)

Buông nhẹ 1 câu cuối đề kiểm tra, giáo viên khiến học sinh sợ xanh mắt tắt ngấm ý định quay cóp hỏi bài - Ảnh 3.

Vừa hài hước vừa đáng yêu thế này, bạn nào mà không muốn dính lời nguyền cô độc thì tốt nhất đừng nên trao đổi và sử dụng tài liệu trong giờ kiểm tra đấy nhé! (Ảnh: Lê Thị Thanh Phương)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành: "Nhiều người bắt nghệ sĩ phải giải trình tiền từ thiện, nếu thế có lẽ chúng tôi không làm nữa"

    "Chúng tôi không ăn một đồng nào hết. Ăn tiền từ thiện này sống không nổi, không ngóc đầu lên được" – MC Trấn Thành nói.
  • Đọc thêm