Năm Phạm Hương thi, Miss Universe từng xảy ra sự cố chấn động cả thế giới, Á hậu bật khóc trao lại vương miện cho Hoa hậu

Chiz, Theo Trí Thức Trẻ 08:05 12/05/2021

Đến nay, sự cố xảy ra do lỗi của MC Steve Harvey tại Chung kết Miss Universe 2015 vẫn là việc hi hữu và gây tranh cãi nhất trong lịch sử sắc đẹp thế giới.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ năm 2015 là một đêm đáng quên đối với MC Steve Harvey khi ông khiến cả thế giới chấn động khi công bố nhầm người giành được vương miện. 2 thí sinh trực tiếp bị ảnh hưởng bởi sai lầm này - Hoa hậu Philippines Pia Wurztbach và Hoa hậu Colombia Ariadna Gutiérrez Arévalo đã trở thành 1 phần của khoảnh khắc khó xử nhất trong lịch sử các chương trình truyền hình.

Trong đêm cuối cùng tìm ra người giành được ngôi vị cao nhất, MC Steve Harvey đã công bố Hoa hậu Colombia là tân Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Tuy nhiên chỉ 4 phút sau, MC lại bất ngờ thông báo sự nhầm lẫn tai hại và Miss Universe 2014 Paulina Vega buộc phải gỡ vương miện trên đầu Hoa hậu Colombia để trao lại cho Hoa hậu Philippines Pia Wurztbach. Ngay trong đêm, MXH gần như đã nổ tung, các hashtag về cuộc thi trending khắp thế giới cho thấy sự phẫn nộ và chế nhạo của công chúng.

Năm Phạm Hương thi, Miss Universe từng xảy ra sự cố chấn động cả thế giới, Á hậu bật khóc trao lại vương miện cho Hoa hậu - Ảnh 2.

Chưa vui mừng được bao lâu, Miss Colombia lại phải chứng kiến chiếc vương miện được tao lại cho Miss Philippines

Người dân Colombia đã vô cùng tức giận và cho rằng chương trình cố tình hạ thấp danh dự của đại diện Colombia. Một số khán giả cho rằng vì đương kim hoa hậu lúc đó là Paulina Vega cũng đến từ Colombia nên cuộc thi này không thể để 1 quốc gia giữ vương miện trong 2 năm liền.

Trong lúc tranh cãi đang diễn ra gay gắt về việc kết quả đã được thay đổi vào phút chót, hình ảnh chụp lại kết quả trong tay MC đã được tiết lộ. Tuy nhiên dù có đặt ra hàng trăm giả thiết thì công chúng vẫn không thể hiểu nổi tại sao Steve có thể đọc nhầm khi kết quả đã ghi rõ ràng người chiến thắng là Miss Philippines.

Năm Phạm Hương thi, Miss Universe từng xảy ra sự cố chấn động cả thế giới, Á hậu bật khóc trao lại vương miện cho Hoa hậu - Ảnh 3.

Tờ kết quả đã được công khai để chứng minh BTC không "quay xe" những giây cuối cùng

Năm Phạm Hương thi, Miss Universe từng xảy ra sự cố chấn động cả thế giới, Á hậu bật khóc trao lại vương miện cho Hoa hậu - Ảnh 4.

Cả thế giới đều thông cảm và thương xót cho người đẹp Colombia vì bị tước vương miện trong chưa đầy 4 phút

Hoa hậu Colombia gần như lặng người khi nghe MC đính chính lại kết quả. Cảm xúc của cô nàng đã đi từ sững sờ, hụt hẫng đến thất vọng khi bị chính người đồng hương gỡ vương miện và trao cho đối thủ. Á hậu 1 đã bật khóc ngay trên sân khấu vì quá ấm ức và nhẹ nhàng "cảm ơn" chương trình: "Mọi thứ xảy ra đều có lí do".

Năm Phạm Hương thi, Miss Universe từng xảy ra sự cố chấn động cả thế giới, Á hậu bật khóc trao lại vương miện cho Hoa hậu - Ảnh 5.

Miss Colombia nghẹn ngào trong khoảnh khắc vương miện bị lấy đi

Năm Phạm Hương thi, Miss Universe từng xảy ra sự cố chấn động cả thế giới, Á hậu bật khóc trao lại vương miện cho Hoa hậu - Ảnh 6.

Có lẽ bao nhiêu lời xin lỗi từ MC và BTC cũng không thể bù đắp sự hụt hẫng và tổn thương của Miss Colombo cũng như những người dân đã ủng hộ cô

Năm Phạm Hương thi, Miss Universe từng xảy ra sự cố chấn động cả thế giới, Á hậu bật khóc trao lại vương miện cho Hoa hậu - Ảnh 7.

Cuối cùng, vương miên đã được trao lại cho chủ nhân thực sự của nó - Hoa hậu Philippines

Năm 2015, Hoa hậu Phạm Hương là đại diện của Việt Nam tham gia đấu trường sắc đẹp quy mô hàng đầu thế giới này. Cô đã gây được kì vọng sẽ làm nên kỳ tích. Tuy nhiên trái lại với sự tung hô và mong đợi của khán giả, Phạm Hương không thể làm nên chuyện ở Miss Universe 2015. Miss Vietnam đáng tiếc ra về vì không thể lọt vào top 15.

Năm Phạm Hương thi, Miss Universe từng xảy ra sự cố chấn động cả thế giới, Á hậu bật khóc trao lại vương miện cho Hoa hậu - Ảnh 8.

Ngược lại với sự kì vọng của khán giả, Phạm Hương lại ra về trắng tay

Năm Phạm Hương thi, Miss Universe từng xảy ra sự cố chấn động cả thế giới, Á hậu bật khóc trao lại vương miện cho Hoa hậu - Ảnh 9.

Dù luôn nằm trong top những người đẹp được bình chọn online nhiều nhất, Phạm Hương lại ra về sớm

Năm nay, đại diện của Việt Nam là Hoa hậu Khánh Vân đang tạo ra cơn sốt truyền thông chưa từng có. Mang trên mình trọng trách trên đấu trường nhan sắc Miss Universe, Khánh Vân vẫn đang từng bước chinh phục các vòng của cuộc thi. Mong rằng với sự ủng hộ và hi vọng của người hâm mộ, cô sẽ đạt được thành tích tốt trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020.

Năm Phạm Hương thi, Miss Universe từng xảy ra sự cố chấn động cả thế giới, Á hậu bật khóc trao lại vương miện cho Hoa hậu - Ảnh 10.

Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân là đại diện của Việt Nam tranh tài trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tuyển thủ UAE: Việt Nam mạnh nhất bảng, chúng tôi sẽ "quyết tử" để chiến thắng

    Không như đội tuyển Việt Nam, chủ nhà UAE có nguy cơ bị loại nếu giành kết quả bất lợi trong trận đấu ngày mai (15/6).
  • Đọc thêm