Nam giới có thể bị tăng 40% nguy cơ rối loạn cương dương nếu có thói quen bước đi kiểu này

Trang Trang, Theo Helino 16:31 24/09/2019

Nghiên cứu tại Nhật Bản vừa phát hiện ra rằng, thói quen bước đi của các quý ông cũng có thể làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương không ngờ.

Một nghiên cứu đến từ Nhật Bản đã xem xét mối quan hệ giữa dáng đi và rối loạn cương dương ở 324 người đàn ông. Các nhà khoa học đã kiểm tra độ dài mỗi bước chân của người tham gia và độ cao của bàn chân nhấc lên so với mặt đất khi đi bộ.

Nam giới có thể bị tăng 40% nguy cơ rối loạn cương dương nếu có thói quen bước đi kiểu này - Ảnh 1.

Kết quả cho thấy những người đàn ông có bước đi sải chân ngắn nhất và lực nâng chân thấp nhất thường có khả năng mắc chứng rối loạn cương dương cao hơn 40% so với nam giới có bước chân sải dài và mạnh mẽ. Nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí Khoa học Journal of Sexual Medicine.

Giải thích điều này, các nhà nghiên cứu cho biết rằng khi đi bộ sải ngắn sẽ khiến cơ xương chậu dần yếu đi, từ đó là nguyên nhân gây bệnh. Trưởng nhóm nghiên cứu - Tiến sĩ Shingo Hatakeyama đến từ Đại học Y khoa Đại học Hirosaki cho biết: "Sức mạnh cơ bắp, sự linh hoạt của xương chậu và chân là yếu tố tác động chính đến nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới".

Nam giới có thể bị tăng 40% nguy cơ rối loạn cương dương nếu có thói quen bước đi kiểu này - Ảnh 2.

Nhận xét về nghiên cứu này, Giáo sư Raj Persad (chuyên gia tư vấn tiết niệu tại Bristol Urology Associates) cho biết: "Chức năng cương dương được xác định bởi nhiều thứ, bao gồm sự cung cấp máu, thần kinh khỏe mạnh, ham muốn tình dục và các yếu tố tâm lý khác. Từ đó, các nhà khoa học cho biết rằng nam giới có thói quen đi sải chân dài sẽ giúp kích thích hoạt động của mạch máu tốt hơn nên nâng cao hơn về năng lực tình dục".

Nam giới có thể bị tăng 40% nguy cơ rối loạn cương dương nếu có thói quen bước đi kiểu này - Ảnh 3.

Kết luận lại nghiên cứu này, các nhà khoa học cho biết rằng, nếu nam giới phát hiện mình có bước sải chân quá ngắn và quá thấp thì nên lưu tâm đến việc tập thể dục thể thao thường xuyên, đặc biệt là các bài tập về cơ chân. Tập thể dục không chỉ giúp kích thích lưu thông máu mà còn tăng cường cơ bắp hiệu quả. Một khi các nhóm cơ vùng chân được tăng cường thì cũng đồng nghĩa với khả năng tình dục của nam giới sẽ được cải thiện hơn.

Source (Nguồn): The Sun

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm