Làm mất sách cổ trong thư viện, nữ sinh hốt hoảng bù chi phí nhưng bất ngờ được thư viện 'cứu thua' bằng dòng tin nhắn dễ thương

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:24 05/03/2020

Thay vì phạt tiền nữ sinh hay bắt đi lùng mua lại, thư viện đã có hành động siêu dễ thương giúp cô bạn vơi đi nỗi buồn khi đánh rơi mất đồ.

Thời đi học, chắc hẳn chúng ta phải ít nhất một lần mượn sách thư viện vì vừa rẻ lại thấy được nhiều loại sách kinh điển mà bên ngoài thị trường chưa chắc tìm mua được. Tuy nhiên, nhiều bạn cũng từng phải "khóc thét" vì phải đền lên đến hàng triệu khi lỡ làm mất sách trong thư viện.

Mới đây, một nữ du học sinh đã chia sẻ câu chuyện đáng yêu khi lỡ làm mất ba lô có chứa quyển sách mình đang mượn ở thư viện. Nữ sinh rất lo lắng vì quyển sách cũng cổ và nổi tiếng nên đã lập tức nhắn mail trình bày hoàn cảnh và xin được bù chi phí. Điều bất ngờ là thay vì phạt tiền, thư viện đã phản hồi mail xin lỗi vì sự cố và sẽ không bắt nữ sinh chịu bất kì chi phí nào.

Nguyên văn dòng mail phản hồi từ phía thư viện: "Tôi rất tiếc khi biết ba lô của bạn đã bị đánh mất. Chúng tôi sẽ mua thêm quyển mới nên đừng lo về quyển sách bạn đã mượn. Bạn có muốn tiếp tục đọc hay đã đọc xong rồi? Nếu bạn muốn, tôi sẽ giữ lại bản mới nhất cho bạn ngay khi có. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ xóa bỏ quyển sách kia trong tài khoản của bạn. Yên tâm nhé, chúng tôi sẽ không lấy bất cứ đồng phí thiệt hại nào đâu!".

Làm mất sách cổ trong thư viện, nữ sinh hốt hoảng bù chi phí nhưng bất ngờ được thư viện cứu thua bằng dòng tin nhắn dễ thương - Ảnh 1.

Dòng mail phản hồi dễ thương khi thư viện phát hiện nữ sinh làm mất quyển sách cổ mượn trong trường. (Ảnh: Thảo Vũ)

Nữ sinh trong câu chuyện là bạn Nguyễn Vũ Phương Thảo, hiện là sinh viên trường Erasmus University Rotterdam. Cô bạn tâm sự: "Cuốn sách mình mượn là Desperate Characters của Paula Fox. Sau khi biết mình làm mất, mình hỏi trường có thể track được sách nhờ mã số không vì nếu track được thì balo của mình cũng sẽ ở đấy, còn không mình sẽ gửi tiền thanh toán. Mình cũng khá lo lắng vì sách vừa cổ vừa nổi tiếng, nên chắc phải đền cao lắm. Nhưng may mắn là nhận được email này. Sau đó tài khoản mình đã được xóa cuốn sách và lưu trữ lại bằng cuốn sách mới".

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã thu về rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Hầu hết đều công nhận cô bạn rất may mắn khi gặp được cô thủ thư tốt bụng và tâm lý. Bên cạnh không bắt đền tiền, cô nữ sinh còn được mượn thêm quyển sách mới, đúng là không để đâu hết may mắn này!

"Thanh niên xa nhà nhớ cẩn thận, đừng để mất cắp rồi khó tìm ra nơi đất khách nhé", bạn V.A bình luận.

"Trường phản hồi mail dễ thương quá. Chắc phải thấu hiểu lắm cảnh sinh viên đã mất đồ mà phải đền tiền thì đến khóc thét mất", bạn P.L chia sẻ.

"Mình cũng mới gặp trường hợp như vậy. Mình đến thư viện và lấy sẵn ví ra, chuẩn bị tâm thế nộp phạt nhưng cô thư viện bảo không sao hết. Vui mà muốn khóc á", bạn D.T chia sẻ.

"Những động lực nho nhỏ khiến du học sinh an tâm nơi đất khách là đây. Chúc bạn nhiều sức khỏe và đừng làm mất thêm đồ gì nữa nha", bạn V.T bình luận.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm