Nam giáo viên IELTS 9.0 Speaking bóc lỗi sai tiếng Anh của Sơn Tùng M-TP và Minh Tú

Diệu Thu, Theo Tổ quốc 11:04 07/06/2020

Nam giáo viên thẳng thắn chia sẻ dù còn một số lỗi sai về từ vựng và phát âm nhưng cả ca sĩ Sơn Tùng M-TP và Siêu mẫu Minh Tú đều đủ khả năng để giao tiếp tự tin, lưu loát bằng tiếng Anh.

Không chỉ sở hữu nhan sắc vạn người mê, tài năng, phong cách trình diễn ấn tượng, lượng fans đông đảo, nhiều nghệ sĩ đình đám Vbiz còn khiến người hâm mộ vô cùng ngỡ ngàng với khả năng tiếng Anh siêu đỉnh. Đương nhiên đối với dàn sao khủng của giới showbiz, việc sử dụng tiếng Anh thành thạo, lưu loát, tự tin là điều rất quan trọng.

Mới đây, với vốn kinh nghiệm dày dặn, một giáo viên IELTS đạt số điểm 9.0 Speaking và 8.0 Overall đã tung Vlog reaction chỉ ra những lỗi sai tiếng Anh của ca sĩ Sơn Tùng M-TP và Siêu mẫu Minh Tú. Thầy giáo không ngần ngại chia sẻ: "Hôm nay mình sẽ làm một video reaction tiếng Anh của sếp Sơn Tùng M-TP và Siêu mẫu Minh Tú. Đồng thời mình cùng học luôn điểm mạnh và điểm yếu của cả hai ngôi sao này để chúng ta cùng học từ lỗi sai và từ đó tiến bộ hơn nhé!"

Thầy giáo 9.0 Speaking sửa lỗi tiếng Anh cho ca sĩ Sơn Tùng M-TP và Siêu mẫu Minh Tú - Nguồn: Khá Tiếng Anh

Chủ nhân của chiếc Vlog là thầy giáo Nguyễn Lễ, người có điểm IELTS là 9.0 Speaking và 8.0 Overall. Bên cạnh đó, anh chàng cũng là founder trung tâm Tiếng Anh có tiếng và từng được Chính phủ Mỹ mời tham gia chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh Đông Nam Á ở ĐH Harvard. Anh chàng cho hay việc chỉ ra lỗi sai, điểm thiếu sót khi sử dụng tiếng Anh không có ý định công kích, soi mói, dè bỉu bất kỳ ai. Video này là những góp ý mang tính xây dựng, chỉ ra lỗi sai giúp mọi người học hỏi và trau dồi thêm.

Nam giáo viên IELTS 9.0 Speaking tung Vlog reaction lỗi sai tiếng Anh của ca sĩ Sơn Tùng M-TP và Siêu mẫu Minh Tú - Ảnh 2.

"Mình theo dõi chặng đường của chị Minh Tú từ khi tham gia Asia's Next Top Model, mình cảm thấy tiếng Anh của chị Minh Tú có cải thiện qua từng tập. Trong video chị Minh Tú nói tiếng Anh rất tự nhiên vừa makeup vừa nói, vẫn nhấn nhá, có điểm dừng, tốc độ nói và âm ngữ tốt, giống người bản xứ.". Tuy nhiên, nam giáo viên 9.0 Speaking có chỉ ra lỗi sai khi phát âm phần ending sounds và đưa ra cách khắc phục cho Minh Tú. Tiếp đến là lỗi sai sử dụng mạo từ, anh chàng phân tích mạo từ "the" là mạo từ xác định, khi đã nhắc tới chủ thể thì mới được dùng "the" trong câu. Anh chàng còn cho biết thêm: "Thái độ không quan tâm đến lời công kích, lời chê bai từ antifan, không sợ sai, không sợ chỉ trích làm cho chị Minh Tú tiến bộ nhanh trong khi học ngoại ngữ."

Nam giáo viên IELTS 9.0 Speaking tung Vlog reaction lỗi sai tiếng Anh của ca sĩ Sơn Tùng M-TP và Siêu mẫu Minh Tú - Ảnh 3.

Phản xạ của ca sĩ Sơn Tùng rất nhanh, dùng từ vựng tốt, dễ thương, Woody nói câu nào, Sếp có thể đáp lại ngay câu đó, nam giáo viên 9.0 Speaking dành lời khen ngợi cho việc giao tiếp bằng tiếng Anh của Sơn Tùng, nam ca sĩ có sự nhấn nhá, phát âm chuẩn. Tuy nhiên, thầy giáo cho rằng Sếp nên dùng: "I think I look like a 18 years old." thay vì "I think I'm a 18 years old." và có sự nhầm lẫn giữa cách phát âm hai từ "meet" và "met"

Chàng trai bày tỏ: "Nói chung là mình thấy cả hai đều rất tự tin và thoải mái trong việc nói tiếng Anh. Sự tự tin giúp cả hai ngôi sao giao tiếp cũng trôi chảy và phản xạ nhanh. Dù còn lỗi sai về từ vựng và phát âm, nhưng cả hai vẫn đủ khả năng để giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Mình muốn khuyến khích mọi người học theo sự tự tin của cả 2 người.

Cũng như rút kinh nghiệm về những lỗi cơ bản và cách sửa sai, đây cũng là một cách học hay vừa giải trí, không quá khô khan. Video lần trước cũng bị nhiều người hiểu nhầm vấn đề là mình công kích nghệ sĩ nên qua video này mình tiếp tục làm và có thêm một đoạn phân tích về vấn đề công kích và góp ý mang tính xây dựng giúp mọi người có cái nhìn toàn diện hơn."

Nam giáo viên IELTS 9.0 Speaking tung Vlog reaction lỗi sai tiếng Anh của ca sĩ Sơn Tùng M-TP và Siêu mẫu Minh Tú - Ảnh 4.
Nam giáo viên IELTS 9.0 Speaking tung Vlog reaction lỗi sai tiếng Anh của ca sĩ Sơn Tùng M-TP và Siêu mẫu Minh Tú - Ảnh 5.

Giáo viên IELTS đạt số điểm 9.0 Speaking và 8.0 Overall reaction những lỗi sai tiếng Anh của ca sĩ Sơn Tùng MTP và Siêu mẫu Minh Tú.

Giáo viên 9.0 Speaking từng đưa ra lời nhận xét khả năng tiếng Anh của dàn cố vấn đình đám trong chương trình Người Ấy Là Ai? - Nguồn: Khá Tiếng Anh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm