Nữ nhân viên quản lý “cuỗm” hơn 27 tỷ đồng của công ty, ăn chơi sa đọa rồi nhận kết cục bẽ bàng

MINH NHẬT, Theo Phụ nữ Việt Nam 22:01 26/08/2023

Sau thời gian sống trong sự xa hoa giả dối, người phụ nữ phải nhận kết cục bẽ bàng.

Khi vung số tiền "khủng" 40.000 bảng Anh (tương đương hơn 1,2 tỷ đồng) vào bữa tiệc Halloween xa xỉ tại lâu đài Fenton Tower ở East Lothian (Anh) và 3.000 bảng Anh (hơn 90 triệu đồng) cho bữa tiệc sinh nhật tại Trường đua ngựa Musselburgh, có lẽ cô ả Emma Hunt không tưởng tượng được cái kết dành cho mình như hôm nay.

Nữ nhân viên quản lý (37 tuổi), đến từ Coldstream, Berwickshire (Vương quốc Anh), đã âm mưu chiếm đoạt tài sản của công ty để phục vụ lối sống xa hoa.

Emma Hunt bị cáo buộc biển thủ hàng chục tỷ đồng của công ty.

Cụ thể, Daily Mail theo tài liệu do tòa án cung cấp, Emma Hunt là quản lý cho công ty bất động sản McLean Properties (chuyên cho thuê và môi giới mua bán nhà) nổi tiếng ở Edinburgh (Scotland). Vai trò của Emma tại McLean Properties bao gồm việc kiểm soát thủ tục giấy tờ tài chính đối với các ngôi nhà cho thuê của công ty.

Người phụ nữ này đã sử dụng vị trí của mình để chỉ đạo những người thuê nhà trả tiền thuê vào tài khoản ngân hàng riêng của mình, thay vì gửi vào tài khoản công ty. Sự việc kéo dài trong suốt 3 năm.

Emma sau đó sử dụng số tiền đánh cắp được để sống cuộc sống xa hoa bao gồm những kỳ nghỉ sang trọng, khách sạn hạng nhất và xe hơi đắt tiền.

Để che giấu hành vi gian lận và bao biện cho những cuộc ăn chơi phung phí, Emma nói với bạn bè và đồng nghiệp rằng cô ta sở hữu một công ty vệ sinh làm ăn phát đạt.

Hành vi của người phụ nữ này chỉ bị phát hiện khi một người thuê nhà truy vấn các khoản thanh toán mà họ đang thực hiện và các giám đốc tại McLean Properties đã bắt đầu một cuộc điều tra vào năm 2019.

Nữ nhân viên quản lý cuỗm hơn 27 tỷ đồng của công ty, ăn chơi sa đọa rồi nhận kết cục bẽ bàng - Ảnh 2.

Emma Hunt đã vung một số tiền vào bữa tiệc Halloween trị giá 40.000 bảng Anh (hơn 1,2 tỷ đồng) tại lâu đài Fenton Tower (ảnh) ở East Lothian.

Ban đầu, Emma phủ nhận việc biển thủ công quỹ nhưng vẫn bị kết tội tại Tòa án Cảnh sát trưởng Edinburgh vào đầu năm nay. Ngày 24/8 mới đây, cô ta đã quay lại tòa để nghe tuyên án. Mức án mà người phụ nữ này phải nhận là 3 năm tù giam.

Luật sư bào chữa Charles Ferguson cho biết Emma đã cố gắng "mua tình bạn" bằng số tiền biển thủ được và hiện đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Cảnh sát trưởng John Mundy nói: "Cô đã bị kết án sau phiên tòa xét xử 3 tội danh và tội nghiêm trọng nhất là tham ô khoảng 900.000 bảng Anh (hơn 27 tỷ đồng). Tôi phải nói rằng với mức độ nghiêm trọng, án tù giam là lựa chọn duy nhất”.

Trong phiên tòa, các thẩm phán đã nghe chi tiết về những khoản chi tiêu xa hoa của Emma Hunt từ tháng 5 năm 2016 đến tháng 1 năm 2019.

Trong đó bao gồm hơn 23.000 bảng Anh (gần 700 triệu đồng) cho các kỳ nghỉ tại các khách sạn ở Edinburgh, bao gồm cả khách sạn 5 sao Caledonian Hotel; 7.944 bảng Anh (tương đương 240 triệu đồng) cho kỳ nghỉ ở Caribe của cô ta và mẹ ruột; 19.500 bảng Anh (588 triệu đồng) cho một chiếc Audi S1 Quattro mà sau đó cô ta đã đổi, trả thêm 35.000 bảng Anh (1 tỷ đồng) cho một chiếc siêu xe BMW M2; 6.730 bảng Anh (203 triệu đồng) cho thời trang xa xỉ; và 91.596 bảng Anh (2,3 tỷ đồng) cho công việc kinh doanh nông nghiệp của anh trai.

Emma Hunt bị kết tội biển thủ 899.164 bảng Anh từ ngày 31 tháng 5 năm 2016 đến ngày 20 tháng 1 năm 2019, đồng thời nói dối với 11 khách hàng rằng họ phải trả tiền đặt cọc mua căn hộ khi không có khoản tiền nào đến hạn và nhận 7.295 bảng Anh bằng cách gian lận.

Cô ả cũng bị kết tội chuyển tiền vào tài khoản của anh trai mình để thanh toán các hạng mục bao gồm xe ủi và mua hàng hóa, dịch vụ, khách sạn, kỳ nghỉ và ô tô.

Sau khi tòa tuyên án, cảnh sát Drummond Fyall cho biết Emma Hunt "rõ ràng tin rằng hành vi phạm tội của cô ta sẽ không bị phát hiện", đồng thời nói thêm: "Tuy nhiên, sau cuộc điều tra của chúng tôi, giờ cô ta phải đối mặt với hậu quả từ hành động của mình".

Lynne Barrie, kiểm sát viên tài chính của Lothian and Borders, cho biết các thủ tục tố tụng giờ đây sẽ bắt đầu "để thu hồi lợi ích mà Emma Hunt được hưởng từ hành vi phạm tội".

Nguồn: Daily Record

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày