Tranh cãi chuyện Du học sinh không về nước ăn Tết: Muốn về nhà lắm mà sợ bị hỏi, dò xét, xoi mói những câu vô duyên

Diệu Thu - Design: Minh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:25 23/01/2020

Nếu là một du học sinh, bị hỏi những câu "kém sang" như thế này, bạn sẽ hiểu tại sao các bạn ấy bị ám ảnh mỗi lần về nước ăn Tết.

Cả năm quay cuồng vất vả với công việc, học tập thì nghỉ Tết chính là dịp để các gia đình đoàn viên, sum họp. Những ngày cuối năm như thế này, người người nhà nhà ở phương xa đều cố gắng để về quê ăn Tết, thăm họ hàng, bố mẹ, người thân. Tuy nhiên, ở một diễn biến khác, có rất nhiều người lao động sinh sống, làm việc tại nước ngoài, hoặc các cô cậu du học sinh lại ít có cơ hội được về Việt Nam ăn Tết.

Vì sao ư? Có cả trăm lý do khiến du học sinh không thể về nước ăn Tết chẳng hạn như: trùng lịch học, lịch thi, đường xá xa xôi và tiền mua vé càng ngày càng đắt đỏ, thậm chí bằng cả tiền ăn mấy tháng, số tiền ấy để gửi về mua quà cho bố mẹ còn hơn. Tuy nhiên, cũng có vài người chọn không về nước ăn Tết vì ngại, vì bị hỏi nhiều câu quá vô duyên nên chẳng muốn về!

Họ "ngần ngại" khi bắt gặp những câu hỏi, lời lẽ kém duyên từ bạn bè, từ họ hàng, từ người thân, từ hàng xóm. Chỉ có mấy ngày Tết thôi mà hết chuyện trên trời dưới biển được lôi ra để gặng hỏi nào là yêu đương, tiền lương, sau này làm gì, về nước hay không? Với 1 du học sinh, áp lực khi về nước cực kỳ lớn, chẳng ai hỏi thôi họ cũng ngại lắm rồi, đằng này cứ hết người này đến người nọ hỏi lên hỏi xuống những câu kém sang cực kỳ. Cứ bảo trốn không về nước ăn Tết nhưng thực ra các bạn ấy một phần do sợ bị hỏi, sợ bị dò xét, xoi mói.

Tranh cãi chuyện Du học sinh không về nước ăn Tết: Muốn về nhà lắm mà sợ bị hỏi, dò xét, xoi mói những câu vô duyên - Ảnh 1.
Tranh cãi chuyện Du học sinh không về nước ăn Tết: Muốn về nhà lắm mà sợ bị hỏi, dò xét, xoi mói những câu vô duyên - Ảnh 2.
Tranh cãi chuyện Du học sinh không về nước ăn Tết: Muốn về nhà lắm mà sợ bị hỏi, dò xét, xoi mói những câu vô duyên - Ảnh 3.
Tranh cãi chuyện Du học sinh không về nước ăn Tết: Muốn về nhà lắm mà sợ bị hỏi, dò xét, xoi mói những câu vô duyên - Ảnh 4.
Tranh cãi chuyện Du học sinh không về nước ăn Tết: Muốn về nhà lắm mà sợ bị hỏi, dò xét, xoi mói những câu vô duyên - Ảnh 5.
Tranh cãi chuyện Du học sinh không về nước ăn Tết: Muốn về nhà lắm mà sợ bị hỏi, dò xét, xoi mói những câu vô duyên - Ảnh 6.
Tranh cãi chuyện Du học sinh không về nước ăn Tết: Muốn về nhà lắm mà sợ bị hỏi, dò xét, xoi mói những câu vô duyên - Ảnh 7.
Tranh cãi chuyện Du học sinh không về nước ăn Tết: Muốn về nhà lắm mà sợ bị hỏi, dò xét, xoi mói những câu vô duyên - Ảnh 8.
Tranh cãi chuyện Du học sinh không về nước ăn Tết: Muốn về nhà lắm mà sợ bị hỏi, dò xét, xoi mói những câu vô duyên - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm