Mỹ: Người đàn ông nổ súng giết 3 người da màu vì thù hận sắc tộc

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 10:08 27/08/2023

Một người đàn ông da trắng được trang bị một khẩu súng trường công suất lớn và một khẩu súng ngắn đã sát hại ba người da màu tại một cửa hàng Dollar General ở Jacksonville (bang Florida), vào thứ Bảy (26/8) trước khi tự sát.

Mỹ: Người đàn ông nổ súng giết 3 người da màu vì thù hận sắc tộc - Ảnh 1.

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Reuters

"Vụ nổ súng này có động cơ sắc tộc. Nghi phạm ghét người da màu", Cảnh sát trưởng Jacksonville - T.K. Waters phát biểu trong một cuộc họp báo.

Danh tính nghi phạm hiện chưa được xác định. Ba nạn nhân gồm hai nam và một nữ.

Cảnh sát trưởng Waters cho biết giới chức tin rằng nghi phạm hành động một mình. Trước khi xả súng, người này đã viết một số thông điệp gửi cha mẹ, giới truyền thông và cơ quan an ninh bày tỏ chi tiết lòng thù hận đối với người da màu.

Waters mô tả vũ khí của nghi phạm là một khẩu Glock và một khẩu súng trường "kiểu AR-15" - loại súng dài bán tự động hạng nhẹ thường được sử dụng trong các vụ xả súng hàng loạt.

“Vụ xả súng bị thúc đẩy bởi lòng thù hận càng khiến chúng tôi đau lòng”, Waters nói.

Sherri Onks, đặc vụ phụ trách văn phòng Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ở Jacksonville, cho biết các quan chức liên bang đã mở một cuộc điều tra. “Tội ác từ lòng thù hận đang và sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của FBI vì chúng không chỉ nhắm vào nạn nhân mà còn nhằm đe dọa cả cộng đồng”.

Nguồn: Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày