Nam giáo viên 9.0 Speaking IELTS cùng hotboy đồng tính “Người ấy là ai” bóc Tiếng Anh của Hana's Lexis, Giang Ơi, Đặng Trần Tùng, Orange...

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:24 20/06/2020

Với vốn tiếng Anh không phải dạng vừa, nam giáo viên này đã có những lời nhận xét về khả năng phát âm ngoại ngữ của dàn nhân vật đình đám.

Không thể phủ nhận tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến và hiệu quả nhất thời điểm hiện tại. Bên cạnh học ở trường lớp, học trung tâm thì học trò còn học qua những kênh Youtube đình đám của thầy Đặng Trần Tùng, Andy Ở Canada, Giang Ơi... Những channel này không chỉ sở hữu lượt view khủng mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến tư duy học tập của giới trẻ.

Mới đây, một giáo viên IELTS đã tự tin ra tay reaction trình tiếng Anh của dàn Youtuber đình đám. Đó là thầy giáo Nguyễn Lễ, người có điểm thi IELTS 9.0 Speaking và 8.0 Overall. Bên cạnh đó, anh chàng này từng được chính phủ Mỹ mời tham gia chương trình Sáng kiến thủ lĩnh Đông Nam Á ở ĐH Harvard.

Nam giáo viên 9.0 IELTS Speaking IELTS bóc tiếng Anh của một số Youtuber như Hana's Lexis, Giang Ơi, thầy giáo Đặng Trần Tùng... (Nguồn: Khá Tiếng Anh)

Để khách quan hơn, anh chàng cũng mời thêm cả người bạn Luân Vũ - một giáo viên người Anh, từng là nam chính trong chương trình Người Ấy Là Ai mùa 3. Cùng xem bộ đôi sẽ chấm điểm tiếng Anh của dàn Youtuber cực hot này nhé!

Nam giáo viên 9.0 Speaking IELTS cùng hotboy đồng tính “Người ấy là ai” bóc Tiếng Anh của Hanas Lexis, Giang Ơi, Đặng Trần Tùng, Orange... - Ảnh 2.

Người đầu tiên bị cho lên thớt là Youtuber Hana's Lexis. Dù đạt 9.0 IELTS nhưng cô nàng vẫn bị đánh giá sai khá nhiều lỗi khi nói một số từ lóng vô nghĩa như "come out of the closet" (dùng đúng: come out of the shadows = hiện nguyên hình), "I'm no goal"... Bên cạnh đó, Hana cũng bị chỉ ra có vấn đề phát âm nguyên âm bởi khi nói nhanh thì giọng sẽ hơi hướng tiếng Việt.

Nam giáo viên 9.0 Speaking IELTS cùng hotboy đồng tính “Người ấy là ai” bóc Tiếng Anh của Hanas Lexis, Giang Ơi, Đặng Trần Tùng, Orange... - Ảnh 3.

Về phần Giang Ơi, nữ Youtuber được nhận xét phát âm tiếng Anh tốt, tự nhiên nhưng đôi lúc ngữ điệu chưa được ăn khớp và phản xạ chậm khi nói.

Thầy giáo Đặng Trần Tùng được đánh giá có khả năng nói tiếng Anh cực tốt, không sai nhiều lỗi khi giao tiếp. Trước đó, thầy Tùng cũng lập kỷ lục là người Việt đầu tiên đạt được 4 lần 9.0 IELTS với Hội đồng Anh.

Nam giáo viên 9.0 Speaking IELTS cùng hotboy đồng tính “Người ấy là ai” bóc Tiếng Anh của Hanas Lexis, Giang Ơi, Đặng Trần Tùng, Orange... - Ảnh 5.

Nữ ca sĩ Orange được đánh giá nói tiếng Anh trôi chảy, phản xạ tốt. Nam giáo viên lý giải một phần vì đoạn hội thoại Orange nói khá dễ, không có từ ngữ khó nên cũng chưa thể bắt bẻ được khả năng tiếng Anh của cô nàng.

Bên cạnh đó, bộ đôi cũng nhận xét khả năng của một số Youtuber nổi tiếng trong cộng đồng dạy ngoại ngữ. Andy ở Canada và thầy Đạt Datio đều có phát âm chuẩn nhưng bị mắc điểm chung có vấn đề phát âm nguyên âm.

Nhìn chung, bộ đôi nhận xét khả năng nói tiếng Anh của dàn nhân vật bị "bóc mẽ" hôm nay đều rất tốt so với mặt bằng chung. Anh chàng cũng chia sẻ mình thường xuyên làm video reaction để mọi người cùng tiến bộ chứ không có ý định ảnh hưởng xấu hay công kích đến cá nhân nào.

Tuy video dài gần 22 phút nhưng không thể phủ nhận những mẹo học tiếng Anh cùng lối nói chuyện đơn giản, hài hước của Nguyễn Lễ đã khiến người xem không thể ngừng yêu thích những video bổ ích của thầy giáo IELTS này.

Giáo viên 9.0 Speaking IELTS Nguyễn Lễ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm