Mỹ Tâm "bất tử" thật rồi: album ra mắt 4 năm trước băng băng vươn lên #2 iTunes, vượt mặt Sơn Tùng và BLACKPINK!

D.T, Theo Trí Thức Trẻ 20:58 20/10/2021

Mỹ Tâm quả không hổ danh "tượng đài" của Vpop.

Chỉ sau ít ngày ra mắt, album Bolero Edition của Mỹ Tâm đã chễm chệ vươn lên vị trí Quán quân iTunes Việt Nam dù đây chỉ là một album tuyển tập, không phải album chính thức của "Họa mi tóc nâu". Chưa dừng lại ở đó, với hiệu ứng từ màn comeback "sương sương" của Mỹ Tâm, album Tâm 9 ra mắt từ 4 năm về trước cũng "đội mồ" sống dậy và vươn lên vị trí Á quân iTunes Việt Nam.

Mỹ Tâm bất tử thật rồi: album ra mắt 4 năm trước băng băng vươn lên #2 iTunes, vượt mặt Sơn Tùng và BLACKPINK! - Ảnh 1.

2 album của Mỹ Tâm vươn lên

Album Bolero Edition tập hợp 11 ca khúc thuộc dòng nhạc bolero được Mỹ Tâm thể hiện, nay được thu âm lại chỉn chu. Tất cả đều là những bản bolero quen thuộc với đông đảo khán giả và từng được Mỹ Tâm trình diễn tại các đêm nhạc, đêm diễn phòng trà suốt nhiều năm qua. Toàn bộ Bolero Edition không có ca khúc nào mới, đơn thuần là một album tuyển tập nhưng chắc cũng đủ cho fan Mỹ Tâm đỡ "cơn ghiền" trước khi "chị đẹp" comeback chính thức.

Mỹ Tâm bất tử thật rồi: album ra mắt 4 năm trước băng băng vươn lên #2 iTunes, vượt mặt Sơn Tùng và BLACKPINK! - Ảnh 2.

Trong khi đó, Tâm 9 là album phòng thu được Mỹ Tâm ra mắt từ tận tháng 2/2017. Tâm 9 không chỉ là một hiện tượng của làng nhạc Việt về doanh số bán đĩa vật lý mà còn ví von như một album "bất tử" trên iTunes Việt Nam khi đã ra mắt ngót nghét nửa thập niên nhưng cứ thỉnh thoảng lại vươn lên lúc thì top 10, có khi lên top 5 và hôm nay là tận top 2

Với việc "nắm trùm" 2 vị trí Quán quân và Á quân iTunes Việt Nam, Mỹ Tâm cũng vượt mặt nhiều tên tuổi sừng sỏ như album Sky Tour của Sơn Tùng (xếp vị trí thứ 6), THE ALBUM của BLACKPINK (xếp vị trí thứ 7) hay EP của aespa (vị trí thứ 3). Quả thật suốt hơn 2 thập niên đi hát, Mỹ Tâm vẫn xứng đáng là một "tượng đài" của Vpop!

Mỹ Tâm bất tử thật rồi: album ra mắt 4 năm trước băng băng vươn lên #2 iTunes, vượt mặt Sơn Tùng và BLACKPINK! - Ảnh 3.
Mỹ Tâm bất tử thật rồi: album ra mắt 4 năm trước băng băng vươn lên #2 iTunes, vượt mặt Sơn Tùng và BLACKPINK! - Ảnh 4.

Nguồn: iTunes - Ảnh: chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm