5 hội chứng rối loạn kỳ lạ nhất thế giới mà nhiều người cũng đang gặp phải

Gà, Theo Helino 09:11 10/08/2019

Có những hội chứng bệnh kỳ lạ tới nỗi khiến người ta thích nhai đá, người bốc mùi như cá thối, hoặc gãi ngứa khắp cơ thể mà không kiểm soát được bản thân.

Chúng ta thường chỉ để ý tới những căn bệnh cảm cúm hay ốm vặt quen thuộc mà đôi khi không ngờ tới chuyện cơ thể cũng có thể đang gặp phải một chứng rối loạn thần kinh nào đó. Có người lại nghĩ, đây chỉ là những hành động vô thức nhưng thực chất nó đều có nguyên do và cảnh báo bạn đang có nguy cơ gặp phải một trong 5 chứng bệnh rối loạn "sởn gai ốc" sau đây.

Hội chứng Alice ở xứ sở thần tiên

Đây là những kiểu người có nhận thức mọi thứ nhỏ hơn nhiều so với tình hình thực tế. Nguyên nhân là do bộ não của họ dịch sai hình ảnh mà họ nhìn thấy bằng mắt. Khi mắc bệnh, họ có tầm nhìn kém và hay bị đau nửa đầu. Bệnh này cũng thường xảy ra ở trẻ em từ 5 - 10 tuổi. Người mắc hội chứng Alice ở xứ sở thần tiên, các tín hiệu truyền đến não bộ như âm thanh và sự cảm nhận cũng sẽ trở nên mờ nhạt, không rõ ràng.

5 hội chứng rối loạn kỳ lạ nhất thế giới mà nhiều người cũng đang gặp phải - Ảnh 1.

Hội chứng khiến cơ thể phát ra mùi cá thối

Tình trạng mùi cơ thể đặc trưng như vậy là do gen xấu từ bên trong chứ không hẳn là do vệ sinh kém. Những người có gen khiếm khuyết thường có nguy cơ gặp phải hội chứng này, từ đó làm cho cơ thể không sản xuất đủ protein. Đây cũng là một dạng rối loạn chuyển hóa, trong đó cơ thể không chuyển hóa trimethylamine có trong những loại thực phẩm chứa mùi tanh, làm cho hóa chất tích tụ bên trong cơ thể, nhất là gan trước khi nó được bài tiết ra ngoài qua đường mồ hôi, nước tiểu và hơi thở. Vì vậy, nó sẽ khiến bạn phát ra mùi cá hoặc trứng thối.

Cho đến nay, vẫn chưa có cách chữa khỏi bệnh hoàn toàn nhưng một liều kháng sinh thấp hoặc điều chỉnh chế độ ăn uống có thể giúp bạn giảm bớt mùi.

5 hội chứng rối loạn kỳ lạ nhất thế giới mà nhiều người cũng đang gặp phải - Ảnh 2.

Hội chứng Morgellons

Căn bệnh này vẫn còn tương đối mới và chưa được nhiều người biết tới, nhưng nó lại gây ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của bạn. Ngoài gây đau khớp và mất năng lượng, những người mắc hội chứng Morgellons còn phải trải qua những cơn ngứa rát da khủng khiếp. Thậm chí, họ còn nghĩ rằng có một sinh vật nhỏ bé nào bên dưới lớp da đang cố thoát ra ngoài. Nhưng gãi quá nhiều lại tạo vết loét da nghiêm trọng.

5 hội chứng rối loạn kỳ lạ nhất thế giới mà nhiều người cũng đang gặp phải - Ảnh 3.

Hội chứng Pica

Đây là một hội chứng rất phổ biến mà nhiều người đều đang gặp phải, nó có liên quan đến chứng rối loạn ăn uống, thèm ăn những thứ linh tinh. Người bệnh có thể thèm ăn đá, đất sét, miếng cọ rửa, hay thậm chí là pin... Nếu không chủ động đi chữa trị bệnh từ sớm, người bệnh có thể gặp những tổn thương nghiêm trọng ở đường tiêu hóa. Các nhà khoa học vẫn chưa tìm được ra nguyên nhân gây bệnh nhưng may mắn thay, bệnh có thể được giảm bớt bằng cách đi trị liệu tâm lý.

5 hội chứng rối loạn kỳ lạ nhất thế giới mà nhiều người cũng đang gặp phải - Ảnh 4.

Hội chứng Cotard

Chứng bệnh này còn được gọi là hội chứng "xác chết biết đi". Những người mắc bệnh này nghĩ rằng họ đã qua đời, mất đi linh hồn hoặc các cơ quan quan trọng, hay thậm chí còn nghĩ cơ thể không còn máu lưu thông nữa. Bệnh này là một dạng bị chấn thương não bộ hoặc tâm thần phân liệt, cần có người ở bên chăm sóc.

5 hội chứng rối loạn kỳ lạ nhất thế giới mà nhiều người cũng đang gặp phải - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Tips-and-tricks

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm