Nam giới sợ già sớm thì nên tránh ngay 5 thói quen dễ làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa

Tiểu Phương, Theo Thể thao văn hóa 00:00 05/03/2023

Nếu đang mắc phải một trong những thói quen này thì "đấng mày râu" nên sửa ngay càng sớm càng tốt.

Thời bây giờ cánh đàn ông đã bắt đầu chú trọng hơn đến chuyện chăm sóc ngoại hình. Họ cũng rất sợ khi bị nói là "già trước tuổi". Chính vì lẽ đó, lão hóa đã trở thành một vấn đề phổ biến được cả nữ giới và nam giới quan tâm.

Có 5 thói quen sẽ làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa mà nam giới cần tránh mắc phải sau đây.

1. Thức khuya thường xuyên

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trước 23 giờ mỗi đêm là thời điểm thích hợp nhất để cơ thể con người chìm sâu vào giấc ngủ. Ngủ sớm có thể đảm bảo sức khỏe ổn định cho cơ thể, tái tạo năng lượng để sáng hôm sau làm việc tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đi ngủ muộn thường xuyên thì khả năng trao đổi chất của làn da sẽ giảm đi, từ đó còn đẩy nhanh quá trình lão hóa sớm diễn ra.

Nam giới sợ già sớm thì nên tránh ngay 5 thói quen dễ làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa - Ảnh 1.

2. Hút thuốc lá

Hút thuốc là một trong những thói quen phổ biến mà rất nhiều chàng trai đều mắc phải. Mỗi ngày, hút trên 1 điếu thuốc cũng đã làm hại tới cơ quan phổi và tác động xấu đến một số cơ quan khác như gan, thận.

Trong thuốc lá có chứa rất nhiều chất độc hại, điển hình là nicotine. Chất độc này cũng có thể làm quá trình lão hóa của con người diễn ra nhanh hơn nên tốt nhất thì nam giới cần sửa ngay thói quen này từ sớm.

3. Ăn uống chưa khoa học

Người trẻ thường khó tránh khỏi cám dỗ tiêu thụ những món ăn vặt nhiều dầu mỡ, nhiều đường và không có giá trị dinh dưỡng cao. Thế nhưng, đây lại là những món có thể gây rối loạn nội tiết trong cơ thể, từ đó dễ dẫn đến nguy cơ lão hóa sớm. Vậy nên, bạn cần thay đổi lại chế độ ăn để ngăn chặn tình trạng "già sớm" xảy ra.

Nam giới sợ già sớm thì nên tránh ngay 5 thói quen dễ làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa - Ảnh 2.

4. Hay có cảm xúc tiêu cực

Những người không biết cách điều chỉnh tâm trạng thường dễ cáu gắt, bực bội. Họ gặp chuyện nhỏ thôi cũng có thể mất bình tĩnh, dễ lo lắng, cảm xúc không tốt. Điều này rất dễ gây ảnh hưởng đến nội tiết, làm đẩy nhanh quá trình lão hóa. Vì thế nên hãy cố gắng duy trì tâm trạng thoải mái, tinh thần minh mẫn sẽ tốt hơn cho sức khỏe và ngăn ngừa nguy cơ lão hóa sớm.

Nam giới sợ già sớm thì nên tránh ngay 5 thói quen dễ làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa - Ảnh 3.

5. Không chú ý che chắn khi ra nắng

Nhiều chàng trai thường xuyên phải làm việc ngoài trời và họ cũng dễ tiếp xúc với nắng gió mỗi ngày. Đối với nam giới, họ không mấy lo lắng đến việc lão hóa nhanh do tác động của tia cực tím. Thực tế, nếu phơi nắng đúng cách sẽ tốt cho sức khỏe nhưng đi ngoài nắng lâu mà không chú ý che chắn thì không chỉ gây tổn thương da mà còn làm quá trình lão hóa diễn ra sớm hơn.

Nguồn và ảnh: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày