Nam Blue và hàng loạt game thủ Việt Nam bị khóa tài khoản ngay khi đang thi đấu

Sport5, Theo Trí Thức Trẻ 23:50 15/06/2019

Đang thi đấu, hàng loạt game thủ Việt Nam bỗng bị khóa tài khoản.

Ngày 15/6, trận showmatch diễn ra trong khuôn khổ giải đấu PUBG M International đã được diễn ra với sự góp mặt của hàng loạt streamer nổi tiếng. Giải đấu sẽ có sự tranh tài của những người sáng tạo nội dung và streamer đến từ 5 quốc gia gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippine và Thái Lan.

Theo nguồn tin cho biết, đây là giải đấu giao lưu phi lợi nhuận, không giải thưởng và không khác gì các trận đấu custom, một điều bình thường diễn ra với bất kỳ players hay creators nào.

Nhưng vô cùng bất ngờ, khi đang thi đấu thì tài khoản của các streamer Việt Nam cùng các đồng đội bỗng bị khóa hàng loạt. Dù đây không phải là lần đầu tiên tài khoản của Nam Blue bị khóa nhưng diễn ra ngay trong một giải đấu như thế này thì là điều hết sức bất ngờ.

Nam Blue và hàng loạt game thủ Việt Nam bị khóa tài khoản ngay khi đang thi đấu - Ảnh 1.

Nam Blue không thể tiếp tục thi đấu.

Việc Nam Blue bị khóa tài khoản là điều thường thấy. Nhưng ngạc nhiên ở chỗ là không chỉ tài khoản của Nam Blue, các streamer khác của Việt Nam tham gia giải đấu như Ngân Sát Thủ, Tuấn Kon, Tuandola và Khánh Việt Kiều… cũng đều bị khóa. Nguyên nhân của sự vụ lần này đang được cộng đồng PUBG Mobile bàn tán sôi nổi.

Nam Blue và hàng loạt game thủ Việt Nam bị khóa tài khoản ngay khi đang thi đấu - Ảnh 2.

Thông báo tạm khóa tài khoản.

Rất may mắn khi các streamer Việt Nam không phải bị khóa do phát hiện gian lận hay sử dụng hack. Theo thông tin ghi nhận từ livestream của giải đấu, các tài khoản bị khóa là do vi phạm bản quyền của PUBG Mobile: 

“Tài khoản của bạn đã tham gia giải đấu không chính thống, vi pham bản quyền của PUBG Mobile tại Việt Nam. Tài khoản của bạn sẽ bị khóa trong vòng 30 ngày”. 

Ngay lập tức, cộng đồng mạng bàn tán sôi nổi về vụ việc lần này. Nhiều người cho rằng việc thi đấu tại máy chủ quốc tế đã khiến các streamer bị khóa tài khoản do vi phạm luật bản quyền của nhà phát hành Việt Nam. Nhưng không ít người hài hước cho rằng: "Do Nam Blue bắn quá ghê so với các streamer khác nên chúng tôi quyết định cấm bạn 30 ngày để mọi người có thể tập luyện thêm".

Hiện tại, showmatch đã không thể tiếp tục do các tài khoản đều bị khóa. Dưới đây là danh sách những streamer nổi tiếng góp mặt tại showmatch lần này.

Nam Blue và hàng loạt game thủ Việt Nam bị khóa tài khoản ngay khi đang thi đấu - Ảnh 4.
Nam Blue và hàng loạt game thủ Việt Nam bị khóa tài khoản ngay khi đang thi đấu - Ảnh 5.
Nam Blue và hàng loạt game thủ Việt Nam bị khóa tài khoản ngay khi đang thi đấu - Ảnh 6.
Nam Blue và hàng loạt game thủ Việt Nam bị khóa tài khoản ngay khi đang thi đấu - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cảnh báo: Nhiều group mại dâm nhạy cảm trên Telegram lừa đảo share link clip nóng giả Ninh Dương Lan Ngọc

    Hàng loạt đường link bắt bạn nhập thông tin cá nhân cho đến yêu cầu đăng kí tài khoản VIP mà người dùng nên cân nhắc trước khi mất tiền chỉ vì một đoạn video giả mạo.
  • Đọc thêm