Những girlgroup "trong sáng điển hình" của Kpop

HG, Theo Trí Thức Trẻ 15:06 12/04/2014

SNSD, A Pink, Orange Caramel... đều là những nhóm nhạc nữ thành công với concept trong sáng.

Concept ngây thơ, trong sáng là một điều không hề xa lạ ở Kpop. Có thời gian, hình tượng này trở nên bội thực khi đâu đâu cũng xuất hiện những cô nàng mặc váy dễ thương, cầm kẹo mút, biểu cảm chu môi, nháy mắt nữ tính. Tuy nhiên, cũng chính vì sự "lạm dụng" hình ảnh này, rất ít girlgroup có thể trụ vững với concept trong sáng. Hãy cùng điểm danh những nhóm nữ tiêu biểu, đạt được thành công vang dội với hình tượng này.

SNSDSNSD là cái tên rõ ràng nhất minh chứng cho việc "không cần cởi, vẫn nổi như thường". Dù biến hóa theo phong cách dễ thương hay mạnh mẽ, các cô gái nhà SM luôn được đánh giá là có sức truyền tải những nguồn năng lượng tích cực, hứng khởi đến cho khán giả. Một số ca khúc đáng yêu tiêu biểu của SNSD phải kể đến "Baby Baby", "Kissing You", "Echo", "Oh!" hay hit đình đám "Gee".


"Baby Baby" - SNSD


"Oh!" - SNSD


"Gee"- SNSD


KARA"Con gà vàng" nhà DSP - KARA cũng đạt thành công vượt bậc nhờ phong cách đáng yêu. 2 hit bự đánh dấu sự vươn lên mạnh mẽ của nhóm chính là "Honey" và "Pretty Girl". Sau này, dù có rẽ hướng, thử nghiệm thêm một chút mạnh mẽ, sexy, các cô gái nhà DSP vẫn không thể làm "lu mờ" hình ảnh tươi sáng của bản thân. Và rõ ràng nhất, KARA nổi tiếng tại Nhật, qua mặt nhiều girlgroup đình đám khác của Kpop ở thị trường này cũng nhờ vào việc trung thành theo đuổi hình ảnh trong sáng.


"Pretty Girl" - KARA


"Honey" - KARA


"Jumping" - KARA


Wonder GirlsWonder Girls cũng là một nhóm nữ vươn lên bằng chính âm nhạc chứ không "nhờ cậy" vào việc khoe thân. Ra mắt cực thành công với bài hit vui tai, dễ nhớ, dễ thuộc, dễ bắt chước "Tell Me", kể cả với ca khúc "có vẻ" như sexy là "So Hot" hay hình tượng các cô gái hát bè quyến rũ trong "Nobody", Wonder Girls vẫn rất kín đáo, dễ thương và khiến khán giả ở đủ mọi lứa tuổi "chết mê chết mệt". Sau này, Wonder Girls tiếp tục "nói không với hở hang", duy trì hình tượng sạch sẽ trong các hit tiếp theo như "2 Different Tears", "Like This", "Be My Baby"...


"Tell Me" - Wonder Girls


"So Hot" - Wonder Girls


"Like This" - Wonder Girls


A PinkA Pink hiện là "girlgroup trong sáng" nổi bật nhất hiện nay với chuỗi chiến thắng liên tiếp cùng "Mr. Chu". Nhóm nữ nhà A Cube này cũng là một cái tên đáng chú ý khi sở hữu một loạt thành viên xinh xắn, khả năng ca hát ổn và đặc biệt là cực kì trung thành với concept dễ thương. Có thể đối với nhiều người, các sản phẩm của A Pink không mấy khác biệt và đột phá, tuy nhiên đối với những ai nghe quen dòng nhạc của nhóm sẽ cảm thấy khá thỏa mãn với mỗi ca khúc mới ra lò. Một số hit điển hình của A Pink: "I Don't Know", "It Girl", "My My", "Hush", "No No No"...


"Hush" - A Pink


"My My" - A Pink


"NoNoNo" - A Pink


Orange CaramelNgược hẳn với một After School đầy sexy và mạnh mẽ, nhóm nhỏ Orange Caramel là một biểu tượng của sự đáng yêu, đôi khi thái quá và hơi kì quặc. Tuy nhiên, sự kì lạ này lại chính là nét đặc biệt, lợi thế của Nana, Raina và Lizzy. Những concept dễ thương, màu mè, sặc sỡ đưa Orange Caramel trở thành một "món lạ miệng" trên bàn tiệc Kpop. Âm nhạc, phụ kiện và vũ đạo của nhóm cũng luôn khiến mọi người phải thích thú.


"Lipstick" - Orange Caramel


"A-ing" - Orange Caramel


"Shanghai Romance" - Orange Caramel


Crayon PopCrayon Pop là cái tên trẻ nhất trong số các girlgroup được nhắc đến hôm nay. Tuy nhiên, thành công của nhóm lại không hề thua kém các tiền bối là mấy. 5 cô gái sử dụng hình ảnh đội mũ bảo hiểm, mặc đồ cây thông Noel, đội bánh, cà phê, quấn khăn, mặc đồ thể dục... và ngay lập tức gây được rất nhiều sự chú ý. Crayon Pop cũng chú trọng vào vũ đạo hài hước và những ca khúc đơn giản, dễ nhớ, dễ thuộc để hướng tới sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Nhóm đã được Lady Gaga chính thức mời mở màn cho các tour diễn từ tháng 6 tới.


"Bar Bar Bar" - Crayon Pop


"Lonely Christmas" - Crayon Pop

"Uh-ee" - Crayon Pop

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện cổ tích đời thực: Cô nhân viên "quèn" tại Gucci trở thành bạn gái của Cristiano Ronaldo

    Georgina Rodriguez của ngày hôm nay di chuyển bằng chuyên cơ riêng, được trợ cấp 100.000 đô mỗi tháng.
  • Đọc thêm